Tổng hợp

Cách xóa cuộc trò chuyện trong Microsoft TeamsCách xóa cuộc trò chuyện trong Microsoft Teams

Mục lục

Cách xóa cuộc trò chuyện trong Microsoft TeamsCách xóa cuộc trò chuyện trong Microsoft Teams

Trong bài viết dưới đây, Quantrimang sẽ hướng dẫn bạn cách xóa từng tin nhắn riêng lẻ và lịch sử chat trên Microsoft Teams, cũng như ẩn cuộc trò chuyện và giải quyết những hạn chế liên quan đến ứng dụng này.

Xóa cuộc trò chuyện trong Microsoft Teams

Một số điều cần lưu ý khi xóa cuộc trò chuyện trong Microsoft Teams

Khi bạn xóa một cuộc trò chuyện trong Microsoft Teams, dù là cuộc trò chuyện nhóm hay cá nhân, đây là một số điều bạn cần lưu ý.

  • Cuộc trò chuyện bạn xóa sẽ bị xóa khỏi tất cả các thiết bị của bạn và không thể hoàn tác.
  • Cuộc trò chuyện bạn xóa sẽ vẫn còn ở phía (những) người khác tham gia trong cuộc trò chuyện.
  • (Những) người tham gia trò chuyện sẽ thấy thông báo bạn đã rời khỏi cuộc trò chuyện nhưng không biết bạn đã xóa cuộc trò chuyện đó.
  • Nếu có các tệp hoặc liên kết đính kèm trong cuộc trò chuyện, chúng cũng sẽ vẫn khả dụng đối với (những) người tham gia khác.
  • Nếu một người nào đó thêm lại bạn vào cuộc trò chuyện, bạn sẽ thấy lại lịch sử cuộc trò chuyện đó.

Một điều quan trọng khác cần lưu ý đó là Microsoft chỉ cung cấp khả năng xóa các cuộc trò chuyện trong Teams cho các tài khoản cá nhân và doanh nghiệp nhỏ. Nếu bạn sử dụng tài khoản Teams cho cơ quan hoặc trường học, bạn chỉ có thể ẩn các cuộc trò chuyện mà mình không muốn thấy chứ không thể xóa.

Bạn đang xem: Cách xóa cuộc trò chuyện trong Microsoft TeamsCách xóa cuộc trò chuyện trong Microsoft Teams

Xóa cuộc trò chuyện trong Microsoft Teams trên PC

Bạn có thể xóa cuộc trò chuyện trong ứng dụng Microsoft Teams desktop và ứng dụng web theo cách tương tự.

Trước tiên, chọn bấm vào tab “Chat” (Trò chuyện) ở phía bên trái và chọn cuộc trò chuyện từ danh sách. Di con trỏ qua cuộc trò chuyện bạn muốn xóa và nhấp vào ba dấu chấm để hiển thị menu tuỳ chọn. Nhấp vào “Delete Chat” (Xóa trò chuyện).

 Nhấp vào “Delete Chat”

Xác nhận rằng bạn muốn xóa cuộc trò chuyện bằng cách nhấp vào “Yes, Delete”.

Nhấp vào “Yes, Delete”

Xóa cuộc trò chuyện nhóm trong ứng dụng Microsoft Teams di động

Bạn cũng có thể xóa một cuộc trò chuyện trong ứng dụng Microsoft Teams dành cho thiết bị di động trên Android, iPhone và iPad.

Trước tiên, bấm chọn tab Chat ở thanh công cụ đáy màn hình và chọn cuộc trò chuyện mà bạn muốn xoá. Trên Android, nhấn và giữ cuộc trò chuyện. Trên iPhone và iPad, bạn vuốt cuộc trò chuyện từ phải sang trái và nhấn vào “More” (Thêm).

Chọn “Delete” (Xóa), và xác nhận bằng cách nhấn vào “OK” (Android) hoặc “Yes” (iPhone và iPad).

Xác nhận xoá

Cách xóa tin nhắn riêng lẻ trong Teams

Xóa lịch sử chat trong Teams hơi phức tạp một chút, còn tùy thuộc vào kênh, bạn không thể xóa tất cả các tin nhắn được. Ngoài ra, bạn chỉ có thể xóa từng cụm tin nhắn chứ không thể xóa cùng lúc chỉ với một thao tác.

1. Mở Microsoft Teams.

2. Bấm vào mục tin nhắn bạn muốn xóa.

3. Di chuột vào tin nhắn bạn muốn xóa.

4. Bấm vào hình elip vừa xuất hiện.

5. Bấm Delete để xóa tin nhắn.

6. Người nhận tin nhắn giờ sẽ thấy dòng thông báo “This message was deleted” thay vì tin nhắn gốc.

7. Để thu hồi thao tác, bấm Undo.

Cách xóa hoàn toàn lịch sử chat trong Teams

Không thể xóa hoàn toàn lịch sử chat của Microsoft Teams chỉ bằng một lần bấm nhưng bạn có thể ẩn nó đi nếu muốn phần trò chuyện của mình trong sạch sẽ gọn gàng.

1. Mở Microsoft Teams.

2. Bấm Chat.

3. Bấm chuột phải vào cuộc nói chuyện bạn muốn ẩn.

4. Bấm Hide.

5. Cuộc nói chuyện giờ đã được ẩn đi.

6. Để cuộc nói chuyện hiển thị trở lại, tìm tên của người dùng trên thanh tìm kiếm.

7. Bấm chuột phải vào cuộc nói chuyện và chọn Unhide.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Trong bài viết dưới đây, Quantrimang sẽ hướng dẫn bạn cách xóa từng tin nhắn riêng lẻ và lịch sử chat trên Microsoft Teams, cũng như ẩn cuộc trò chuyện và giải quyết những hạn chế liên quan đến ứng dụng này.

Xóa cuộc trò chuyện trong Microsoft Teams

Một số điều cần lưu ý khi xóa cuộc trò chuyện trong Microsoft Teams

Khi bạn xóa một cuộc trò chuyện trong Microsoft Teams, dù là cuộc trò chuyện nhóm hay cá nhân, đây là một số điều bạn cần lưu ý.

  • Cuộc trò chuyện bạn xóa sẽ bị xóa khỏi tất cả các thiết bị của bạn và không thể hoàn tác.
  • Cuộc trò chuyện bạn xóa sẽ vẫn còn ở phía (những) người khác tham gia trong cuộc trò chuyện.
  • (Những) người tham gia trò chuyện sẽ thấy thông báo bạn đã rời khỏi cuộc trò chuyện nhưng không biết bạn đã xóa cuộc trò chuyện đó.
  • Nếu có các tệp hoặc liên kết đính kèm trong cuộc trò chuyện, chúng cũng sẽ vẫn khả dụng đối với (những) người tham gia khác.
  • Nếu một người nào đó thêm lại bạn vào cuộc trò chuyện, bạn sẽ thấy lại lịch sử cuộc trò chuyện đó.

Một điều quan trọng khác cần lưu ý đó là Microsoft chỉ cung cấp khả năng xóa các cuộc trò chuyện trong Teams cho các tài khoản cá nhân và doanh nghiệp nhỏ. Nếu bạn sử dụng tài khoản Teams cho cơ quan hoặc trường học, bạn chỉ có thể ẩn các cuộc trò chuyện mà mình không muốn thấy chứ không thể xóa.

Xóa cuộc trò chuyện trong Microsoft Teams trên PC

Bạn có thể xóa cuộc trò chuyện trong ứng dụng Microsoft Teams desktop và ứng dụng web theo cách tương tự.

Trước tiên, chọn bấm vào tab “Chat” (Trò chuyện) ở phía bên trái và chọn cuộc trò chuyện từ danh sách. Di con trỏ qua cuộc trò chuyện bạn muốn xóa và nhấp vào ba dấu chấm để hiển thị menu tuỳ chọn. Nhấp vào “Delete Chat” (Xóa trò chuyện).

 Nhấp vào “Delete Chat”

Xác nhận rằng bạn muốn xóa cuộc trò chuyện bằng cách nhấp vào “Yes, Delete”.

Nhấp vào “Yes, Delete”

Xóa cuộc trò chuyện nhóm trong ứng dụng Microsoft Teams di động

Bạn cũng có thể xóa một cuộc trò chuyện trong ứng dụng Microsoft Teams dành cho thiết bị di động trên Android, iPhone và iPad.

Trước tiên, bấm chọn tab Chat ở thanh công cụ đáy màn hình và chọn cuộc trò chuyện mà bạn muốn xoá. Trên Android, nhấn và giữ cuộc trò chuyện. Trên iPhone và iPad, bạn vuốt cuộc trò chuyện từ phải sang trái và nhấn vào “More” (Thêm).

Chọn “Delete” (Xóa), và xác nhận bằng cách nhấn vào “OK” (Android) hoặc “Yes” (iPhone và iPad).

Xác nhận xoá

Cách xóa tin nhắn riêng lẻ trong Teams

Xóa lịch sử chat trong Teams hơi phức tạp một chút, còn tùy thuộc vào kênh, bạn không thể xóa tất cả các tin nhắn được. Ngoài ra, bạn chỉ có thể xóa từng cụm tin nhắn chứ không thể xóa cùng lúc chỉ với một thao tác.

1. Mở Microsoft Teams.

2. Bấm vào mục tin nhắn bạn muốn xóa.

3. Di chuột vào tin nhắn bạn muốn xóa.

4. Bấm vào hình elip vừa xuất hiện.

5. Bấm Delete để xóa tin nhắn.

6. Người nhận tin nhắn giờ sẽ thấy dòng thông báo “This message was deleted” thay vì tin nhắn gốc.

7. Để thu hồi thao tác, bấm Undo.

Cách xóa hoàn toàn lịch sử chat trong Teams

Không thể xóa hoàn toàn lịch sử chat của Microsoft Teams chỉ bằng một lần bấm nhưng bạn có thể ẩn nó đi nếu muốn phần trò chuyện của mình trong sạch sẽ gọn gàng.

1. Mở Microsoft Teams.

2. Bấm Chat.

3. Bấm chuột phải vào cuộc nói chuyện bạn muốn ẩn.

4. Bấm Hide.

5. Cuộc nói chuyện giờ đã được ẩn đi.

6. Để cuộc nói chuyện hiển thị trở lại, tìm tên của người dùng trên thanh tìm kiếm.

7. Bấm chuột phải vào cuộc nói chuyện và chọn Unhide.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *