Tổng hợp

Có 300 m2 đất vẫn trúng suất mua nhà ở xã hội

Có 300 m2 đất vẫn trúng suất mua nhà ở xã hội


Hà Nội7 người trúng suất mua nhà ở xã hội NHS Trung Văn nhưng cơ quan quản lý phát hiện không đủ điều kiện, có người đã sở hữu 300 m2 đất.

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng NHS (NHS Group) vừa nhận được thông báo của Sở Xây dựng Hà Nội, cho biết trong số 149 người trúng suất mua sau bốc tại đợt thăm đầu tiên hồi tháng 5, có 7 trường hợp không đủ điều kiện mua nhà ở xã hội.

Bạn đang xem: Có 300 m2 đất vẫn trúng suất mua nhà ở xã hội

Những cá nhân này đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở tại các vị trí khác, hoặc nhà đất hơn 10 m2 một người. Trong đó, có người đã sở hữu sổ đỏ 300 m2 đất. Vì thế, chủ đầu tư đã hủy quyền mua nhà ở xã hội tại dự án của 7 trường hợp này.

Chủ tịch HĐQT NHS Group, ông Nguyễn Hoài Nam, cho biết sẽ bán lại 7 căn hộ này. Công ty dự kiến tổ chức bốc thăm tiếp nếu lượng hồ sơ đăng ký mua nhiều.

Trước đó, sau khi có kết quả trúng bốc thăm, chủ đầu tư dự án đã gửi danh sách tới Sở Xây dựng để các cơ quan này thẩm định lại. Theo quy định, một trong những điều kiện bắt buộc để giành được suất mua là chưa sở hữu nhà ở tại Hà Nội hoặc đã có nhà nhưng diện tích bình quân mỗi người là dưới 10m2 sàn.

Dự án nhà ở xã hội NHS Trung Văn nằm trên đường Tố Hữu, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm. Dự được xây dựng trên diện tích hơn 2.700 m2 với 32 tầng nổi, 2 tầng hầm với quy 275 căn hộ. Trong đó, trong đó 225 căn nhà ở xã hội và 50 căn thương mại.

Giá bán căn hộ tại đây là hơn 19,5 triệu mỗi m2 (đã gồm VAT) và phí bảo trì hơn 370.000 đồng mỗi m2. Đây cũng là dự án nhà ở xã hội có mức giá mở bán cao nhất từ trước tới nay tại thị trường Hà Nội. NHS Trung Văn cũng xuất hiện vào đúng lúc Thủ đô thiếu nguồn cung căn hộ giá rẻ một thời gian dài.

Trong mở bán hồi tháng 5, hơn 1.300 người thuộc diện thu nhập thấp đã phải bốc thăm để giành 149 suất mua, tương đương với tỷ lệ 1 chọi 9.

Anh Tú


Source link

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *