Tổng hợp

Cách tạo Poll bình chọn trên Zalo máy tính

Mục lục

Cách tạo Poll bình chọn trên Zalo máy tính

Một trong những tính năng mới cập nhật trên bản Zalo PC dành cho nhóm chat Zalo, đó là công cụ tạo Poll bình chọn, tính năng tạo bình chọn về 1 vấn đề nào đó cho cho người dùng. Tính năng này khá hữu ích khi các thành viên trong nhóm chat Zalo đang cùng thảo luận về 1 vấn đề nào đó và có nhiều ý kiến khác nhau. Thay vì chat liên tục, đưa ra các bình luận thì bạn có thể vote cho những phương án mà mình muốn, từ đó tìm ra phương án khả thi được nhiều người bình chọn.

Bài viết dưới đây của Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo bình chọn, Poll bình chọn trên Zalo máy tính.

Hướng dẫn tạo Poll bình chọn trên Zalo máy tính

  Bước 1:

  Bạn đang xem: Cách tạo Poll bình chọn trên Zalo máy tính

  Trong nhóm chat trên Zalo, chúng ta nhìn xuống phần công cụ chat sẽ nhìn thấy biểu tượng biểu đồ như hình dưới, click vào biểu tượng đó.

  Biểu tượng bình chọn

  Bước 2:

  Sau đó chúng ta sẽ nhập câu hỏi kèm theo các phương án trả lời. Bạn nhập các phương án trả lời ở bên dưới.

  Nhập câu hỏi và câu trả lời

  Zalo sẽ hỗ trợ người dùng tối đa 20 phương án lựa chọn để nhập vào bảng bình chọn. Để thêm dòng cho phương án chỉ cần nhấn Enter để xuất hiện tự động. Cuối cùng nhấn Tạo bình chọn ở bên dưới.

  Tạo bình chọn cho Zalo

  Bước 3:

  Ngay sau đó bảng Bình chọn sẽ xuất hiện trong giao diện chat nhóm trên Zalo. Trong trường hợp bảng có nhiều phương án, nhấn chọn vào phương án khác để xem toàn bộ.

  Xem phương án bình chọn

  Sau đó danh sách phương án đầy đủ sẽ xuất hiện. Tại đây nếu muốn thêm phương án khác thì nhập nội dung tại Thêm phương án rồi nhấn Xác nhận ở bên dưới.

  Thêm phương án bình chọn

  Bước 4:

  Nhiệm vụ của từng thành viên trong nhóm chat đó là sẽ tích chọn vào phương án mà mình đồng ý. Sau đó nhấn Xác nhận ở bên dưới.

  Nhấn Xác nhận

  Bước 5:

  Để xem chi tiết những ai đã bình chọn phương án nào, chúng ta click chuột phải vào bảng bình chọn rồi nhấn Xem chi tiết.

  Xem chi tiết bảng bình chọn

  Ngay sau đó, bạn sẽ nhìn thấy giao diện với tổng số lượt bình chọn, và số lượt bình chọn cho từng phương án kèm theo tên thành viên đã bình chọn. Như vậy, từng người trong nhóm chat sẽ biết được chi tiết về số lượt bình chọn cho từng phương án đề ra.

  Chi tiết câu trả lời

  Một công cụ hữu ích cho những cuộc tranh luận về 1 vấn đề nào đó trên Zalo PC. Bạn sẽ không cần phải tốn thời gian cho việc đưa ra ý kiến, rồi bình chọn những phương án liên tục từ những thành viên. Thay vào đó, chúng ta sẽ dựa vào bảng bình chọn được lập với những phương án mà các thành viên đưa ra, để cuối cùng chọn lựa phương án hợp lý nhất.

  Chúc các bạn thực hiện thành công!

  Đăng bởi: BNC.Edu.vn

  Chuyên mục: Tổng hợp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *