Tổng hợp

Cách bỏ tính năng kéo thả văn bản trong Word

Mục lục

Cách bỏ tính năng kéo thả văn bản trong Word

Trong Word có tính năng kéo và thả văn bản khi bạn muốn di chuyển văn bản tới vị trí khác, thay vì phải thực hiện thao tác cut rồi paste trong Word. Việc kéo thả văn bản này mặc dù tiết kiệm thao tác thực hiện, nhưng đôi khi lại gây ra phiền phức cho người dùng. Chúng ta có thể vô tình kéo và thả văn bản nhầm trong Word, nhất là khi chuột máy tính có lỗi, ảnh hưởng đến quá trình soạn thảo văn bản Word. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc tắt kéo và thả văn bản trong Word.

Hướng dẫn tắt kéo thả văn bản trong Word

Bước 1:

Tại giao diện trong Word bạn nhấn vào File để mở giao diện quản lý văn bản trong Word. Nhìn ở cạnh trái giao diện, người dùng nhấn tiếp vào mục Options.

Bạn đang xem: Cách bỏ tính năng kéo thả văn bản trong Word

Tùy chọn trong Word

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới bạn sẽ thấy tất cả các mục thiết lập cho Word, chúng ta nhấn vào Advanced để xem các tùy chọn nâng cao cho Word.

Cài đặt nâng cao trong Word

Bước 3:

Nhìn sang nội dung bên cạnh bạn tìm tới nhóm quản lý Editing Options. Tiếp tục nhìn xuống bên dưới bạn bỏ tích tại tùy chọn Allow text to be dragged and dropped để bỏ tính năng kéo và thả văn bản trong Word.

Cuối cùng bạn nhấn OK để lưu lại thiết lập mới cho Word.

Tắt kéo thả trong Word

Bây giờ bạn có thể bôi đen nội dung văn bản bất kỳ rồi thử thao tác kéo và thả thì sẽ thấy văn bản không bị thay đổi vị trí như trước đây. Trong trường hợp bạn muốn dùng lại tính năng kéo thả văn bản trong Word thì chỉ cần bật lại tùy chọn là được.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *