Tổng hợp

Anonymous là ai?

Mục lục

Anonymous là ai?

Trong suốt một khoảng thời gian dài Anonymous đã trở thành cái tên gây ám ảnh, khiếp sợ cho rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức và các cá nhân trên thế giới. Anonymous đã từng được National Post đánh giá là “tổ chức quyền lực nhất thế giới” hay có tên trong danh sách những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới của tạp chí uy tín Time. Vậy Anonymous là gì?

1. Anonymous là gì?

Anonymous khi tra nghĩa trong từ điển là nặc danh, vô danh, không tên. Chính vì ý nghĩa của từ này mà nhóm hacker đặc biệt nổi tiếng trên thế giới đã lấy làm tên cho nhóm của mình để chỉ Anonymous chẳng là ai, nhưng lại tập hợp của rất nhiều người tài năng trong giới tin tặc. Nhóm người tham gia Anonymous được chia thành 2 kiểu: một kiểu muốn đứng ra để thay đổi thế giới, một kiểu tham gia các chiến dịch để thỏa mãn bản thân, giải trí là chủ yếu.

Anonymous là ai

Bạn đang xem: Anonymous là ai?

Anonymous ra đời vào năm 2003 bắt đầu từ lời kêu gọi trên forum 4chan với biểu tượng đeo mặt nạ Guy Fawkes như trong phim V for Vendetta. Kể từ những năm sau đó, nhóm người Anonymous thực hiện các cuộc tấn công mạng như tấn công vào trang web của MC radio nổi tiếng Hal Turner, hay năm 2010 nhóm đã đánh sập trang web của Thủ tướng Australia – Kevin Rudd,… Vậy số lượng người tham gia Anonymous là bao nhiêu để thực hiện nhiều cuộc tấn công như vậy?

Các cuộc tấn công mạng

2. Anonymous hoạt động ra sao?

Mạng lưới hoạt động của Anonymous không giống bất kỳ tổ chức nào vì không có người cầm quyền, người đứng đầu để đưa ra chỉ thị. Phương châm hoạt động của nhóm đó là “Bạn không thể chặt đầu một con rắn không đầu”. Ngay cả các thành viên trong Anonymous cũng không biết nhóm có bao nhiêu người, là những ai. Số lượng của Anonymous không hề cố định và tăng dần lên, trải dài khắp nơi trên thế giới.

Họ hoạt động với lý do chống lại sự kiểm soát Internet từ các cơ quan, chính phủ. Chính vì vậy trong hàng chục năm tồn tại, Anonymous đã gây ra không biết bao vụ tấn công mạng lưới Internet ở khắp các quốc gia. Ngay khi có thành viên nào trong nhóm tự phát động cuộc tấn công và những thành viên khác sẽ cùng tham gia cuộc tấn công đó với tốc độ chóng mặt.

Hầu hết các cuộc tấn công đều có người đại diện của Anonymous xuất hiện trong các video, với tấm mặt nạ Guy Fawkes, đưa ra thông điệp ngắn tới tổ chức bị tấn công. Các địa chỉ IP liên tục được thay đổi và rất khó được định vị.

Hoạt động của Anonymous

3. Là anh hùng hay nỗi khiếp sợ của Internet?

Trọng các cuộc tấn công của Anonymous có rất nhiều vụ đánh sập các trang lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến, trộm hàng nghìn thẻ tín dụng rồi chuyển cho các tổ chức từ thiện. Hay phải kể đến chiến dịch tấn công lại nhóm cực đoan đang đe dọa đến an ninh thế giới trong thời điểm đó.

Anonymous đứng giữa ranh giới của kẻ khủng bố hay người chính nghĩa đứng lên tiêu diệt cái ác. Cũng đã có khá nhiều vụ việc tai tiếng được lôi ra ánh sáng nhờ vào những cuộc tấn công của Anonymous. Nhiều người đã ví Anonymous như Robin Hood của thế giới mạng.

    Đăng bởi: BNC.Edu.vn

    Chuyên mục: Tổng hợp

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *