Tổng hợp

Deadline là gì? Deadline dùng như thế nào?

Mục lục

Deadline là gì? Deadline dùng như thế nào?

Nhiều người thường thắc mắc deadline là gì và nghĩa tiếng Anh của nó là gì khi dịch ra. Nếu tách từng từ để dịch và hiểu theo nghĩa đen thì nhiều người sẽ không hiểu đúng nghĩa của từ deadline khi người khác nói, và gặp khó khăn trong việc sử dụng từ ngữ. Vậy deadline nghĩa là gì và được sử dụng trong trường hợp nào?

  Ý nghĩa của Deadline

  Deadline nghĩa thứ nhất là tên của một website tin tức về ngành công nghiệp giải trí của Tập đoàn Penske Media và nghĩa thứ 2 chỉ giới hạn, hạn chót của một công việc mà bạn được giao và phải hoàn thành trước thời gian đó.

  Hiện tại thuật ngữ deadline dùng rất nhiều và xuất hiện thường xuyên trong công việc. Khi bạn được giao một công việc cụ thể và có thời gian hoàn thành thì thời hạn cuối để thực hiện công việc đó chính là deadline. Vì vậy nếu chúng ta thấy một ai đó nói trễ deadline, chạy deadline thì có nghĩa họ cần phải hoàn thành nhanh công việc theo đúng thời hạn đã được giao.

  Bạn đang xem: Deadline là gì? Deadline dùng như thế nào?

  Deadline là gì

  Cũng cùng nghĩa với deadline để chỉ giới hạn trong công việc là dateline. Thuật ngữ dateline chỉ mốc thời gian xảy ra sự việc nào đó. Chẳng hạn giờ họp, giờ hội nghị diễn ra, giờ báo cáo,… Dateline xuất hiện rất nhiều ở các loại giấy tờ, thông báo.

  Việc áp dụng deadline trong công việc cũng thúc đẩy nhân viên, hoặc sinh viên phần nào khi họ cần phải có kế hoạch hoạt động cụ thể, khoa học cho công việc nếu không muốn bị trễ deadline. Hoàn thành công việc trước thời hạn deadline cũng cho thấy khả năng làm việc, tính chuyên nghiệp và tác phong làm việc của một người trước nhiệm vụ được giao.

  Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

  Đăng bởi: BNC.Edu.vn

  Chuyên mục: Tổng hợp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *