Tổng hợp

Chủ đất vắng mặt là gì? Ưu và nhược điểm của chủ đất vắng mặt

Mục lục

Chủ đất vắng mặt là gì? Ưu và nhược điểm của chủ đất vắng mặt

Cùng BNC.Edu.vn tìm hiểu Chủ đất vắng mặt (absentee landlord) là gì? Ưu và nhược điểm của chủ đất vắng mặt.

Chủ đất vắng mặt là gì? Ưu và nhược điểm của chủ đất vắng mặt

Bạn đang xem: Chủ đất vắng mặt là gì? Ưu và nhược điểm của chủ đất vắng mặt

Chủ đất vắng mặt (absentee landlord) là chủ đất hay điền chủ không sống trong phạm vi bất động sản cho thuê

Chủ đất vắng mặt là gì?

Chủ đất vắng mặt (absentee landlord) là chủ đất hay điền chủ không sống trong phạm vi bất động sản cho thuê, mà chỉ thu tiền thuê và dùng một người quản lý hoặc đại lý để quản lý công việc kinh doanh của mình.

(Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)

Ưu và nhược điểm của chủ đất vắng mặt

Nhiều chủ sở hữu phải đối mặt với sự lựa chọn giữa bán tài sản của họ do cần phải mua nơi mới hay giữ lại nó như là một tài sản tạo ra thu nhập, trong bản chất khiến họ trở thành một chủ đất vắng mặt. Việc giữ nhà làm tài sản tạo ra thu nhập cho phép chủ sở hữu tiếp tục sở hữu tài sản trong khi nhận được thu nhập hàng tháng. Ngôi nhà có thể trở thành nhà nghỉ cho thuê, được cho thuê khi chủ sở hữu không sử dụng. Bất động sản đó cũng có thể là một trong những tài sản chủ sở hữu hy vọng sẽ trở lại và sống lại đó vào ngày sau.

Tài sản thu nhập loại này có một số lợi ích về thuế cho chủ sở hữu. Ví dụ, một số chi phí đi lại phát sinh khi duy trì hoặc kiểm tra tài sản được khấu trừ thuế. Thu nhập từ các giao dịch cho thuê phải được báo cáo và phải chịu thuế theo mức tiêu chuẩn của chủ sở hữu. Ngoài ra, có những yêu cầu đối với việc nắm giữ tiền đặt cọc mà chủ sở hữu phải xem xét. Sở hữu tài sản ở nhiều thị trường có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư bất động sản của bạn.

Là một chủ nhà vắng mặt có thể rất rủi ro cho chủ sở hữu tài sản. Thiệt hại hoặc mất mát  do sơ suất hoặc từ hành vi sai trái của người thuê nhà là một nỗi lo thường trực. Các tình huống cũng có thể phát sinh nếu không theo dõi đầy đủ và việc trục xuất người thuê nhà cũng có thể là vấn đề.

Bất động sản nhà ở thuộc sở hữu của chủ đất vắng mặt thường ở trạng thái kém cần sửa chữa, với tiêu chuẩn xây dựng bị bỏ qua hoặc chỉ đạt đến tiêu chuẩn tối thiểu. Người thuê nhà thường xuyên bỏ bê việc duy trì sân và cảnh quan làm giảm giá trị của tài sản lân cận. Với chi phí cắt giảm lợi nhuận của họ, chủ đất vắng mặt thường thuê một công ty quản lý để thực hiện nhiệm vụ bảo trì và nhận tiền thuê nhà từ người thuê nhà. Chủ sở hữu tài sản cũng phải tuân thủ các pháp lệnh địa phương mà họ có thể không nhận thức được rằng có thể trở thành vấn đề pháp lý quan trọng nếu không được báo trước.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *