Tổng hợp

Cách hiển thị từng dòng trong PowerPoint

Mục lục

Cách hiển thị từng dòng trong PowerPoint

Hiển thị từng dòng trong PowerPoint sẽ sử dụng các hiệu ứng trong PowerPoint với cách thực hiện rất đơn giản. Các hiệu ứng trong PowerPoint là yếu tố cần thiết và quan trọng để tăng tính chuyên nghiệp của slide cũng như trình chiếu hiệu quả hơn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn hiển thị từng dòng trong PowerPoint.

Hướng dẫn hiển thị từng dòng trong PowerPoint

Bước 1:

Tại slide PowerPoint bạn cần chỉnh sửa, chúng ta bôi đen dòng đầu tiên rồi chọn tiếp vào tab Animations ở thanh công cụ.

Bạn đang xem: Cách hiển thị từng dòng trong PowerPoint

Tại đây chúng ta sẽ chọn hiệu ứng ở nhóm Entrance để lựa chọn hiệu ứng xuất hiện cho nội dung trong slide. Bạn có thể nhấn vào mũi tên để mở rộng danh sách các hiệu ứng xuất hiện.

Hiệu ứng xuất hiện trong PowerPoint

Bước 2:

Ngay sau đó hiệu ứng sẽ được áp dụng ngay vào nội dung trong slide thuyết trình. Chúng ta tiếp tục áp dụng các hiệu ứng hiển thị khác nhau cho những nội dung khác trong slide.

Khi đó bạn sẽ nhìn thấy thứ tự sử dụng các hiệu ứng trong slide như hình dưới đây.

Hiệu ứng hiển thị trong PowerPoint

Bước 3:

Một số hiệu ứng sẽ có tùy chỉnh phần hướng xuất hiện hiệu ứng. Chẳng hạn với hiệu ứng Float in này khi nhấn vào mục Effect Options chúng ta sẽ có thêm điều chỉnh hướng hiển thị hiệu ứng lên trên hay xuống dưới như hình dưới đây.

Chỉnh hiệu ứng PowerPoint

Bước 4:

Tiếp đến chúng ta sẽ điều chỉnh thứ tự xuất hiện hiệu ứng của từng dòng. Nếu bạn muốn từng dòng xuất hiện theo ý mình, bạn nhìn sang mục Timing tại Start chúng ta sẽ chọn On click để khi click chuột thì mới hiển thị sang nội dung khác.

Chỉnh hiệu ứng PowerPoint

Như vậy với những tùy chọn rất đơn giản có sẵn mà bạn đã thiết lập chế độ hiển thị từng dòng nội dung trình chiếu trong slide PowerPoint.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *