Tổng hợp

Cách sử dụng Microsoft Office trên Chromebook miễn phí

Mục lục

Cách sử dụng Microsoft Office trên Chromebook miễn phí

Như bạn đã biết, Chromebook khác với máy tính xách tay Windows thông thường và bạn không thể cài đặt các ứng dụng Windows trên đó. Vì vậy, nếu có nhu cầu sử dụng Microsoft Office Suite trên Chromebook của mình, bạn sẽ không thể cài đặt phần mềm Microsoft Office, nhưng có nhiều cách để khắc phục điều đó.

Đây là cách bạn có thể chạy Microsoft Office trên Chromebook miễn phí.

Thông qua ứng dụng Microsoft Office Android

Hầu hết các Chromebook gần đây đều hỗ trợ ứng dụng Android, có nghĩa là bạn có thể chạy các ứng dụng Android trên Chromebook. Đây hiện là phương pháp dễ nhất để chạy MS Office trên Chromebook. Chỉ cần truy cập Google Play Store và tải xuống các ứng dụng Office có sẵn cho Chromebook và Android.

Bạn đang xem: Cách sử dụng Microsoft Office trên Chromebook miễn phí

Thực hiện theo các bước đơn giản sau đây:

1. Mở Google Play Store.

2. Nhấp vào thanh tìm kiếm và nhập tên của chương trình Office bạn cần.

3. Chọn chương trình.

Chọn chương trình

4. Nhấp Install.

5. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy mở ứng dụng trong Chrome launcher.

6. Đăng nhập vào tài khoản Microsoft hiện tại. Bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản đăng ký cho Office 365.

Đăng nhập vào tài khoản Microsoft hiện tại

Sử dụng Microsoft Office trực tuyến

Không phải mọi Chromebook đều cho phép bạn tải xuống ứng dụng Office. Trong trường hợp như vậy, Sử dụng Microsoft Office Online là phương án tối ưu. Sử dụng phiên bản trực tuyến này, bạn có quyền truy cập để chỉnh sửa và làm việc cũng như chia sẻ trực tiếp các file Office trong trình duyệt. Điều kiện duy nhất là bạn cần có kết nối Internet trước khi MS Office có thể hoạt động trên Chromebook.

Mặc dù điều này mang đến cho bạn một giải pháp thay thế cho Google Drive, nhưng nó không thực sự lý tưởng. Bạn vẫn có thể tận hưởng Microsoft Office trên Chromebook ngay cả khi không có Google Play Store, nhưng không có quyền truy cập vào tất cả các tính năng yêu thích trên Mac hoặc Windows.

Vì vậy, nếu Chromebook của bạn không hỗ trợ Android, thì không cần phải băn khoăn. Phương pháp thứ hai này là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Đây là một trong những tính năng tuyệt vời mà bạn sẽ thích khi sử dụng MS Office trên Chromebook.

Mặc dù Chromebook nằm trong hệ sinh thái Google, nhưng bạn không mất tất cả quyền kiểm soát của mình vào tay Google. Bạn vẫn nên có quyền truy cập vào mọi ứng dụng yêu thích. Đây là một số ứng dụng bạn có thể muốn làm việc trực tuyến với Microsoft Office:

  • Excel online
  • OneDrive
  • OneNote online
  • Outlook.com
  • PowerPoint online
  • Microsoft sway
  • Word online

Sử dụng các tiện ích mở rộng Office cho Chrome

Nếu Chromebook của bạn sử dụng Chrome Web Store thay vì Google Play Store, bạn vẫn có thể “cài đặt” Microsoft Office cho thiết bị của mình bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng Office do chính Microsoft phát triển dành cho trình duyệt Chrome.

Về mặt kỹ thuật, dùng phương pháp này có thể được coi là bạn đang sử dụng phiên bản Web của các ứng dụng Office. Sau khi thêm tiện ích Office vào Chromebook, bạn sẽ có thể nhanh chóng truy cập Outlook, PowerPoint, Word, Excel, OneNote và OneDrive trực tiếp ngay từ trình duyệt của mình.

Bắt đầu bằng cách nhấp hoặc nhấn vào biểu tượng Office trong trình duyệt Chrome và đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn.

Đăng nhập tài khoản Microsoft

Sau khi đăng nhập thành công, khi nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng có sẵn và tài liệu office đã mở gần đây để nhanh chóng truy cập và tiếp tục thực hiện công việc của mình.

Danh sách các ứng dụng có sẵn và tài liệu office

Sử dụng Microsoft Teams

Nếu bạn muốn có một môi trường giàu tính cộng tác hơn, sử dụng Microsoft Teams cùng với Microsoft Office là một phương án hay. Mặc dù trước đây Microsoft Teams chỉ là một tùy chọn cao cấp, nhưng hiện tại, bạn có thể cài đặt nó miễn phí để sử dụng cho mục đích cá nhân.

Phương pháp đơn giản nhất là sử dụng phiên bản trình duyệt. Chỉ cần truy cập vào teams.microsoft.com và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình.

Microsoft Teams

Bây giờ, bạn có thể thêm shortcut vào màn hình chính để dễ dàng khởi chạy Teams bất cứ khi nào mình muốn.

Mở menu trình duyệt Chrome bằng cách nhấp vào nút ba chấm dọc ở góc trên cùng bên phải màn hình. Sau đó bấm vào “More Tools” (Công cụ khác) và chọn “Create a shortcut” (Tạo lối tắt).

Chọn “Create a shortcut”

Thêm tên và đặt shortcut ở nơi bạn muốn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tải xuống Microsoft Teams từ Google Play Store nếu Chromebook của bạn hỗ trợ ứng dụng Android.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *