Tổng hợp

Cho vay có kỳ hạn là gì? Những điều cần chú ý khi đi vay có kỳ hạn

Cho vay có kỳ hạn là gì? Những điều cần chú ý khi đi vay có kỳ hạn

Cùng Trường Trung cấp Bách Nghệ TP.HCM tìm hiểu Cho vay có kỳ hạn (term loan) là gì? Những điều cần chú ý khi đi vay có kỳ hạn.

Bạn đang xem: Cho vay có kỳ hạn là gì? Những điều cần chú ý khi đi vay có kỳ hạn

Cho vay có kỳ hạn (term loan) là một hình thức cho vay của ngân hàng áp dụng cho một khoảng thời gian cố định với lãi suất được quy định trước.

Cho vay có kỳ hạn là gì?

Cho vay (advance) là khoản tiền mà các ngân hàng thương mại hay định chế tài chính khác cho doanh nghiệp hay người tiêu dùng vay để thanh toán các khoản đầu tư hay mua hàng hóa, dịch vụ.

Cho vay có kỳ hạn (term loan) là một hình thức cho vay của ngân hàng áp dụng cho một khoảng thời gian cố định với lãi suất được quy định trước.

(Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)

Những điều cần chú ý khi đi vay có kỳ hạn

Một điều cần xem xét khi nhận được một khoản vay có kỳ hạn là liệu lãi suất là cố định hay thả nổi. Lãi suất cố định có nghĩa là tỷ lệ lãi suất sẽ không bao giờ tăng, không bị ảnh hưởng bởi thị trường tài chính. Thời gian lãi suất thấp thường là thời điểm tuyệt vời để đi vay một khoản vay lãi suất cố định. Lãi suất thả nổi sẽ dao động với thị trường, có thể gây ảnh hưởng tốt hoặc xấu đến bạn tùy thuộc vào những gì xảy ra với nền kinh tế. 

Ngoài ra, hãy xem xét liệu khoản vay dài hạn bạn đang xem có sử dụng lãi kép hay không. Nếu có, số tiền lãi sẽ được bổ sung định kỳ vào số tiền vay gốc, có nghĩa là lãi suất sẽ càng cao hơn khi thời hạn kéo dài hơn. Nếu khoản vay sử dụng lãi kép, hãy kiểm tra xem có bất kỳ hình phạt nào cho việc trả nợ trước hạn hay không. Nếu bạn nhận được một khoản lợi nhuận bất ngờ tăng ngoạn mục, bạn có thể trả hết toàn bộ số còn lại trước khi đến hạn, giúp bạn không phải trả thêm tiền lãi cho đến hết thời hạn cho vay.

Một số tổ chức cho vay cung cấp nhiều kế hoạch trả nợ khác nhau cho khoản vay dài hạn của bạn. Thông thường, bạn có thể chọn để trả hết nợ của bạn bằng số tiền bằng nhau, hoặc số tiền bạn trả sẽ tăng dần trong thời gian vay. Nếu bạn mong đợi rằng bạn sẽ có khả năng tài chính cao hơn để trả nợ trong tương lai, trả nợ tăng dần có thể giúp bạn và tiết kiệm cho bạn một khoản lãi đáng kể. Nếu bạn không chắc về khả năng tài chính trong tương lai của mình, các khoản thanh toán bằng nhau cũng có thể giúp ngăn chặn việc vỡ nợ nếu có điều gì không trong kế hoạch xảy ra.

Chọn một khoản vay có kỳ hạn có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn, tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn. Hãy coi chừng thời gian trả nợ rất dà. Nói chung, thời hạn càng dài, bạn sẽ càng nợ nhiều hơn vì lãi tích luỹ trong một thời gian dài. Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với cố vấn tài chính hoặc trao đổi với ngân hàng của bạn về các tùy chọn cho vay mà họ cung cấp.

Đăng bởi: Trường Trung cấp Bách Nghệ TP.HCM

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *