Tổng hợp

Cách nghe Spotify trên Kodi

Mục lục

Cách nghe Spotify trên Kodi

Nếu bạn sử dụng Kodi, có lẽ bạn đã biết cách nghe các file nhạc được lưu trữ trên ổ cứng. Nhưng nếu bạn muốn nghe Spotify trên Kodi thì sao?

Thực sự dễ dàng khi stream nhạc bằng add-on Spotify cho Kodi. Và trong bài viết này, Quantrimang.com sẽ chỉ cho bạn cách nghe Spotify trên Kodi.

Cách nghe Spotify trên Kodi

Để sử dụng add-on Spotify cho Kodi, bạn sẽ cần một tài khoản Spotify cao cấp. (Vì vậy, bạn sẽ phải quyết định xem Spotify Premium có xứng đáng với mức giá cao như vậy không). Add-on này được tạo bởi nhà phát triển bên thứ ba, vì vậy, trước tiên, bạn cần phải thêm một kho lưu trữ mới có tên Marcelveldt vào Kodi.

Bạn đang xem: Cách nghe Spotify trên Kodi

Cách thêm kho lưu trữ Marcelveldt vào Kodi

Cách thêm kho lưu trữ Marcelveldt vào Kodi

Để thêm kho lưu trữ mới vào bản cài đặt Kodi, trước tiên bạn cần tải nó xuống dưới dạng file zip. Để tải xuống kho lưu trữ, hãy điều hướng đến kho lưu trữ Marcelveldt trên Github trong trình duyệt web. Sau đó, nhấp chuột phải vào file .zip và chọn Save Link As… Lưu file zip vào một vị trí thuận tiện như desktop chẳng hạn.

Bây giờ, mở Kodi. Từ màn hình chính đi đến Add-ons trong menu bên trái, sau đó nhấp vào biểu tượng trông giống như một hộp mở. Tiếp theo, chọn Install from zip file.

Trong hộp pop-up, điều hướng đến vị trí bạn đã lưu file zip. Chọn file zip và nhấp vào OK. Thao tác này sẽ cài đặt kho lưu trữ và bạn sẽ thấy một thông báo rằng nó đã sẵn sàng để sử dụng.

Cách cài đặt add-on Kodi từ kho lưu trữ

Cách cài đặt add-on Kodi từ kho lưu trữ

Với kho lưu trữ được thêm vào Kodi, bây giờ, bạn có thể cài đặt add-on. Thực hiện việc này bằng cách bắt đầu ở màn hình chính Kodi một lần nữa và nhấp vào Add-ons từ menu bên trái. Nhấp vào biểu tượng hộp mở.

Bây giờ, chọn Install from repository. Tìm tùy chọn cho kho lưu trữ BETA của Marcelveldt trong danh sách và nhấp vào nó. Bây giờ, chọn Music add-ons.

Nhấp vào Spotify từ danh sách và sau đó nhấn Install trong menu ở cuối cửa sổ pop-up. Điều này sẽ cài đặt add-on cho hệ thống Kodi của bạn.

Cách cấu hình add-on Spotify cho Kodi

Cách cấu hình add-on Spotify cho Kodi

Tiếp theo, ta sẽ cấu hình add-on. Trong cùng một menu nơi bạn đã cài đặt add-on, nhấp vào Configure.

Thao tác này mang đến một cửa sổ pop-up nơi bạn có thể thêm tên người dùng và mật khẩu Spotify của mình. Nhấn Username để thêm tên người dùng Spotify của bạn (địa chỉ email bạn sử dụng để truy cập Spotify) và nhấn Password để nhập mật khẩu của bạn. Lưu các tùy chọn này bằng cách nhấn OK.

Nếu bạn muốn sử dụng nhiều tài khoản Spotify với add-on Kodi, điều này cũng có thể thực hiện được. Chuyển đổi tùy chọn Enable support for multiple accounts để kích hoạt nó, sau đó, bạn có thể thêm nhiều tên người dùng và mật khẩu.

Cách sử dụng add-on Spotify cho Kodi

Cách sử dụng add-on Spotify cho Kodi

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng sử dụng add-on để nghe Spotify. Để mở add-on, hãy bắt đầu trên màn hình chính Kodi. Sau đó đi đến Add-ons từ menu bên trái và chọn Music add-ons. Từ đây, nhấp vào Spotify để khởi chạy add-on.

Trong menu chính của add-on, bạn sẽ thấy 3 tùy chọn menu: My Music, Search Explore, cùng với thông tin về thiết bị phát hiện tại và người dùng hiện đang đăng nhập. Để bắt đầu phát nhạc Spotify, hãy truy cập My Music.

Tại đây bạn có thể chọn từ các tùy chọn bao gồm Artists, Albums Songs. Điều hướng đến bản nhạc hoặc album bạn muốn phát và nhấp vào tiêu đề của bài hát để bắt đầu phát qua Kodi.

Mẹo sử dụng add-on Spotify cho Kodi

Cũng như việc phát nhạc hiện có của bạn thông qua Kodi, add-on Spotify cũng có thể thực hiện một loạt các chức năng khác. Dưới đây là một số mẹo sử dụng add-on Kodi.

Sử dụng Spotify Connect để gửi bài hát từ thiết bị khác đến Kodi

Một trong những tính năng tiện dụng của Spotify là Spotify Connect, cho phép bạn sử dụng điện thoại làm điều khiển từ xa Spotify. Và bạn cũng có thể sử dụng Spotify Connect với add-on Kodi.

Khi bạn mở add-on Spotify trong Kodi, hãy mở Spotify trên điện thoại hoặc trên thiết bị khác. Bạn sẽ thấy một thông báo trong phần hiện đang phát của điện thoại với nội dung Devices available. Nhấn vào biểu tượng trông giống như loa trước màn hình và chọn Kodi [tên PC của bạn] để kết nối với Kodi.

Giờ đây, bạn có thể sử dụng điện thoại hoặc thiết bị khác để phát và xếp các bản nhạc vào hàng đợi để phát qua Kodi. Đây là một cách tuyệt vời để kiểm soát nhạc trong một bữa tiệc hoặc khi bạn có bạn bè ở nhà.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm ngược lại: Gửi bài hát từ Kodi đến điện thoại của bạn. Để thực hiện việc này, hãy bắt đầu tại menu add-on Spotify và chọn Playback device: Local playback on this device. Trong menu này, bạn có thể thấy tất cả các thiết bị bạn đã kết nối với Spotify. Nhấp vào tên của một thiết bị để bắt đầu phát nhạc ở đó.

Sử dụng add-on để truy cập danh sách phát Spotify trong Kodi

Cũng như việc phát album và bài hát của các nghệ sĩ, bạn cũng có thể truy cập tất cả danh sách phát Spotify của mình. Trong phần add-on chính, đi tới My Music và sau đó đến Playlists. Tại đây, bạn có thể xem tất cả danh sách phát do người dùng tạo.

Nhấp vào bất kỳ bản nhạc nào để bắt đầu mở danh sách phát qua Kodi.

Tìm những bản nhạc mới bằng add-on Spotify cho Kodi

Tìm những bản nhạc mới bằng add-on Spotify cho Kodi

Một trong những điều tuyệt vời về Spotify là khả năng khám phá những bản nhạc mới và bạn cũng có thể thực hiện điều này thông qua add-on Spotify cho Kodi. Bắt đầu trên màn hình chính add-on và sau đó chọn Explore.

Thao tác này sẽ đưa bạn đến một menu với các tùy chọn để duyệt qua nhiều thể loại, danh sách hàng đầu và bản phát hành mới. Phần Top Lists bao gồm các danh sách phát như Global Top 50 hoặc Global Viral 50 hiện tại, nơi bạn có thể xem những bài hát nào đang được người dùng khác trên khắp thế giới nghe nhiều nhất.

Ngoài ra còn có một tùy chọn danh sách phát nổi bật trong đó bạn sẽ tìm thấy tất cả các danh sách phát do Spotify tạo ra như Music for concentration hoặc Your Coffee Break. Giống như danh sách phát do người dùng tạo, hãy nhấp vào tiêu đề để xem các bài nhạc và nhấp vào một bài để bắt đầu phát.

Tìm kiếm nghệ sĩ bằng add-on Spotify cho Kodi

Cuối cùng, bạn cũng có thể tìm kiếm một nghệ sĩ, album hoặc bài hát cụ thể thông qua add-on. Để thực hiện việc này, chọn Search từ menu chính của add-on và nhập cụm từ tìm kiếm của bạn vào hộp văn bản. Sau đó, bạn sẽ thấy kết quả được sắp xếp thành các nghệ sĩ, album, danh sách phát và bài hát. Nhấp vào một trong các tùy chọn này để xem kết quả tìm kiếm và từ danh sách kết quả, chọn mục bạn đang tìm kiếm.

Từ đây bạn có thể nhấp vào tên của một bài hát để bắt đầu phát.

Với tiện ích Spotify này cho Kodi, bạn có thể nghe tất cả nhạc Spotify của mình thông qua Kodi, cũng như khám phá các nghệ sĩ và bản nhạc mới. Và khi bạn đã cài đặt Spotify, đây là những add-on Kodi tốt nhất để cài đặt ngày hôm nay.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *