Tổng hợp

Cách khắc chế Shaco DTCL mùa 3

Mục lục

Cách khắc chế Shaco DTCL mùa 3

Shaco DTCL mùa 3 hơi giống so với Kha’Zix ở DTCL mùa 2. Vị tướng Mật Thám này nếu có đầy đủ đồ và đủ buff hiệp lực thì sẽ rất mạnh. Có thể một mình tiêu diệt 2/3 team địch, cho nên gã đã được chú ý và nhiều người tìm cách khắc chế.

Có rất nhiều lựa chọn để bạn có thể khắc chế Shaco một cách dễ dàng. Bạn có thể dùng tướng, trang bị DTCL mùa 3 hoặc buff hiệp lực để khắc chế Shaco. Hãy tham khảo một số cách khắc chế Shaco ở dưới bài viết này để khiến tên hề này bị khuất phục nếu gặp team của bạn nhé.

Trang bị, hệ tộc và đội hình của Shaco Đấu Trường Chân Lý mùa 3

Để biết cách khắc chế Shaco DTCL mùa 3 này, đầu tiên bạn cần phải biết là gã thường dùng đồ gì. Thường thì game thủ sẽ ném cho Shaco Vô Cực Kiếm và Huyết Kiếm làm trang bị hỗ trợ tấn công.

Bạn đang xem: Cách khắc chế Shaco DTCL mùa 3

Nếu có 2 Vô Cực Kiếm và lên được 3 sao thì Shaco chỉ cần một nhát chém là có thể tiêu diệt được một tướng 2 sao của địch. Với Huyết Kiếm gã có thể hồi kha khá máu khi tiêu diệt được tướng địch.

khac che shaco

Nói về Tộc, Shaco nhận được khá nhiều tốc đánh từ Mật Thám giúp gã tăng số lần đánh thường lên nhiều hơn. Đòng thời cũng xuất hiện nhiều đòn chí mạng và gây nhiều sát thương hơn.

Còn về Hệ Hắc Tinh, nếu build Hắc Tinh thì những tướng Hắc Tinh chết sẽ cộng thêm sát thương cho Shaco. Mà hai tanker là Jarvan và Mordekais sẽ không dễ chết bằng Karma và Lux dù đứng ở hàng đầu. Chỉ cần hai tướng này chết thì Shaco sẽ được tăng thêm khá nhiều sát thương.

khac che shaco

Và thường thì tướng gây sát thương của địch đều đứng ở hàng sau và lượng máu không nhiều. Cho nên người chơi chỉ cần chớp mắt một cái là không thấy hàng công của mình đâu nếu Shaco đã nhảy ra hàng sau của họ.

Cách khắc chế Shaco DTCL mùa 3

Khi đã nắm được sức mạnh của Shaco thì chúng ta có thể vạch ra những kế hoạch có thể khắc chế được gã.

khắc chế shaco dtcl mùa 3

Khắc chế Shaco bằng trang bị

Giáp gai là một trong những lựa chọn hiệu quả dùng để khắc chế Shaco. Trang bị này sẽ loại bỏ sát thương cộng thêm từ những đòn chí mạng lên tướng sở hữu. Biến Shaco bớt trở nên nguy hiểm trong giao tranh.

Bạn chỉ cần sắp xếp vị trí sao cho Shaco tấn công những tướng có Giáp Gai, hoặc có thể trang bị cho carry chính của bạn một cái. Tuy nhiên thì trang bị của carry chính sẽ bị hụt mất 1 slot, nhưng vẫn còn hơn là bị Shaco chém chết ngay khi chưa kịp làm gì.

trang bị khắc chế shaco

Còn nếu muốn ngăn Shaco hồi máu khi gã có Huyết Kiếm, bạn chỉ cần ghép những món đồ có hiệu ứng vết thương sâu như Bùa Đỏ hoặc Quỷ Thư Morello. Tuy không chặn được hoàn toàn nhưng ít nhất nó cũng hãm lại hiệu ứng hồi máu của gã.

trang bị khắc chế shaco

Ngoài ra bạn có thể sử dụng Tàn Kiếm để khắc chế Shaco, trang bị này sẽ cho tướng sở hữu 25% cơ hội giải giới tướng địch trong 3 giây. Khiến Shaco không thể đánh thường.

Bên cạnh Tàn Kiếm thì Phong Kiếm cũng là một trang bị nên sử dụng. Tuy không hiệu quả như các trang bị ở trên nhưng Phong Kiếm sẽ khiến Shaco hoặc những carry địch khác rời khỏi sàn đấu trong vài giây. Khoảng thời gian đó sẽ giúp ích cho các tướng team bạn tiêu diệt kẻ địch mà không sợ bị Shaco vồ lấy.

trang bị khắc chế shaco

Dùng tướng để khắc chế Shaco

Graves là tướng có thể khắc chế được Shaco vì kỹ năng của anh sẽ khiến kẻ địch trượt toàn bộ đòn đánh thường trong vòng 4 giây. Tuy nhiên Graves lại ngắm vào tướng có tốc đánh cao nhất chứ không chỉ riêng Shaco, cho nên việc sử dụng Graves để ngăn chặn Shaco là hên xui.

tướng khắc chế Shaco

Ngoài ra, bạn có thể nhờ đến Shen, kỹ năng của vị tướng này sẽ tạo ra một vòng bảo vệ quanh bản thân. Giúp bản thân và những vị tướng trong phạm vi của vòng bảo vệ né toàn bộ đòn đánh thường của kẻ địch.

đội hình khắc chế shaco

Kassadin cũng là một lựa chọn khắc chế hiệu quả Shaco, kỹ năng của Kassadin sẽ giải phóng một đợt sóng năng lượng và khiến tất cả mục tiêu dính phải bị cấm đánh trong một thời gian ngắn.

Và cuối cùng là Lulu với kỹ năng vô hiệu hóa sử dụng kỹ năng và đánh thường. Khiến Shaco trở thành một “con cún” ngoan ngoãn trong vòng 4 giây và không thể làm gì.

Với những trang bị và những tướng trên đây, bạn có thể khắc chế tốt Shaco cho dù gã đủ buff hệ tộc, trang bị tận răng và max sao. Tùy vào tình hình build đội hình của mình mà bạn hãy đưa ra lựa chọn trước khi chạm mặt Shaco nhé.

Xem thêm:

    Đăng bởi: BNC.Edu.vn

    Chuyên mục: Tổng hợp

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *