Tổng hợp

Cách tạo ảnh nổi bật trên Facebook

Mục lục

Cách tạo ảnh nổi bật trên Facebook

Ảnh nổi bật Facebook là phần gồm 9 hình ảnh hiển thị trong giao diện cá nhân Facebook. Thường thì bạn sẽ chọn từng ảnh riêng biệt để đăng lên làm ảnh nổi bật trên Facebook. Tuy nhiên, thay vì để ảnh riêng lẻ như vậy thì bạn có thể tạo 9 ảnh ghép từ 1 ảnh để làm mới giao diện trên Facebook cá nhân. Như vậy giao diện trang cá nhân Facebook mới lạ và độc đáo hơn rất nhiều. Để cắt ảnh thành 9 miếng ghép thì BNC.Edu.vn sẽ hướng dẫn tới 2 phương pháp đó là cắt ảnh thành 9 miếng bằng công cụ trực tuyến và dùng ứng dụng PhotoSplit. Tùy theo người dùng mà bạn lựa chọn 1 trong 2 cách thực hiện cho phù hợp.

1. Cách để ảnh nổi bật Facebook

Bước 1:

Chúng ta truy cập vào link dưới đây để vào trang cắt ảnh thành 9 miếng ghép.

Bạn đang xem: Cách tạo ảnh nổi bật trên Facebook

https://www.taoanhdep.com/2020/05/cat-anh-thanh-9-tam-anh-bang-nhau-online.html

Tại giao diện trang chúng ta nhấn vào nút Chọn ảnh để tải hình ảnh muốn cắt làm ảnh nổi bật và tải lên Facebook. Lưu ý mặc dù trang web hỗ trợ tải ảnh động nhưng khi cắt thành 9 miếng vẫn là ảnh tĩnh. Nên bạn chỉ chọn ảnh tĩnh tải lên mà thôi.

Tải hình ảnh

Sau đó trang web sẽ chọn khung hình để cắt hình ảnh. Bạn di chuyển khung hình tới vị trí muốn cắt rồi chọn tiếp Cắt ảnh. Có thể dùng các biểu tượng mũi tên để thay đổi hướng và di chuyển góc độ của hình ảnh.

Cắt hình ảnh

Bước 2:

Cuối cùng người dùng nhấn Tạo ảnh và quá trình tạo ảnh diễn ra. Trang web sẽ cắt thành 9 hình ghép khác nhau để bạn tải xuống. Nhấn Tải ảnh. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy từng hình ảnh nhỏ có biểu tượng tải xuống.

Tải ảnh

Hình ảnh sẽ được đánh theo số thứ tự 1 đến 9 để người dùng dễ dàng ghép ảnh theo thứ tự đúng của hình ảnh. Nếu thích thì bạn đảo số thứ tự cũng dễ dàng hơn. Cuối cùng hãy tải 9 miếng ghép này lên tạo ảnh đặc biệt Facebook là được.

Kết quả ảnh nổi bật trên Facebook như hình dưới đây.

Ảnh nổi bật trên Facebook

2. Hướng dẫn tạo ảnh nổi bật trên Facebook bằng PhotoSplit

Ứng dụng PhotoSplit sẽ giúp bạn tách ảnh thành nhiều mảnh ghép khác nhau, với tùy chọn như 3×1, 3×2, 3×3. Tất cả hình ảnh khi qua PhotoSplit cắt hình vẫn giữ được chất lượng và độ phân giải, không ảnh hưởng tới hình ảnh.

Bước 1:

Chúng ta tải ứng dụng PhotoSplit cho Android và iOS theo link dưới đây.

  Bước 2:

  Khởi động ứng dụng và bạn được hỏi có muốn xem video hướng dẫn cách thực hiện ứng dụng hay không. Sau đó chúng nhấn vào Choose Photo để chọn ảnh muốn làm ảnh nổi bật trên Facebook.

  Ứng dụng PhotoSplit
  Chọn hình ảnh

  Bước 3:

  Hiển thị giao diện album trên thiết bị, người dùng tìm tới hình ảnh muốn sử dụng. Sau đó bạn nhìn thấy có nhiều kiểu tách hình khác nhau. Để làm ảnh nổi bật trên Facebook chúng ta sẽ chọn kiểu tách thành 9 miếng ghép bằng nhau.

  Khi đã chọn xong nhấn vào Split ở góc phải bên trên.

  Album ảnh
  Chọn kiểu ghép
  Tách thành 9 miếng

  Bước 4:

  Kết quả hình ảnh đã được tách thành 9 miếng ghép như hình dưới đây. Nhấn Save to Gallery để lưu 9 miếng ghép ảnh vừa được cắt vào album trên thiết bị. Tiếp đó bạn cần đồng ý để PhotoSplit truy cập vào album trên thiết bị.

  Cắt thành các miếng ghép
  Truy cập album

  Bước 5:

  Bây giờ bạn truy cập vào tài khoản Facebook cá nhân rồi vào giao diện trang của mình. Kéo xuống bên dưới nhấn vào Chỉnh sửa chi tiết công khai. Chuyển sang giao diện mới kéo xuống phần Đáng chú ý rồi chọn Thêm để thêm hình ảnh.

  Chỉnh sửa thông tin
  Thêm hình ảnh

  Bước 6:

  Hiển thị giao diện để thêm 9 hình ảnh vào mục ảnh nổi bật. Tại đây bạn sẽ chọn 9 miếng ghép mà mình vừa tách ra. Chúng ta sẽ phải xếp 9 miếng ghép cho đúng thứ tự của hình ảnh nhé.

  Nhấn vào ô vuông bất kỳ rồi nhấn Xem thêm để mở rộng album ảnh trên thiết bị.

  Thêm ảnh nổi bật
  Mở album

  Bước 7:

  Nhấn vào từng miếng ghép theo đúng thứ tự của hình ảnh. Chúng ta thực hiện thao tác thêm các miếng ghép đến khi hết thì thôi.

  Chọn mảnh ghép hình
  Ghép đúng thứ tự

  Nếu muốn thay đổi miếng ghép nào thì nhấn và giữ vào miếng ghép đó và chọn Thay đổi. Để xóa miếng ghép nào thì nhấn vào biểu tượng dấu X rồi chọn Xóa.

  Thay đổi ảnh ghép
  Xóa ảnh ghép

  Bước 8:

  Cuối cùng khi đã hoàn thành xong bức ảnh thì nhấn vào chữ Lưu ở góc phải trên cùng. Bạn quay trở lại giao diện trang cá nhân Facebook để xem thành quả của mình nhé. Đây chính là phần ảnh nổi bật mà khi người khác vào Facebook của bạn sẽ nhìn thấy.

  Lưu ảnh
  Ảnh nổi bật Facebook
  Ảnh ghép

  Thay vì dùng 9 hình ảnh khác nhau cho ảnh nổi bật Facebook thì người dùng có thể dùng 1 hình ảnh, nhưng được tách thành 9 miếng ghép nhờ vào ứng dụng PhotoSplit. Trang thông tin cá nhân trên Facebook chắc chắn sẽ thú vị hơn nhờ vào hình ảnh xếp hình này.

  Video hướng dẫn tạo ảnh nổi bật trên Facebook

   Chúc các bạn thực hiện thành công!

   Đăng bởi: BNC.Edu.vn

   Chuyên mục: Tổng hợp

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *