Tổng hợp

Đại hàn là gì? Tiết Đại hàn vào bao giờ?

Mục lục

Đại hàn là gì? Tiết Đại hàn vào bao giờ?

Đại hàn là gì, tiết đại hàn là gì? tiết đại hàn 2022 diễn ra vào bao giờ, các việc nên vào tiết Đại Hàn? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tiết đại hàn

Tiết đại hàn là gì?

Tiết đại hàn tiết khí cuối cùng của năm, là khoảng thời gian có thời tiết lạnh giá nhất trong năm.

Bạn đang xem: Đại hàn là gì? Tiết Đại hàn vào bao giờ?

Tiết Đại hàn diễn ra ngay sau tiết Tiểu hàn và trước khi Lập xuân, cụ thể bắt đầu từ 20/1 hoặc 21/1 và kết thúc vào ngày 3/2 hoặc 4/2 theo Dương lịch.

Tiết Đại hàn có đặc điểm gì?

Vào tiết Đại hàn, mặt trời ở vị trí gần nhất với cực Nam và xa nhất so với cực Bắc.

Khi đó, ở Bắc bán cầu sẽ nhận được lượng nhiệt và ánh sáng yếu nhất, nhiệt độ thấp, bầu trời u ám, không có nắng, ngày ngắn đêm dài, thời tiết hanh khô.Vì vậy, tiết đại hàn được xem là thời điểm lạnh nhất của năm.

Còn ở Nam bán cầu, nhiệt độ và ánh sáng rất cao, khiến nhiều khối băng có xu hướng bị tan chảy. Thậm chí tại vùng tâm cực, nhiều ngày không có ban đêm.

Tuy là thời điểm giá lạnh, nhưng trong tiết này sự sống lại bắt đầu được hồi sinh, cây cối chuẩn bị để đâm chồi nảy lộc, các loài chim bay về phương Nam tránh rét cũng bay về.

Ý nghĩa phong thủy của tiết đại hàn

Theo phong thủy, tiết Đại hàn thuộc quẻ Lâm – quẻ đại cát trong Kinh Dịch. Đây là quẻ mang lại may mắn thịnh vượng và triển vọng trong tương lai.

Tiết Đại hàn thường diễn ra vào tháng 12 âm lịch (tức tháng Sửu). Theo tử vi, những người sinh vào khoảng thời gian diễn ra tiết đại hàn là người sống có nguyên tắc, thiện lương, điềm tĩnh, tín nghĩa, thành công về sự nghiệp.

Vào tiết khí đại hàn, những người hợp hành Thổ sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Nhưng những người kị hành Thổ nên thận trọng để tránh hao tổn tiền bạc, rắc rối trong công việc.

Nguồn dương khí và sinh khí từ tiết Đại hàn hóa giải được vướng mắc, bất lợi kéo dài trong năm nên thường được chọn để thực hiện các công việc lớn như xây dựng, cưới hỏi, làm đại sự…

Cần làm gì vào tiết đại hàn

Tiết Đại hàn có thời tiết rét lạnh và khắc nghiệt nên mọi người nhất là người già cần mặc đủ ấm, hạn chế ra đường khi nhiệt độ xuống thấp. Tập thể dục, uống đủ nước, bổ sung thêm dinh dưỡng để có sức khỏe tốt nhất.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *