Công văn 946/KQLĐBII-QLVT&ATGT

Công văn 946/KQLĐBII-QLVT&ATGT năm 2013 lấn chiếm lòng lề đường để phơi nông sản, tuốt lúa và đốt rơm rạ trên các tuyến Quốc lộ do Khu Quản lý đường bộ II ban hành.

TỔNG CỤC ĐƯỜNG BỘ
VIỆT NAM
KHU QUẢN LÝ ĐƯỜNG BỘ II

——————————-

Bạn đang xem: Công văn 946/KQLĐBII-QLVT&ATGT

Số: 946/KQLĐBII-QLVT&ATGT
V/v lấn chiếm lòng lề đường để phơi nông sản, tuốt lúa và đốt rơm rạ làm mất ATGT trên các tuyến Quốc lộ

Hà Nội, ngày 10 tháng 06 năm 2013

Ủy ban nhân dân và Ban ATGT các tỉnh (thành phố): Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn.

Thực hiện Luật Giao thông đường bộ năm 2008;

Thực hiện Nghị quyết số 32/2007/NQ-CP ngày 29/6/2007 của Chính phủ về một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông; Nghị Quyết số 88/NQ-CP ngày 24/8/2011 của Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm trật tự an toàn giao thông; Nghị định số 11/2010/NĐ-CP ngày 24/02/2010 của Chính phủ quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

Hiện nay trên địa bàn các tỉnh phía Bắc đang bước vào vụ thu hoạch nông sản, sau khi thu hoạch người dân thường tiến hành tập kết nông sản, phơi rơm rạ trên lòng, lề đường, một số nơi người dân còn đặt cả máy tuốt lúa ngay trên mặt đường Quốc lộ làm cản trở giao thông và gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng. Ngoài ra ở một số địa phương người dân còn tiến hành đốt rơm rạ ngay trên lề đường gây khói bụi che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông và gây ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng đến quá trình tham gia giao thông của các phương tiện lưu thông trên các tuyến Quốc lộ.

Để đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến Quốc lộ cũng như phòng ngừa các vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra, Khu Quản lý đường bộ II kính đề nghị Ủy ban nhân dân và Ban an toàn giao thông các tỉnh, thành phố chỉ đạo các Ban, Ngành, lực lượng chức năng của địa phương thường xuyên tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, đồng thời tiến hành xử lý những cá nhân cố tình vi phạm.

Khu Quản lý đường bộ II trân trọng cảm ơn sự hợp tác của các Quý cơ quan./.

– Tổng cục ĐBVN (để báo cáo);
– Sở GTVT các tỉnh trên (đề nghị ph/hợp)
– Các phó TGĐ;
– Các Công ty QLĐB (th/hiện);