Tổng hợp

Cách cắt file âm thanh trên MP3DirectCut

Mục lục

Cách cắt file âm thanh trên MP3DirectCut

Việc cắt ghép âm thanh hiện nay rất phổ biến và phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Bạn có thể cắt ghép âm thanh để tạo nhạc chuông điện thoại, với sự hỗ trợ của những phần mềm cắt ghép nhạc hay phần mềm chỉnh sửa audio. MP3DirectCut là phần mềm rất nổi tiếng trong việc chỉnh sửa các file âm thanh, trong đó có tính năng cắt ghép nhạc hoàn toàn miễn phí. Dung lượng của phần mềm MP3DirectCut rất nhỏ, không chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ máy tính nhưng các tính năng chỉnh âm lại rất phong phú và hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cắt âm thanh trên phần mềm MP3DirectCut.

  Hướng dẫn cắt ghép nhạc trên MP3DirectCut

  Bước 1:

  Chúng ta nhấn vào link dưới đây để cài đặt phần mềm MP3DirectCut trên máy tính rồi tiến hành cài đặt

  Bạn đang xem: Cách cắt file âm thanh trên MP3DirectCut

   Cài đặt phần mềm

   Bước 2:

   Trong giao diện phần mềm chúng ta nhấn chọn vào vào nút File rồi chọn Open để mở file âm thanh muốn cắt, hoặc nhấn vào biểu tượng thư mục tại thanh công cụ.

   Mở file âm thanh

   Bước 3:

   Trong giao diện chỉnh âm thanh nhấn chọn vào biểu tượng Play để nghe nhạc và chọn đoạn muốn cắt. Phần màu xanh là phần bài hát mà chúng ta đang phát.

   Phát nhạc

   Bước 4:

   Để cắt nhạc trên MP3DirectCut, trước hết người dùng click chuột vào vùng màu xanh để chọn đoạn bắt đầu cắt với đường kẻ dọc nét đứt màu xanh. Đoạn video chọn cắt được thể hiện bằng thời gian bên dưới thông qua mục Selection.

   Điểm cắt nhạc

   Nếu người dùng không muốn kéo chuột để chọn điểm bắt đầu cắt thì có thể nhập trực tiếp đoạn thời gian cần cắt vào phần thời gian.

   Nhập thời gian

   Tiếp tục nhấn giữ chuột và kéo chuột để lựa chọn đoạn nhạc cần cắt trong vùng màu xanh da trời. Phần đoạn nhạc muốn cắt khỏi file âm thanh được biểu hiện qua thanh kẻ ngang bên dưới với các dọc kẻ chéo.

   Chọn vùng nhạc cần cắt

   Bước 5:

   Sau khi đã chọn được đoạn cần cắt, người dùng tiếp tục nhấn vào biểu tượng cây kéo ở thanh công cụ, hoặc nhấn chọn vào Edit chọn Cut.

   Nhấn Cut

   Kết quả sẽ chỉ còn lại đoạn âm thanh mà bạn đã chọn mà thôi.

   Đoạn nhạc đã cắt

   Bước 6:

   Để lưu đoạn âm thanh mới này lại chúng ta nhấn chọn vào File rồi nhấn tiếp vào phần Save complete audio để lưu lại âm thanh hoàn chỉnh. Chọn thư mục lưu file và đổi tên cho file âm thanh nếu muốn.

   Lưu âm thanh

   Quá trình lưu file âm thanh sẽ diễn ra ngày sau đó. Bây giờ bạn chỉ cần phát đoạn nhạc đã cắt hoàn thành là được.

   Thực hiện cắt nhạc

   Những thao tác sử dụng MP3DirectCut để cắt nhạc rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn vùng nhạc muốn cắt là được. Có thể lựa chọn đoạn nhạc cần cắt thông qua việc khoanh vùng bằng di chuyển chuột, hoặc nhập trực tiếp thời gian cho đoạn nhạc cần cắt.

   Chúc các bạn thực hiện thành công!

   Đăng bởi: BNC.Edu.vn

   Chuyên mục: Tổng hợp

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *