Tổng hợp

Cách xóa link trong Excel, xóa hyperlink trong Excel

Mục lục

Cách xóa link trong Excel, xóa hyperlink trong Excel

Việc chèn link Hyperlink trong Excel sẽ giúp chúng ta rất nhiều trong quá trình làm việc, khi chỉ cần nhấn vào link là có thể đưa tới nội dung, như chèn chèn link ảnh trong Excel, liên kết bảng tính trong Excel,… Vậy nếu bạn muốn vô hiệu hóa link Hyperlink trong Excel thì làm thế nào. Có rất nhiều cách để chúng ta tìm và xóa link trong Excel nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các cách để xóa link trong Excel.

Hướng dẫn xóa 1 link trong Excel

Để xóa một link trong Excel rất đơn giản. Tại link Excel mà bạn cần xóa, chúng ta nhấn chuột phải chọn Remove Hyperlink để xóa. Ngay lập tức link Excel sẽ bị xóa khỏi Excel và chỉ còn lại text.

Xóa link trong Excel

Bạn đang xem: Cách xóa link trong Excel, xóa hyperlink trong Excel

Hướng dẫn xóa tất cả link trong Excel

Để xóa nhanh tất cả link trong Excel thì bạn nhấn tổ hợp Ctrl + A hoặc chọn chuột vào biểu tượng hình tam giác tại vị trí giao nhau giữa cột và hàng tiêu đề trong Excel. Cũng nhấn chuột phải và chọn Remove Hyperlink để xóa tất cả đường dẫn trong sheet hiện tại.

Xóa tất cả link trong Excel

Cách dùng Find & Replace tìm và xóa Hyperlink Excel

Trong trường hợp file Excel có nhiều dữ liệu mà bạn chỉ cần xóa một số Hyperlink nhất định thì cần tới tính năng Find & Replace.

Bước 1:

Tại giao diện Excel chúng ta nhấn vào công cụ Find & Select rồi nhấn tiếp vào Find hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + F để mở giao diện tìm kiếm.

Công cụ Find trong Excel

Bước 2:

Lúc này trong giao diện mới bạn nhấn vào Options để mở rộng tùy chọn.

Mở rộng công cụ Find trong Excel

Tại giao diện tiếp theo bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên xổ xuống tại phần Format và chọn Choose Format From Cell.

Chọn định dạng cho Find trong Excel

Bước 3:

Lúc này biểu tượng trỏ chuột chuyển thành biểu tượng dấu cộng và hình bút để bạn nhấn chọn vào ô được chèn link để lấy làm mẫu.

Click xong hiển thị giao diện Find & Replace sẽ xuất hiện chữ Preview* hiển thị cho kiểu link chèn, bạn nhấn tiếp vào Find All để tìm kiếm các Hyperlink trên file Excel.

Chọn ô chèn link trong Excel

Bước 4:

Kết quả hiển thị bên dưới sẽ ra các Hyperlink được chèn trong Excel. Bạn nhấn chuột vào Hyperlink muốn xóa trong danh sách kết quả vừa tìm kiếm và sau đó sẽ được đưa tới đúng vị trí ô link đó.

Tìm ô chèn link trong Excel

Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào ô đó và chọn Remove Hyperlink là xong.

Vô hiệu hóa link trong Excel

Cách xóa tất cả Hyperlink Excel bằng Visual Basic

Với cách này thì bạn cũng rất dễ dàng xóa tất cả Hyperlink trong Excel. Tham khảo trong bài viết Làm sao để vô hiệu hóa tất cả Hyperlink trong Excel.

Cách tắt chế độ tự chuyển sang link Excel

Khi chúng ta nhập địa chỉ trang web vào Excel thì sẽ tự động chuyển sang dạng link, nên đôi khi bạn phải xóa link chèn đi. Như vậy bạn nên tắt chế độ tự chuyển sang link trong Excel.

Bước 1:

Tại giao diện trong Excel bạn nhấn vào File rồi chọn Options.

Options Excel

Bước 2:

Chuyển sang giao diện các mục thiết lập, chúng ta nhấn vào thiết lập Proofing rồi nhìn sang bên cạnh, nhấn tiếp vào AutoCorrect Options.

AutoCorrect Options Excel

Bước 3:

Chuyển sang giao diện mới, người dùng nhấn vào tab AutoFormat As You Type rồi bỏ tích tại Internet and Network Paths With Hyperlinks. Cuối cùng nhấn OK để lưu lại thiết lập.

Bỏ hiện link trong Excel

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *