Tổng hợp

Cách kết nối cứu trợ Covid-19 cho người dân trên Zalo

Mục lục

Cách kết nối cứu trợ Covid-19 cho người dân trên Zalo

Tính năng Zalo Connect giúp người dân tìm kiếm sự giúp đỡ khẩn cấp từ cộng đồng về lương thực, thuốc men, nhu yếu phẩm hoặc kết nối với bác sĩ, chuyên gia để được tư vấn y tế. Từ đó các cá nhân, tổ chức thiện nguyện có thể hỗ trợ người dân gặp khó khăn kịp thời. Dịch bệnh đã khiến cuộc sống của nhiều người lao động gặp khó khăn và từ đó đã có một số tính năng hỗ trợ người dân ra đời như tính năng Sài Gòn bao dung trên Zalo, bản đồ cứu trợ SOSmap. Hiện tại tính năng Zalo Connect triển khai tại TP.HCM, Long An, Đồng Nai và Bình Dương,… Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn dùng tính năng Zalo Connect.

Hướng dẫn dùng Zalo Connect cứu trợ mùa dịch

Lưu ý, hiện tại tính năng này đang dần triển khai tới mọi người nên bạn chờ trong thời gian tới để hiển thị Zalo Connect trên Zalo của bạn.

Bước 1:

Bạn đang xem: Cách kết nối cứu trợ Covid-19 cho người dân trên Zalo

Tại giao diện trên Zalo bạn vào mục Nhật ký sẽ thấy chương trình Cùng nhau vượt qua đại dịch nhấn chọn Tham gia ngay. Tiếp đến bạn hãy chọn nhu cầu của mình là người cần giúp đỡ hay muốn giúp đỡ hiển thị trên màn hình.

Tham gia chương trình

Bước 2:

Khi chọn mục Tôi cần giúp đỡ, màn hình sẽ hiển thị các danh mục thiết yếu như lương thực, nhu yếu phẩm, vật dụng y tế để bạn lựa chọn đồ cần thiết muốn nhận.

Tích chọn vào những đồ mà cần cấp rồi điền thông tin cá nhân của bạn để bên tổ chức liên hệ. Nhấn Chia sẻ thông tin qua Zalo bên dưới.

Tôi cần giúp đỡ

Bước 3:

Nếu chọn người muốn tặng nhu yếu phẩm thì nhấn Tôi muốn giúp đỡ. Lúc này giao diện sẽ hiển thị thông tin của những người cần hỗ trợ và những nhu yếu phẩm mà họ cần. Để cứu trợ thì nhấn Nhắn tin cho Zalo. Bạn có thể nhấn Hiển thị dưới dạng bản đồ để xem chi tiết vị trí của người cần giúp đỡ. Lưu ý bản đồ sẽ chỉ hiển thị các vị trí trong phạm vi bán kính 5km từ vị trí của bạn.

Tôi muốn giúp đỡ

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *