Tổng hợp

Cách sửa lỗi TikTok thường gặp

Mục lục

Cách sửa lỗi TikTok thường gặp

TikTok cũng có nhiều lỗi trong quá trình sử dụng, ảnh hưởng tới việc bạn quay video hay xem video trên TikTok. Lỗi của TikTok có khá nhiều và nguyên nhân gây ra những lỗi đó cũng không phải chỉ có một. Một số lỗi thường gặp khi chúng ta dùng TikTok như lỗi ứng dụng không hoạt động, lỗi camera TikTok, lỗi TikTok không phản hồi… Những lỗi này sẽ có những cách xử lý khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số cách khắc phục những lỗi thường gặp trên TikTok.

1. Ứng dụng TikTok không mở

Nếu bạn đang cố gắng mở TikTok trên điện thoại của mình và ứng dụng không mở, thì đây có thể là lỗi với máy chủ của TikTok hoặc dấu hiệu cho thấy bộ nhớ cache trên điện thoại của bạn cần dọn sạch. Hàng giờ lướt TikTok sẽ lưu rất nhiều dữ liệu tạm thời mà đôi khi có thể gây ra sự cố. Chúng có thể dễ dàng được xóa thông qua cài đặt trên điện thoại.

Để xóa cache của ứng dụng TikTok, làm theo những bước sau:

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi TikTok thường gặp

 1. Vào cài đặt điện thoại.
 2. Tìm mục Apps hoặc Manage Apps.
 3. Tìm trong danh sách hoặc gõ TikTok từ thanh tìm kiếm.
 4. Chọn TikTok và xem dung lượng.
 5. Chọn Clear cache.

Xóa tất cả cache của ứng dụng

Trên một vài mẫu điện thoại, bạn có thể xóa tất cả cache ứng dụng chỉ bằng một thao tác. Ví dụ như trên các thiết bị Samsung Galaxy:

 1. Vào cài đặt của điện thoại.
 2. Kéo xuống và chọn Device Care hoặc Device Maintenance.
 3. Chọn Optimize Now.

Thao tác này sẽ xóa bộ nhớ cache và đóng mọi ứng dụng nền không sử dụng có thể gây hại cho hiệu suất thiết bị của bạn.

2. Không thể thu âm hoặc quay video trên ứng dụng TikTok

TikTok yêu cầu quyền sử dụng máy ảnh và micro trên thiết bị của bạn. Thông thường, cài đặt quyền sẽ được thiết lập khi bạn tải xuống ứng dụng lần đầu tiên. Nếu bạn gặp sự cố khi quay video hoặc ghi âm giọng nói trên TikTok thì có thể bạn chưa cấp cho TikTok quyền truy cập vào máy ảnh hoặc micrô của mình.

Để kiểm tra quyền của TikTok và đảm bảo rằng ứng dụng có quyền sử dụng máy ảnh và micrô của bạn, làm theo những bước sau:

 1. Mở ứng dụng cài đặt trên điện thoại.
 2. Vào Apps hoặc Manage Apps.
 3. Tìm TikTok.
 4. Chọn Permissions.
 5. Từ phần Permissions, bạn có thể bật hoặc tắt quyền sử dụng máy ảnh và micro của mình.

Nếu bạn muốn xem danh sách đầy đủ các quyền mà ứng dụng TikTok của bạn có, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chọn menu ba chấm lửng ở góc trên cùng bên phải của màn hình, sau đó mở All Permissions.

3. Lỗi không thể đăng nhập

Nếu bạn đang gặp khó khăn để đăng nhập vào ứng dụng TikTok của mình, thì lý do phổ biến nhất là thông tin chi tiết của bạn không chính xác. Nếu điện thoại của bạn đang cố gắng tự động điền thông tin đăng nhập, hãy xóa các trường này và nhập thông tin đăng nhập của bạn theo cách thủ công. Hãy nhớ rằng tên người dùng của bạn có phân biệt chữ hoa chữ thường và bạn không cần thêm ký hiệu @.

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc đăng nhập vào tài khoản của mình, hãy chọn dấu “?” ở góc trên bên phải của màn hình, sau đó chọn Logging in từ menu Feedback and help. Từ đây, bạn sẽ có thể khôi phục tài khoản của mình bằng cách nhập số điện thoại, tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn.

4. TikTok liên tục bị thoát ra

Nếu trong khi sử dụng TikTok, ứng dụng liên tục bị thoát ra thì điều này có thể là do bạn cần giải phóng dung lượng trong ứng dụng TikTok của mình. Các nội dung tải xuống như hiệu ứng, bộ lọc và hình dán đều chiếm dung lượng và bạn có thể thấy rằng mình cần xóa bộ nhớ cache của ứng dụng TikTok.

Cách xóa cache và các dữ liệu tải xuống của TikTok

 1. Mở ứng dụng TikTok và vào hồ sơ của bạn.
 2. Bấm menu chấm lưng ở góc trên bên phải để mở Settings and privacy.
 3. Kéo xuống mục Cache & Cellular data và chọn Free up space.

Từ đây, bạn có thể xóa cache và các dữ liệu đã tải xuống.

5. Thông báo dừng hoạt động

Nếu ứng dụng TikTok của bạn liên tục gặp sự cố và bạn thấy thông báo “Unfortunately TikTok has stopped working“, thì có thể do bạn đang cố chạy một phiên bản đã lỗi thời của ứng dụng. Điều này có thể dễ dàng giải quyết bằng cách cập nhật các ứng dụng điện thoại Play Store.

 1. Vào Play Store và tìm kiếm TikTok.
 2. Nếu phiên bản ứng dụng đã cũ, bên cạnh sẽ có nút Update hiển thị.
 3. Cập nhật ứng dụng và khởi động lại điện thoại.

Nếu ứng dụng TikTok của bạn đã được cập nhật, thì một số bản sửa lỗi khác cần thử bao gồm: xóa bộ nhớ cache của điện thoại và khởi động lại điện thoại, và nếu không thành công, hãy gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng TikTok.

6. TikTok bị lỗi mạng

Nếu thiết bị của bạn bị mất kết nối với internet, thì TikTok sẽ hiển thị thông báo “Network error” hoặc “No network connection”. Đôi khi, thông báo này cũng sẽ được hiển thị nếu Internet của bạn chỉ chạy chậm hoặc nếu bạn chưa bật quyền dữ liệu.

Trước tiên, hãy kiểm tra kết nối Internet của bạn. Nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng điện thoại của bạn vẫn được kết nối. Nếu bạn đang sử dụng dữ liệu, hãy kiểm tra xem bạn đã đạt đến giới hạn dữ liệu của mình chưa.

Nếu kết nối internet của bạn có vẻ ổn định và bạn có đủ dữ liệu di động, thì hãy thử đóng ứng dụng và khởi động lại điện thoại của bạn.

Nếu thông báo lỗi mạng vẫn hiển thị và bạn đang sử dụng dữ liệu di động, thì điều này có thể là do bạn đang ở chế độ Data Saver.

 1. Vào cài đặt điện thoại.
 2. Vào mục Apps hoặc Manage Apps trong cài đặt.
 3. Tìm TikTok và chọn Mobile data.

Từ đây, bạn sẽ thấy tùy chọn cho phép TikTok trong khi chế độ Data Saver đang bật. Nếu tính năng này hiện đang được tắt, thì hãy bật tính năng này để tiếp tục sử dụng dữ liệu di động ở chế độ Data Saver.

Sửa những lỗi thông thường trên TikTok

Phần lớn các lỗi TikTok trên thiết bị Android có thể được giải quyết bằng cách xóa bộ nhớ cache và cập nhật ứng dụng TikTok của bạn trong Play Store.

Để giữ cho tất cả các ứng dụng điện thoại của bạn hoạt động trơn tru, bạn nên sử dụng tính năng Device Care trong cài đặt của điện thoại, nếu bạn có. Từ đây, bạn có thể lên lịch để điện thoại tự động tối ưu hóa mỗi ngày một lần, giúp bộ nhớ cache của bạn luôn rõ ràng và TikTok hoạt động trơn tru.

Đối với các vấn đề mà bạn không thể giải quyết bằng các mẹo ở trên, TikTok có menu Feedback and help mở rộng, bạn có thể tìm thấy phần này trong menu ở góc trên cùng bên phải của trang Me. Từ đây, bạn có thể truy cập Help Center.

  Đăng bởi: BNC.Edu.vn

  Chuyên mục: Tổng hợp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *