Tổng hợp

Cách dùng Adobe Scan scan tài liệu trên điện thoại

Mục lục

Cách dùng Adobe Scan scan tài liệu trên điện thoại

Thao tác scan tài liệu giờ đây không nhất thiết phải sử dụng những chiếc máy scan cồng kềnh, vì người dùng hoàn toàn có thể sử dụng những ứng dụng scan như Adobe Scan chẳng hạn. Ứng dụng sẽ biến camera của điện thoại thành máy quét nội dung, tự động nhận diện chữ viết hay hình ảnh. Hình ảnh sau khi scan nội dung có thể căn chỉnh để sử dụng chuẩn xác vùng nội dung. Mọi nội dung được scan trên Adobe Scan sẽ lưu dưới file PDF để chúng ta chia sẻ tài liệu nhanh chóng và thuận tiện hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách scan nội dung trên Adobe Scan.

Hướng dẫn scan tài liệu trên Adobe Scan

Bước 1:

Chúng ta tải ứng dụng Adobe Scan cho điện thoại theo link dưới đây rồi đăng nhập tài khoản Adobe nếu đã có, hoặc đăng nhập qua tài khoản Google, Facebook. Tiếp đến chúng ta cần đồng ý để ứng dụng sử dụng camera trên thiết bị.

Bạn đang xem: Cách dùng Adobe Scan scan tài liệu trên điện thoại

  Đăng nhập ứng dụng
  Sử dụng máy ảnh

  Bước 2:

  Tiếp đến chúng ta chọn loại tài liệu muốn scan bằng ứng dụng, chẳng hạn muốn scan các nội dung trên bảng trắng thì chọn mục Whiteboard, nếu muốn scan tài liệu các dạng văn bản để điền nội dung thì chọn Form, nếu scan văn bản thông thường chọn Document và nếu muốn scan danh thiếp bạn chọn Business Card.

  Nhấn vào màn hình để ứng dụng tiến hành nhận diện tài liệu. Bạn không cần nhấn chụp ảnh mà Adobe Scan tự động chụp và hiển thị hình ảnh tài liệu. Kết quả sẽ hiện khung xanh để bạn căn chỉnh vùng nội dung. Có thể nhấn Retake để chụp lại, hoặc nhấn Continue để tiếp tục. Tiếp đến nhấn vào hình ảnh đã chụp được.

  Chụp ảnh tài liệu
  Căn chỉnh vùng tài liệu

  Bước 3:

  Lúc này chuyển sang giao diện chỉnh sửa ảnh chụp. Người dùng có thể cắt hình ảnh, thay đổi lại thứ tự trang nếu chụp nhiều ảnh, thêm trang mới, thêm màu cho ảnh chụp, đổi tên ảnh chụp,… Sau đó nhấn Save PDF để lưu lại. File PDF được tải lên máy chủ ứng dụng. Nếu muốn chia sẻ thì chọn Share và chọn hình thức chia sẻ.

  Chỉnh sửa ảnh
  Chia sẻ file PDF
  Chọn hình thức chia sẻ

  Xem thêm:

   Đăng bởi: BNC.Edu.vn

   Chuyên mục: Tổng hợp

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *