Tổng hợp

Cách bật thông báo đăng nhập Facebook trái phép

Mục lục

Cách bật thông báo đăng nhập Facebook trái phép

Facebook quản lý và lưu lại lịch sử đăng nhập và đăng xuất Facebook trên tất cả các thiết bị, từ đó bạn có thể xem lại bất cứ khi nào mình cần để phát hiện Facebook có ai đăng nhập trộm hay không. Hoặc để tăng cường bảo mật Facebook hơn thì bạn nên bật chế độ nhận thông báo đăng nhập Facebook trái phép khi hệ thống nhận thấy địa chỉ IP lạ. Khi đó chúng ta sẽ nhận được cảnh báo kèm theo đó là thời gian, thiết bị đăng nhập Facebook và địa chỉ IP truy cập. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách bật thông báo đăng nhập Facebook trái phép.

Cách bật cảnh báo đăng nhập Facebook trên điện thoại

Bước 1:

Tại giao diện trên Facebook chúng ta nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang rồi chọn vào Cài đặt & quyền riêng tư. Sau đó bạn nhấn tiếp vào mục Cài đặt.

Bạn đang xem: Cách bật thông báo đăng nhập Facebook trái phép

Cài đặt quyền riêng tư
Cài đặt Facebook

Bước 2:

Chuyển sang giao diện các mục thiết lập cho tài khoản Facebook, bạn tìm tới mục Bảo mật rồi nhìn xuống bên dưới nhấn vào mục Bảo mật và đăng nhập. Chuyển sang giao diện mới, người dùng tìm tới mục Tăng cường bảo mật và nhấn Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra.

Bảo mật đăng nhập
Nhận thông báo đăng nhập

Bước 3:

Lúc này bạn sẽ thấy có 3 tùy chọn nhận thông báo đăng nhập Facebook trái phép. Bạn có thể kích hoạt cả 3 tùy chọn này đều được với mục đích tăng cường bảo mật hơn cho tài khoản Facebook cá nhân.

Chọn cách thức bật thông báo
Bật thông báo qua Facebook
Gửi thông báo qua email

Hướng dẫn bật thông báo đăng nhập Facebook PC

Bước 1:

Tại giao diện Facebook trên máy tính bạn nhấn vào biểu tượng tam giác chọn Cài đặt & quyền riêng tư rồi nhấn tiếp vào mục Cài đặt.

Cài đặt Facebook PC

Bước 2:

Nhìn sang cạnh phải người dùng nhấn vào mục Bảo mật và đăng nhập. Nhìn tiếp sang nội dung bên cạnh và cũng thấy mục Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra. Nhấn chọn để thiết lập thông báo.

Thiết lập thông báo

Bước 3:

Lúc này chúng ta cũng có lựa chọn nhận thông báo ở đâu qua Facebook, tin nhắn Messenger hoặc qua địa chỉ email. Thực hiện xong thì nhấn nút Lưu thay đổi ở bên dưới.

Chọn nơi nhận thông báo

Video hướng dẫn bật cảnh báo đăng nhập Facebook

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *