Tổng hợp

Cách upload nhạc cá nhân lên YouTube Music

Cách upload nhạc cá nhân lên YouTube Music

Nền tảng stream nhạc YouTube Music vừa được cập nhật một tính năng mới cực kỳ quan trọng và cần thiết. Nếu bạn là một nhà sáng tạo âm nhạc và muốn tiếp cận với lượng người nghe lớn hơn, YouTube Music hiện đã được bổ sung tính năng cho phép bạn upload thư viện nhạc của riêng mình lên thư viện YouTube Music. Khi quá trình tải lên hoàn tất, hàng triệu người dùng YouTube Music sẽ có thể tiếp cận và thưởng thức nhạc của bạn.

Có 2 cách để bạn upload nhạc lên YouTube Music:

  • Cách 1: Kéo các file nhạc mà bạn muốn upload vào website music.youtube.com.
  • Cách 2: Truy cập music.youtube.com và nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn. Một menu tùy chọn sẽ hiện ra, nhấp vào Upload music.

Bạn có thể upload các bản nhạc ở nhiều định dạng âm thanh số khác nhau, bao gồm FLAC, M4A, MP3, OGG và WMA. Để quản lý các bài nhạc mà mình đã tải lên, bạn điều hướng đến mục Library > Songs > Uploads or Library >Albums >Uploads. Lưu ý rằng toàn bộ các bài hát của bạn sẽ không lập tức xuất hiện trong mục Uploads, hãy chờ trong giây lát.

Bạn đang xem: Cách upload nhạc cá nhân lên YouTube Music

Ngoài việc có thể chia sẻ gu âm nhạc cá nhân với những người khác, tính năng tuyệt vời trên giúp người dùng có thể truy cập và phát trực tuyến kho âm nhạc đồ sộ của mình qua YouTube Music mà không phải lưu trữ cục bộ trên thiết bị. Tuy nhiên theo Google, để có thể sử dụng tính năng mới này, bạn sẽ phải cài đặt phiên bản YouTube 3.51+ trở lên trên điện thoại. Việc cho phép upload nhạc cá nhân sẽ đánh dấu một bước tiến lớn trong việc hướng người dùng Google Play Music chuyển hẳn sang YouTube Music.

Trong tương lai, Google có kế hoạch cho phép người dùng chuyển toàn bộ thư viện Google Play Music của họ sang YouTube Music. Nhưng điều đó không có nghĩa là Google Play Music sẽ ngừng hoạt động. Công ty Mountain View hiện chưa đưa ra bất cứ kế hoạch chính thức nào đối với nền tảng Google Play Music.

YouTube Music là dịch vụ stream nhạc của Google được ra mắt vào tháng 5/2018, cạnh tranh trực tiếp với các dịch vụ stream nhạc phổ biến hiện nay như Apple Music, Spotify, Tidal hay Amazone Music HD. Theo thống kê mới nhất, YouTube Music đang sở hữu hơn 20 triệu người dùng thường xuyên trên nền tảng của mình.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *