Tổng hợp

Cách bật Dark Mode cho WhatsApp trên Android, Web

Mục lục

Cách bật Dark Mode cho WhatsApp trên Android, Web

Chế độ Dark Mode (nền tối) đang được triển khai trên các ứng dụng, hệ điều hành và trình duyệt web để giúp trải nghiệm kỹ thuật số của người dùng trở nên dễ dàng hơn. WhatsApp là ứng dụng mới nhất được trang bị chế độ nền tối.

Sau đây là tất cả các bước để bật chế Dark Mode trong WhatsApp.

Tại sao nên dùng Dark Mode trên WhatsApp?

Có một số lý do tại sao bạn muốn thực hiện thay đổi. Trước hết, bạn có thể nằm trong số nhiều người nhận thấy phông nền màu tối dễ nhìn hơn trong thời gian dài hoặc vào ban đêm.

Bạn đang xem: Cách bật Dark Mode cho WhatsApp trên Android, Web

Màn hình tối cũng sử dụng ít năng lượng hơn (đặc biệt nếu thiết bị có màn hình AMOLED. Cuối cùng, Dark Mode trông thật tuyệt và tạo ra sự thay đổi mới mẻ từ các giao diện toàn màu trắng truyền thống. Có nhiều lựa chọn luôn là điều tốt!

Cách bật chế độ Dark Mode trong WhatsApp cho Android

Kể từ ngày 3 tháng 3 năm 2020, chế độ nền tối (Dark Mode) được tung ra cho tất cả người dùng WhatsApp trên toàn cầu. Tin tốt là việc kích hoạt chế độ này rất đơn giản. Say đây là những gì bạn cần làm.

1. Mở WhatsApp từ ngăn kéo ứng dụng hoặc màn hình chính.

2. Nhấn vào menu hành động (biểu tượng 3 dấu chấm dọc ở góc trên cùng bên phải).

3. Nhấn Settings.

Mở WhatsApp, nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm dọc ở góc trên cùng bên phải, rồi chọn Settings
Mở WhatsApp, nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm dọc ở góc trên cùng bên phải, rồi chọn Settings

4. Chọn Chats.

5. Chọn Themes

6. Trong hộp thoại Choose Theme, chọn Dark.

7. Bạn sẽ thấy giao diện chuyển sang một theme màu tối.

Bạn sẽ thấy giao diện chuyển sang một theme màu tối
Bạn sẽ thấy giao diện chuyển sang một theme màu tối

Mọi thao tác đã hoàn tất! Bây giờ, bạn đã có chế độ nền tối được thiết lập cho dịch vụ nhắn tin WhatsApp. Chế độ nền tối trông đặc biệt tốt trên WhatsApp vì các điểm nhấn màu xanh lá cây có mặt trên khắp giao diện và chúng mang lại một chút tinh tế trực quan cho ứng dụng.

Cách kích hoạt Dark Mode cho WhatsApp Web

Kể từ năm 2015, WhatsApp đã ra mắt nền tảng web của riêng mình bên cạnh ứng dụng di động nhằm mang đến cho người dùng WhatsApp trên môi trường máy tính để bàn/laptop có được trải nghiệm tốt hơn. Sau gần 5 năm, nền tảng WhatsApp for Web trải qua một số cải tiến và sửa đổi, hỗ trợ đầy đủ tính năng cũng như cho trải nghiệm “mượt mà” không kém ứng dụng trên thiết bị di động. Tuy nhiên, nó vẫn thiếu một tính năng đang là xu hướng rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây: Chế độ nền tối (dark mode).

Tin buồn cho người dùng WhatsApp trên PC là bạn sẽ phải tiếp tục chờ một thời gian nữa để được hỗ trợ chính thức vì công ty vẫn đang phát triển chế độ nền tối cho phiên bản web. Tuy nhiên, tin tốt là bạn vẫn có thể làm theo các bước dưới đây để tạm thời kích hoạt dark mode trên WhatsApp for Web và trải nghiệm sớm chế độ độc đáo này.

Bước 1: Truy cập web.whatsapp.com và nhấp chuột phải vào khoảng trống bên ngoài khung chat. Bấm chọn “inspect”. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím ctrl + shift + I để mở bảng điều khiển trình duyệt.

Ctrl + shift + I

Bước 2: Nhấn ctrl + f để tìm chuỗi từ khóa body class=”web”.

Tìm chuỗi từ khóa body class=

Bước 3: Nhấp đúp chuột vào “web” và gõ thêm từ “dark” vào nó để chuỗi từ khóa bạn vừa tìm ở bước 3 trở thành body class=”web dark”.

Gõ thêm từ

Bước 4: Nhấn enter để áp dụng thay đổi, và bạn sẽ thấy WhatsApp Web của mình chuyển sang sử dụng chủ đề tối.

WhatsApp Web đã chuyển sang chủ đề tối

Xin lưu ý rằng đây sẽ chỉ là một giải pháp tạm thời để bạn trải nghiệm sớm những thứ “hay ho” mà chế độ nền tối trên WhatsApp for Web có thể mang lại, bởi khi bạn tải lại trang hoặc đóng trình duyệt, mã gốc sẽ được khôi phục về ban đầu và bạn sẽ lại phải làm các bước trên để kích hoạt dark mode.

Hiện vẫn chưa rõ thời điểm khi nào WhatsApp sẽ tung ra chế độ nền tối cho người dùng web. Trong khi nền tảng ứng dụng di động đã nhận được tính năng này từ đầu năm nay.

Tác giả bài viết đã bật chế độ nền tối này trong hơn một tuần nay và điều này đã tạo ra sự khác biệt lớn trong cách sử dụng dịch vụ. Mắt thấy dễ chịu hơn khi nhìn. Nếu bạn có điện thoại Android 10 và đặt chế độ nền tối trên toàn hệ thống, ứng dụng sẽ có tính nhất quán trực quan tốt hơn.

Bạn nghĩ gì về chế độ nền tối mới cho WhatsApp? Chia sẻ ý kiến trong phần bình luận bên dưới nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *