Tổng hợp

Cách tạo tài liệu và cộng tác trực tiếp trong Google Chat

Mục lục

Cách tạo tài liệu và cộng tác trực tiếp trong Google Chat

Cộng tác trên một tài liệu trong Google Chat giúp bạn tiết kiệm thời gian và làm việc hiệu quả hơn. Chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản, bạn có thể tạo tài liệu Docs, Sheets, hoặc Slides và làm việc trực tiếp cùng những người khác trong phòng chat.

Tạo tài liệu trong Google Chat

Bạn có thể sử dụng trang web Google Chat hoặc tiện ích Google Chat đính kèm trong Gmail để tạo tài liệu của mình. Nhưng trước tiên, cần truy cập vào phòng chat mà bạn muốn tạo tài liệu cộng tác.

Ở bên phải của hộp thông báo, hãy nhấp vào biểu tượng tạo tài liệu mới (Create New Document). Chọn Google Docs, Sheets, hoặc Slides tùy theo nhu cầu của bạn.

Bạn đang xem: Cách tạo tài liệu và cộng tác trực tiếp trong Google Chat

Nhấp vào biểu tượng tạo tài liệu mới

Trong cửa sổ bật lên, đặt tên cho tài liệu của bạn và nhấp vào “Share” (Chia sẻ). Hãy nhớ rằng bạn sẽ chia sẻ tài liệu này với mọi người trong phòng chat.

Chia sẻ tài liệu

Lưu ý rằng tài liệu mà bạn tạo sẽ được lưu vào Google Drive, gửi đến phòng chat và luôn khả dụng để các thành viên trong phòng chat có thể tùy ý chỉnh sửa, cộng tác.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy giao diện làm việc trên tài liệu hiện ra ở bên phải, tương ứng với loại tài liệu mà bạn chọn. Tuy nhiên nếu bạn tạo tài liệu Google Slides, tài liệu này sẽ mở trong một tab mới.

Bắt đầu làm việc trên tài liệu

Các thành viên khác trong phòng chat sẽ thấy tài liệu này gần như ngay lập tức. Sau đó, họ có thể nhấp để mở nó ngay trong cuộc trò chuyện.

Tài liệu hiển thị trong phòng chat

Bạn có thể cộng tác trực tiếp trên tài liệu trong thời gian thực với các thành viên khác trong phòng. Di chuyển con trỏ của bạn qua các vùng được tô màu để xem ai đang làm việc gì.

Xem ai đang cộng tác

Mọi thay đổi sẽ đều được lưu tự động, giống như khi bạn làm việc với tài liệu trên các trang web Google Docs, Sheets, và Slides.

Để đóng tài liệu, hãy nhấp vào nút “X” ở trên cùng bên phải, và bạn sẽ quay trở lại giao diện đầy phòng chat

Mở lại Tài liệu Google Chat

Nếu bạn thoát Google Chat và muốn mở lại tài liệu mà mình vừa tạo, có một số cách đơn giản để thực hiện.

Quay trở lại phòng chat mà bạn chia sẻ tài liệu. Bạn có thể nhấp vào tài liệu để mở nó như bình thường. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn mở tài liệu trong một tab mới.

Mở tài liệu trong một tab mới

Ngoài ra, bạn cũng có thể mở tài liệu trong Google Drive. Nếu là người tạo tài liệu, bạn sẽ tìm thấy tài liệu đó trong mục My Drive. Nếu tài liệu này do người khác tạo, bạn sẽ tìm thấy nó ở mục trong mục Shared With Me trong Google Drive.

Tài liệu trong Google Drive

Truy cập tài liệu Google Chat trên thiết bị di động

Hiện tại, bạn sẽ không thể tạo tài liệu trong ứng dụng Google Chat dành cho thiết bị di động, nhưng có thể mở và xem một tài liệu đã được tạo trước đó trong phòng chat.

Mở Google Chat hoặc Gmail (đã bật Chat) trên thiết bị của bạn. Ghé truy cập phòng chat và nhấn vào tài liệu. Sau đó, tài liệu sẽ được mở trong ứng dụng tương ứng – Google Docs, Sheets, hoặc Slides.

Nếu bạn có Google Drive trên thiết bị di động của mình, bạn cũng sẽ tìm thấy tài liệu trong đó, như được mô tả phía trên.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *