Tổng hợp

Cách chuyển nhạc từ iTunes sang Android

Mục lục

Cách chuyển nhạc từ iTunes sang Android

iTunes có thể đã “tử” trên macOS, nhưng nó vẫn còn sống và đang hoạt động trên Windows. Nếu muốn đồng bộ bộ sưu tập nhạc đã có trên iTunes với Android, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây.

Bạn có một số tùy chọn để thực hiện điều này như sử dụng ứng dụng Apple Music trên Android, chuyển file thủ công hoặc sử dụng ứng dụng bên thứ ba như double Twist Sync.

  Chuyển nhạc trên iTunes sử dụng Apple Music

  Apple hiện giờ đang tập trung cho Apple Music, iTunes đang bị bỏ lại phía sau. Mặc dù không có ứng dụng iTunes cho Android nhưng Apple cung cấp ứng dụng Apple Music trên hệ điều hành này.

  Bạn đang xem: Cách chuyển nhạc từ iTunes sang Android

  Bạn có thể đồng bộ bộ sưu tập nhạc iTunes sang Android sử dụng ứng dụng Apple Music nhưng cần đảm bảo đăng nhập cùng một Apple ID vào iTunes trên máy tính PC và ứng dụng Apple Music. Và bạn cũng cần đăng ký Apple Music để thực hiện điều này.

  Bắt đầu bằng việc mở iTunes trên PC và click vào Edit > Preferences.

  Click vào Preferences

  Trong tab General, bật tùy chọn iCloud Music Library và sau đó click vào OK để xác nhận.

  Bật tùy chọn iCloud Music Library

  Nếu cần đồng bộ bài hát thủ công vào lưu trữ iCloud, click vào File > Library > Update iCloud Music Library.

  Click vào Update iCloud Music Library

  Phải mất một lúc để đồng bộ toàn bộ thư viện lên iCloud. iTunes không có thanh tiến trình hiển thị thời gian đồng bộ.

  Khi thư viện iTunes được đồng bộ hoàn toàn lên iCloud, mở ứng dụng Apple Music trên Android và chạm vào tab Library ở cuối cùng.

  Chạm vào tab Libray

  Bộ sưu tập nhạc iTunes của bạn sẽ được liệt kê ở đây. Chạm vào tab có liên quan như Artists hoặc Songs. Nhấn một trong các bài hát hoặc nghệ sĩ để phát nhạc.

  Nếu muốn tải nhạc nghe offline, nhấn icon tải trong tab Songs hoặc trong danh sách Album.

  Nhấn icon tải

  Sao chép thủ công file nhạc từ iTunes sang Android

  Thật không may, Android không phù hợp với hệ sinh thái Apple. Mặc dù iTunes sẽ đồng bộ file nhạc lên thiết bị iOS và iPadOS nhưng nó không thực hiện điều này với thiết bị Android. Bạn cần sao chép thủ công thư viện nhạc lên Android.

  Có một số cách để thực hiện điều này, gồm chuyển file qua kết nối USB trực tiếp giữa máy tính và Android, sử dụng lưu trữ đám mây cho Android như Google Drive hoặc sử dụng ổ flash với adapter USB OTG thích hợp.

  Nếu chuyển nhạc trên iTunes sang Android qua kết nối USB trực tiếp và giả sử nhạc iTunes của bạn nằm trong thư mục nhạc iTunes mặc định, mở Windows File Explorer và truy cập vào thư mục C:UsersMusiciTunesiTunes Media.

  Thay thế bằng thư mục tài khoản người dùng của bạn. Từ đây, chọn thư mục chứa file nhạc và sau đó click chuột phải và click vào Copy hoặc nhấn Ctrl+C.

  Click vào Copy

  Xem thiết bị Android của bạn trong Windows File Explorer. Chọn vị trí thích hợp trên thiết bị và sau đó dán thư mục iTunes đã sao chép vào vị trí đó bằng cách nhấn Ctrl+V hoặc click chuột phải và chọn Paste.

  Click vào Paste

  Khi sao chép, sử dụng ứng dụng phát nhạc Android bên thứ ba để phát bộ sưu tập nhạc trên thiết bị Android.

  Chuyển nhạc sử dụng doubleTwist Sync

  Nếu đang tìm kiếm một phương pháp dễ dàng hơn để chuyển các file nhạc giữa iTunes và Android, thay thế cho việc chuyển file thủ công là sử dụng doubleTwist Sync.

  Phần mềm dành cho Windows này thu hẹp khoảng cách giữa Android và iTunes. Nó cho phép đồng bộ bộ sưu tập nhạc giữa thiết bị Android và iTunes theo hai chiều. File nhạc mới trên thiết bị Android sẽ đồng bộ sang iTunes và ngược lại.

  Nó cũng hoạt động qua mạng Wifi, cho phép chuyển file mà không cần kết nối USB trực tiếp.

  Tải và cài đặt doubleTwist Sync trên PC. Khi mở doubleTwist Sync, bạn sẽ được yêu cầu kết nối với thiết bị qua USB hoặc sử dụng ứng dụng AirSync để kết nối qua Wifi.

  https://www.doubletwist.com/desktop

  AirSync không miễn phí, do đó phương pháp rẻ nhất là kết nối thiết bị sử dụng USB.

  Kết nối thiết bị sử dụng USB

  Khi kết nối với thiết bị Android, doubleTwist sẽ hiển thị dung lượng còn trống và đã sử dụng trên Android. Click vào tab Music trên menu trên cùng.

  Nếu muốn đồng bộ file từ iTunes sang Android, click vào hộp Sync Music. Bạn cũng cần click vào hộp các danh mục phụ được liệt kê gồm AlbumArtists.

  Nếu muốn đồng bộ file từ Android trở lại iTunes, click vào hộp Import New Music and Playlists.

  Click vào hộp Import New Music and Playlists

  Khi sẵn sàng đồng bộ file, click vào nút Sync Now. File nhạc iTunes sẽ bắt đầu chuyển sang thiết bị Android, trong khi các file nhạc còn thiếu trên thiết bị Android sẽ chuyển sang máy tính vào bộ sưu tập iTunes.

  Khi quá trình đồng bộ kết thúc, bạn có thể bắt đầu phát nhạc từ máy tính và thiết bị Android sử dụng ứng dụng nghe nhạc thích hợp.

  Google Play Music và YouTube Music

  Trước đây bạn có thể sử dụng Google Play Music để sao chép nhạc sang Android. Tuy nhiên, YouTube Music hiện là ứng dụng nhạc mặc định trên Android và Google Play Music sẽ sớm ngừng hoạt động.

  Do đó bạn không thể sử dụng Google Play Music Manager để chuyển file nhạc từ máy tính sang Android. Hiện tại YouTube Music không có trình quản lý tương đương.

  Nếu muốn đồng bộ hóa thủ công bộ sưu tập iTunes với Android, tốt hơn là sử dụng ứng dụng Apple Music, chuyển các file theo cách thủ công hoặc sử dụng phương thức của bên thứ ba như doubleTwist.

  Chúc các bạn thực hiện thành công!

  Đăng bởi: BNC.Edu.vn

  Chuyên mục: Tổng hợp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *