Tổng hợp

Cách xóa bài hát trùng lặp trên iTunes

Mục lục

Cách xóa bài hát trùng lặp trên iTunes

Nếu thực hiện tải bài hát bên ngoài cửa hàng iTunes, thư viện của bạn có thể bị xóa trộn, có nhiều bài hát bị trùng lặp. Do đó, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm và xóa các bài hát bị trùng lặp trên iTunes.

  Hiển thị các bài hát trùng lặp trong iTunes

  Chọn Show Duplicate Items

  Mở iTunes từ Dock hoặc thư mục ứng dụng, từ menu File trong thanh menu trên cùng, chỉ con trỏ đến Library và chọn Show Duplicate Items từ menu thả xuống.

  Bạn đang xem: Cách xóa bài hát trùng lặp trên iTunes

  Thao tác này sẽ hiển thị danh sách các mục có cùng tên và nghệ sĩ, do đó nếu hai bài hát có cùng tên nhưng khác tên nghệ sĩ, nó sẽ không hiện ở đây.

  Album, độ dài và nội dung bài hát tìm được có thể khác nhau, do đó bạn nên xem xét trước khi xóa mọi thứ.

  Danh sách các bài hát trùng lặp

  Ví dụ, các album complication và album hay nhất của nghệ sĩ đó sẽ xuất hiện ở đây nếu bạn có bản gốc. Nếu một nghệ sĩ đưa ra bản cập nhật bài hát trong album đó nó cũng hiện ở đây vì có cùng tên. Với thao tác này, các album phiên bản Premium có các bài hát bổ sung cũng xuất hiện ở đây nếu bạn có hai biên phản. Trong từng trường hợp bạn phải cần kiểm tra lại trước khi xóa bất cứ bài hát nào.

  Tuy nhiên, bạn không nên chọn mọi thứ và xóa vì danh sách này hiển thị cả hai bản sao của bài hát. Bạn nên nhấn và giữ Command để chọn các bài hát trùng lặp và click thủ công vào từng bài hát muốn xóa.

  Chọn từng bài hát trùng lặp vào xóa

  Điều này tuy có hơi khó chịu nhưng không có cách nào nhanh hơn. Khi đã chọn những bài hát cần xóa, click chuột phải và chọn Delete from Library.

  Chọn Delete from Library

  Ở trên cùng màn hình, bạn có thể thay đổi chế độ xem thành Same Album để thu gọn lại và chỉ hiển thị các bài hát trong cùng một album.

  Thay đổi chế độ xem thành Same Album

  Các bài hát trong danh sách này cũng có vấn đề về nhập vào thư viện nên bạn có thể xóa các bài hát trùng lặp mà không cần lo lắng.

  Chỉnh sửa hàng loạt

  Nếu muốn giữ lại các bài hát trùng lặp nhưng thay đổi tên album chứa nó, bạn có thể thực hiện chỉnh sửa hàng loạt. Chọn nhiều bài hát muốn chỉnh sửa bằng cách nhấn Command + click, sau đó click chuột phải vào bài hát được chọn và chọn Get Info trong menu ngữ cảnh.

  Chọn Get Info

  Bạn sẽ nhận được thông báo cho biết bạn đang chỉnh sửa nhiều bài hát cùng một lúc. Bạn có thể tích vào ô Do not ask me again để ẩn thông báo này trong tương lai.

  Thông báo chỉnh sửa hàng loạt

  Click vào Edit Items để chuyển đến màn hình thông tin. Từ đây, bạn có thể thực hiện thay đổi trong từng mục và chúng sẽ được áp dụng cho tất cả các bài hát đã chọn. Nếu thay đổi album, các bài hát sẽ được cho vào album mới và bạn có thể phải thêm album nghệ thuật trong Artwork.

  Màn hình thông tin

  Hãy cẩn thận khi thay đổi thông tin ở đây bởi vì rất khó để mọi thứ trở lại ban đầu. Một điều phiền toái là bạn không thể chỉnh sửa hàng loạt số track mà cần chỉnh sửa thủ công từng thứ một, điều nay sẽ tốn kha khá thời gian của bạn.

  Chúc các bạn thực hiện thành công!

  Đăng bởi: BNC.Edu.vn

  Chuyên mục: Tổng hợp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *