Tổng hợp

5 phần mềm xem video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Mục lục

5 phần mềm xem video miễn phí tốt nhất trên máy tính

Không phải lúc nào bạn cũng có thời gian xem video hay xem phim online, xem phim trực tuyến hay gặp phải tình trạng giật, lag khi kết nối Internet gặp vấn đề. Nhiều người sẽ chọn tải video, phim xuống máy tính để xem bất cứ khi nào mình muốn. Và các phần mềm xem phim trên máy tính là công cụ cần thiết. Hiện nay có rất nhiều phần mềm xem video hoặc xem phim miễn phí trên máy tính, nên đôi khi bạn gặp lúng túng trong việc lựa chọn. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các phần mềm xem video hoàn toàn miễn phí.

  Các phần mềm xem video miễn phí trên máy tính

  1. VLC Media Player

   Đây là phần mềm nổi tiếng trong việc phát video, âm thanh hiện nay. Ngoài tính năng cơ bản xem video miễn phí, với VLC Media Player chúng ta có thể chuyển đổi định dạng video, cắt video, tải video YouTube ngay trên VLC,… Còn có nhiều tính năng vô cùng hữu ích khác bạn đọc có thể tham khảo thêm link dưới đây.

    VLC Media Player

    Bạn đang xem: 5 phần mềm xem video miễn phí tốt nhất trên máy tính

    2. Gom Player

     Gom Player có thể chạy được nhiều định dạng video lẫn âm thanh phổ biến hiện nay. Giao diện Gom Player cũng tương đối đơn giản, không quá phức tạp khi sử dụng. Trên GOM Player cũng có một số tính năng hỗ trợ khác như chụp ảnh màn hình, hiệu ứng video, thay đổi tốc độ phát video,…

     Gom Player

     3. Media Player Classic

      Media Player Classic có dung lượng vô cùng nhẹ khoảng hơn 12,5 MB. Giao diện của Media Player Classic tương đối đơn giản và cơ bản, không có quá nhiều tính năng hay tùy chỉnh khác khi xem video trên máy tính.

      Media Player Classic

      4. 5KPlayer

       5KPlayer là một trong những tùy chọn miễn phí toàn diện hơn để không chỉ xem video mà còn quản lý toàn bộ bộ sưu tập video của bạn. Phần mềm cho phép bạn thêm toàn bộ thư viện video trên máy tính, vì vậy bạn có thể chọn video từ bên trong 5KPlayer thay vì tìm kiếm trong ổ cứng. Ngoài ra, bạn có thể phát trực tuyến video ngay từ Youtube và sử dụng AirPlay của Apple để hiển thị video trên nhiều thiết bị.

       Trình phát hỗ trợ mọi loại định dạng video mà bạn có thể gặp phải, bao gồm cả video 360 độ và 8K. Các cài đặt để quản lý việc phát âm thanh và video khá linh hoạt, mặc dù chúng không hoàn toàn trùng khớp với những chức năng điều khiển bạn sẽ tìm thấy trong VLC Media Player.

       Một điều cần chú ý với 5KPlayer là mô hình miễn phí được hỗ trợ bởi quảng cáo. Chúng sẽ không hiển thị khi bạn đang xem video, nhưng có thể gây phiền nhiễu khi bạn đang tìm kiếm thư viện của mình hoặc điều chỉnh cài đặt.

       5KPlayer
       5KPlayer

       5. PotPlayer

        Trong số các trình phát video miễn phí tốt nhất hiện có, PotPlayer là một chương trình cực kỳ mạnh mẽ. Nó có một loạt các codec khổng lồ được tích hợp sẵn và cung cấp hỗ trợ không chỉ cho video 360 độ và 8K mà còn cả video 3D. Nếu bạn đặt định dạng file mà phần mềm này chưa hỗ trợ, PotPlayer sẽ tự động tải xuống các codec cần thiết cho bạn.

        Bạn sẽ không biết nếu chỉ nhìn vào giao diện người dùng, nhưng PotPlayer còn chứa một trình quay màn hình và phần mềm chỉnh sửa video miễn phí. Các tùy chọn để tùy chỉnh việc phát video rất ấn tượng, trong khi các hotkey cho phép bạn truy cập các cài đặt được sử dụng nhiều nhất của mình mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

        Bên cạnh đó, PotPlayer còn là phần mềm nhẹ đáng kinh ngạc. Nó load nhanh hơn bất kỳ trình phát video nào khác, cả miễn phí hoặc trả phí và sử dụng tương đối ít tài nguyên máy tính ngay cả khi phát các bộ phim có dung lượng lớn.

        PotPlayer
        PotPlayer

        Trên đây là tổng hợp những phần mềm xem video, xem phim phổ biến hiện nay. Mỗi một phần mềm đều có những công dụng khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng thì bạn có thể lựa chọn phần mềm phù hợp. Chẳng hạn nếu không muốn tải phần mềm thì có thể sử dụng Windows Media Player có sẵn, hoặc nếu cần nhiều tính năng khác ngoài xem video thì lựa chọn VLC Media Player.

        Xem thêm:

         Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

         Đăng bởi: BNC.Edu.vn

         Chuyên mục: Tổng hợp

         Trả lời

         Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *