Tổng hợp

C11H15NO2 là gì?

Mục lục

C11H15NO2 là gì?

C11H15NO2 là gì, C11H15NO2 là viết tắt của từ gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

C11H15NO2 là gì?

C11H15NO2 là gì?

C11H15NO2 là công thức hóa học của thuốc lắc hay có tên gọi khác là ecstasy, vương miện, nữ hoàng, đầu lâu, kẹo… có tên khoa học là Methylene Dioxy Methamphet Amine (viết tắt là MDMA). Đây là một hợp chất ma túy được tổng hợp lần đầu vào năm 1910, là một trong những chất gây nghiện nguy hiểm, đáng sợ nhất trên thế giới hiện nay.

Bạn đang xem: C11H15NO2 là gì?

Thuốc lắc có tính chất gây nghiện tăng liều và để lại những hậu quả cực kì nghiêm trọng cho sức khỏe của con người nên bị xếp vào hàng “mai thúy” và bị cấm trên thế giới.

MDMA mang lại tác dụng khoái cảm nên đang bị lạm dụng, trở thành loại “mai thúy” phổ biến trong những năm gần đây.

Tác hại của thuốc lắc là rất lớn không nên thử dù chỉ một lần

Khi dùng thuốc lắc, tác hại dễ thấy nhất là cảm giác buồn nôn, cáu gắt, bốc đồng, dễ bị kích động và dễ sa đà vào các cuộc ẩu đả. Khi không dùng thuốc người dùng sẽ bị rơi vào trạng thái lo âu, mất ngủ, mệt mỏi hơn nhiều so với lúc chưa dùng thuốc.

Nếu sử dụng thuốc lắc trong thời gian dài, con người sẽ giảm hứng thú về vấn đề tình dục, mất ngủ kéo dài, chán ăn, hoạt động của não bộ kém đi, phản ứng chậm và trí nhớ bị sa sút nghiêm trọng, mắc các bệnh về tâm thần.

Những trường hợp phê thuốc, dễ khiến người dùng bị ảo giác, phạm tội hoặc tự tử.

Tác hại của thuốc lắc là rất to lớn và nguy hiểm, vì vậy mọi người không nên sử dụng dù chỉ một lần với bất kỳ lý do nào.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *