Tổng hợp

5T là gì? Thông điệp 5T là gì?

Mục lục

5T là gì? Thông điệp 5T là gì?

Bên cạnh thông điệp 5K, mới đây bộ y tế đã ban hành thông thông điệp 5T – “Pháo đài” chống dịch COVID-19 trong tăng cường giãn cách xã hội. Vậy 5T là gì, thông điệp 5T của bộ y tế có gì đặc biệt. Mời các bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

5T là gì?

Thông điệp 5T bao gồm ‘Tuân thủ nghiêm 5K – Thực phẩm đủ tại nhà – Thầy, thuốc đến tại gia – Test Covid tất cả – Tiêm chủng tại phường, xã’ đối với các xã phường tăng cường giãn cách xã hội.

1. Tuân thủ nghiêm 5K

Thực hiện nghiêm giãn cách, “ai ở đâu ở đó” và tuân thủ 5K khi phải ra khỏi nhà.

Bạn đang xem: 5T là gì? Thông điệp 5T là gì?

2. Thực phẩm đủ tại nhà

Cung cấp đủ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, để người dân an tâm ở nhà. Đảm bảo an sinh xã hội tại nhà, đặc biệt quan tâm tới gia đình có người nhiễm, người có hoàn cảnh khó khăn, nhóm dễ bị tổn thương…

3. Thầy, thuốc đến tận gia

Bảo đảm mọi người dân được chăm sóc y tế. Tổ chức trạm y tế lưu động tại các xã/phường để người dân được tiếp cận dịch vụ y tế; tổ chức quản lý, chăm sóc người nhiễm tại các địa phương áp dụng cách ly, điều trị F0 tại nhà. Cung cấp túi thuốc cho người bệnh. Sơ cấp cứu ban đầu và phát thuốc điều trị bệnh mãn tính cho nhân dân.

Thông điệp 5T

4. Test COVID tất cả

Thực hiện xét nghiệm toàn bộ người dân, đặc biệt là tại các địa bàn có nguy cơ rất cao, hoặc nguy cơ cao (vùng đỏ, vùng cam) để sàng lọc, phát hiện sớm người nhiễm, hạn chế lây lan ra cộng đồng và tổ chức chăm sóc người nhiễm phù hợp. Hướng dẫn người dân tự xét nghiệm dưới sự giám sát của nhân viên y tế hoặc đội ngũ tình nguyện.

5. Tiêm chủng tại phường/xã

Tiêm vaccine phòng COVID-19 ngay ở xã, phường, tại trạm y tế hoặc điểm tiêm lưu động, bố trí nhiều điểm tiêm để người dân trong các nhóm đối tượng tiêm chủng được tiêm vaccine phòng COVID-19 sớm nhất, gần nhà nhất có thể.

Trong giai đoạn tăng cường giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19, mỗi người dân hãy tích cực thực hiện tốt thông điệp 5K, 5T của Bộ Y tế để chung tay đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa Việt Nam trở lại với cuộc sống bình thường mới.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *