Tổng hợp

Diễn văn khai mạc Đại hội Chi bộ (3 Mẫu)

Mục lục

Diễn văn khai mạc Đại hội Chi bộ (3 Mẫu)

Diễn văn Đại hội Chi bộ gồm 3 mẫu hay nhất, sẽ được người điều hành Đại hội đọc trước khi đại hội được tiến hành, trong đó sẽ nêu rõ những nội dung chính sẽ được diễn ra trong đại hội.

Nội dung trong mẫu diễn văn khai mạc Đại hội cần trình bày ngắn gọn, súc tích và có ý nghĩa đi vào lòng người. Ngoài ra các bạn tham khảo thêm mẫu kịch bản, lời dẫn Đại hội Chi bộ hay bài phát biểu chỉ đạo Đại hội chi bộ. Sau đây là nội dung chi tiết mời các bạn cùng tham khảo và tải mẫu tại đây.

Bài phát biểu diễn văn khai mạc Đại hội thường được chủ tọa chuẩn bị và phát biểu sau phần công bố lý do và giới thiệu thành phần ban điều hành Đại hội. Bài diễn văn khai mạc Đại hội cần chứa đầy đủ các thông tin cần truyền đạt, mạch văn rõ ràng rành mạch. Thường thì thời lượng dành cho một bài diễn văn khai mạc không nên quá 15 phút. Một bài diễn văn khai mạc Đại hội gây ấn tượng trước hết bởi tinh thần, giọng đọc của người phát biểu. Vậy dưới đây là 3 mẫu bài diễn văn khai mạc Đại hội Chi bộ hay nhất, mời các bạn đón đọc.

Bạn đang xem: Diễn văn khai mạc Đại hội Chi bộ (3 Mẫu)

Diễn văn khai mạc Đại hội Chi bộ – Mẫu 1

Kính thưa Quý đ/c đại biểu!

Kính thưa toàn thể Đại hội!

Trong không khí thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 20… – 20…. tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ được tổ chức trong năm 20… , và trong không khí hào hùng kỷ niệm …. năm giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước của cả dân tộc ta; thực hiện Kế hoạch số Số 184 -KH/ĐU ngày 07/10/2019 của Đảng ủy ……………….. về tổ chức ĐH các chi bộ trực thuộc và Đại hội Đảng bộ thị trấn nhiệm kỳ 20… – 20… ; được sự giúp đỡ và nhất trí của Ban Thường vụ ……………….., hôm nay Chi bộ ……………….. long trọng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kì 20… – 20….

Về dự Đại hội Chi bộ Trường Lê Quý Đôn hôm nay tôi xin trân trọng giới thiệu:

1. Ở ĐU TT ……………….. gồm có:

– Đ/c ……………….. – Bí thư ĐU – Chủ tịch HĐND …………………

– Đ/c ……………….. – P.BT Thường trực ĐU.

– Đ/c ……………….. – PBT – CTUBND …………………

– Đ/c ……………….. – UVTV – Trưởng Công an …………………

– Cùng các đ/c trong các Ban Xây dựng Đảng ĐU TT Võ Xu

2. Ở các chi bộ khác gồm: …. đ/c lãnh đạo chi bộ các nhà trường, các đ/c lãnh đạo cơ quan Quân sự, Công an, Quỹ Tín dụng …………………

3. Ở đơn vị sở tại gồm: … ĐV trong chi bộ Trường ……………….. và 5 quần chúng ưu tú của đơn vị.

Lời đầu tiên thay mặt Đoàn Chủ tịch tôi xin nhiệt liệt chào mừng và kính chúc sức khoẻ các đồng chí lãnh đạo Đảng Ủy, quý đại biểu và toàn thể các đồng chí đảng viên trong chi bộ, chúc Đại hội thành công tốt đẹp!

Kính thưa đ/c ……………….. – Bí thư ĐU – Chủ tịch HĐND …………………

Thưa Quý đại biểu!

Kính thưa Đại hội!

Nhìn lại nhiệm kỳ qua, toàn thể đảng viên, cán bộ, viên chức nhà trường đã đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, để đưa mọi hoạt động của nhà trường ngày càng tiến bộ, góp phần đáng kể vào sự nghiệp giáo dục chung của địa phương, góp phần vào việc giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của …………………

Thực hiện Nghị quyết của chi bộ nhiệm kì 20….- 20… , với sự phấn đấu nỗ lực của đảng viên và được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của Thường vụ Đảng uỷ ……………….., chi bộ ……………….. đã phấn đấu đạt được nhiều mục tiêu cơ bản mà Đại hội nhiệm kỳ trước đề ra. Giữ vững mục tiêu duy trì và nâng chuẩn trường chuẩn quốc gia mức độ 1. Đó cũng là cơ sở, là tiền đề để chi bộ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Kính thưa Đại hội!

Trong Đại hội này, chi bộ có nhiệm vụ báo cáo tổng kết công tác lãnh đạo của chi bộ nhiệm kì 20… – 20… , nghe báo cáo kiểm điểm của chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 20… – 20… và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kì 20… – 20…. Đại hội sẽ sáng suốt lựa chọn đảng viên có phẩm chất chính trị vững vàng, có đức, có tài, có tinh thần phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc để bầu Bí thư, phó Bí thư chi bộ, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kì 20… – 20….

Với tinh thần tích cực, đổi mới, chủ động, sáng tạo của đảng viên, tôi tin tưởng rằng Đại hội hôm nay sẽ đề ra được mục tiêu – nhiệm vụ – chỉ tiêu – giải pháp để lãnh đạo nhà trường và các tổ chức đoàn thể trong đơn vị có định hướng phấn đấu nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Tôi đề nghị trong Đại hội, mỗi đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm cá nhân, phát huy trí tuệ tập thể, dân chủ, bàn bạc, thảo luận để có Nghị quyết đúng đắn, phù hợp với thực tế nhà trường, địa phương và các định hướng chỉ đạo của cơ quan quản lí giáo dục.

Để làm tốt nhiệm vụ trên, mỗi đảng viên trong chi bộ cần nêu cao tính Đảng, làm việc với tinh thần khẩn trương, khoa học, trung thực, thẳng thắn, tiếp thu nghị quyết Đại hội với tất cả nhiệt tình cách mạng, với tinh thần, khí thế và quyết tâm mới, chúng ta sẽ biến Nghị quyết Đại hội thành hành động cách mạng thiết thực và đạt nhiều thắng lợi mới. Với sự chuẩn bị chu đáo cho tổ chức Đại hội để thực hiện những nhiệm vụ chính trị của chi bộ, với niềm tin sâu sắc đó, thay mặt Đoàn Chủ tịch tôi long trọng tuyên bố khai mạc Đại hội Chi bộ ……………….. nhiệm kì 20… – 20….

Kính chúc các đ/c lãnh đạo, quý vị đại biểu và toàn thể các đồng chí đảng viên trong chi bộ nhiều sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống!

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cảm ơn!

Diễn văn khai mạc Đại hội Chi bộ – Mẫu 2

Kính thưa các đồng chí đại biểu!

Kính thưa các vị khách quý của Đại hội!

Thưa toàn thể Đại hội!

Trong không khí phấn khởi thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và không khí hào hùng kỷ niệm 40 năm giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước của cả dân tộc. Thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị “về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng”. Kế hoạch số 155-KH/TU ngày 29/10/2014 của Ban Thường vụ Thị uỷ “về việc lãnh đạo Đại hội Đảng bộ, chi bộ cơ sở tiến tới Đại hội Đảng bộ Thị xã lần thứ IV”.

Được sự giúp đỡ của các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy ……., các đồng chí trong Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Thị ủy, qua quá trình chuẩn bị Đại hội tại chi bộ đã thực hiện đúng Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam, các quy chế, các trình tự thủ tục và các văn bản của cấp trên. Đến nay, chi Bộ …………… đã hoàn tất các văn bản, dự thảo văn kiện, nhân sự, tổ chức, đồng thời được sự nhất trí của Ban thường vụ Thị ủy …………. Hôm nay, Chi bộ trường ……….. long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ …………………..

Về dự với Đại hội Chi bộ Trường ………… hôm nay tôi xin trân trọng giới thiệu:

………………………………………………….

…………………………………………………

Đại hội nhiệt liệt chào mừng sự hiện diện của các đồng chí đại biểu, các đồng chí đại diện các cơ quan thông tấn báo chí đến dự, theo dõi và đưa tin Đại hội.

Kính thưa các quí vị đại biểu!

Thưa toàn thể Đại hội.

Trong 5 năm qua, Chi bộ trường ………….. đã đoàn kết một lòng, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh uỷ và của Đảng bộ Thị xã, các chỉ tiêu mà Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ V đã đề ra, tạo những chuyển biến rất quan trọng trong việc đổi mới căn bản toàn diện giáo dục của trường, góp phần đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT trong toàn Thị xã và trong tỉnh ……….. cũng như cả nước.

Tại Đại hội này, chúng ta cần đánh giá một cách nghiêm túc, đầy đủ và khách quan những việc làm được, những việc chưa làm được, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Đại hội sẽ đóng góp ý kiến các văn bản dự thảo văn kiện Đại hội lần thứ XII của TW Đảng và dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ Thị xã lần thứ IV, nhiệm kỳ ……………………

Một nhiệm vụ rất quan trọng của Đại hội chi bộ là sáng suốt lựa chọn để bầu ra các đồng chí chi ủy của chi bộ nhiệm kỳ mới, đồng chí Bí thư và Phó Bí thư của chi bộ trường ………………. Đó phải là những đảng viên tiêu biểu về phẩm chất chính trị và đạo đức cách mạng, có đủ trí tuệ và năng lực để tiếp tục lãnh đạo chi bộ, nhà trường và các tổ chức đoàn thể trong giai đoạn mới đạt được những thành tích to lớn hơn nữa.

Đại hội của chúng ta cũng sẽ lựa chọn bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ ……… lần thứ IV, nhiệm kỳ ………………….. gồm những đồng chí có phẩm chất đạo đức, có năng lực, uy tín và có khả năng đóng góp vào sự thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ ……………….

Kính thưa các quý vị Đại biểu!

Kính thưa Đại hội!

Trong quá trình chuẩn bị Đại hội, chúng ta đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo chặt chẽ của Ban Thường vụ Thị uỷ và rất nhiều ý kiến quý báu, thiết thực của các tổ Đảng, các đoàn thể, các cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, Chi ủy chi bộ trường …………, cảm ơn các Đ/C trong Ban Thường vụ Thị ủy đã tin tưởng và chọn chỉ đạo Đại hội “Điểm” tại chi bộ trường Trường …………………….

Kính thưa Đại hội!

Trong thời gian có hạn, để hoàn thành một khối lượng công việc hết sức to lớn và quan trọng, đòi hỏi mỗi đại biểu của Đại hội phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy trí tuệ, dân chủ, đoàn kết, đổi mới, đóng góp nhiều nhất và có hiệu quả nhất vào sự thành công của Đại hội với phương châm và chủ đề của Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 20…-20…. là :”Tiếp tục đào tạo và tự đào tạo để đổi mới và phát triển bền vững”.

Với tinh thần đó, thay mặt Đoàn chủ tịch, tôi xin long trọng tuyên bố khai mạc Đại hội Chi bộ trường ………………. lần thứ VI, nhiệm kỳ …………………………

Chúc các đồng chí đại biểu sức khoẻ, hạnh phúc và thành công hơn nữa trong công tác.

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!

Diễn văn khai mạc Đại hội chi bộ – Mẫu 3

Kính thư:

– ………………….

– Đoàn chủ tịch

– Các đồng chí

Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, căn cứ hướng dẫn CV/ 21-CV/ BTC, ngày 30/7/20…. của Ban tổ chức Huyện uỷ Phú Bình; CV số 18-CV/ĐU, ngày 10/8/20…. của Đảng Ủy…….. Về việc chỉ đạo Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng uỷ……… nhiệm kỳ……………. Hôm nay, được sự chỉ đạo của Đảng uỷ xã Nhã Lộng, Chi bộ Trường THCS……… long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 20…. – 20……. Lời đầu tiên thay mặt Đoàn Chủ tịch ,tôi xin nhiệt liệt chào mừng và kính chúc sức khoẻ các đồng chí lãnh đạo Đảng Ủy, các vị Đại biểu và toàn thể các đồng chí, chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo.

Kính thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí.

Đại hội chi bộ bao giờ cũng có ý nghĩa rất quan trọng. Song lần này ý nghĩa đó càng tăng lên gấp bội khi Đại hội được tổ chức vào thời điểm mà toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang ra sức thi đua lập thành tích thực hiện thắng lợi Nghị quyết……. Đại hội Đảng Bộ các cấp.

Nhìn lại nhiệm kỳ qua, Cấp uỷ, đảng viên, giáo viên, công nhân viên nhà trường, đã đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, để đưa mọi hoạt động của nhà trường ngày càng tiến bộ, góp phần đáng kể vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của Đảng bộ………… và thúc đẩy hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới của địa phương. Cũng như thực hiện tốt kế hoạch phát triển giáo dục…………………

Đạt đựơc những kết quả trên, chính là sự đoàn kết nhất trí trong Chi bộ Đảng, gắn bó mật thiết với quần chúng nhân dân, sự lãnh đạo và chỉ đạo sâu sát của Cấp uỷ, sự phối hợp giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể.

Để duy trì và phát triển có hiệu quả nhiều hơn nữa, đòi hỏi chúng ta phải xác định đúng đắn nhiệm vụ chính trị của chi bộ………… Đại hội sẽ đi sâu kiểm điểm tình hình thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ qua, rút ra bài học kinh nghiệm làm cơ sở để đề ra phương hướng, nhiệm vụ và những giải pháp sát hợp với thực tiễn, để đảm bảo tổ chức thực hiện thắng lợi nghị quyết nhiệm kỳ…………..

Đại hội chi bộ sẽ thảo luận về mọi việc, để chăm lo cho dân, tất cả các chính sách chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước là vì lợi ích của nhân dân.Cho nên trách nhiệm của mỗi chúng ta là tập trung suy nghĩ, tích cực đóng góp để “Đại hội thật sự là Đại hội của trí tuệ, đổi mới và phát triển bền vững”.

Bên cạnh đó, Đại hội còn có trách nhiệm xem xét lựa chọn những Đảng viên tiêu biểu, có phẩm chất chính trị vững vàng, có đức, có tài, có tinh thần phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc, để bầu vào Ban chấp hành Chi uỷ nhiệm kỳ mới.

Để làm tốt nhiệm vụ trên, mỗi Đại biểu phải nêu cao tính Đảng, làm việc với tinh thần khẩn trương, khoa học, trung thực, thẳng thắn, tiếp thu nghị quyết Đại hội với tất cả nhiệt tình cách mạng, với tinh thần mới, khí thế mới và quyết tâm mới, chúng ta sẽ biến Nghị quyết Đại hội thành hành động cách mạng thiết thực và đạt nhiều thắng lợi mới, với niềm tin sâu sắc đó, thay mặt Đoàn Chủ tịch tôi long trọng tuyên bố khai mạc Đại hội Chi bộ trường THCS…………… nhiệm kỳ………….

Chúc quý vị đại biểu, các đồng chí:

Sức khoẻ, hạnh phúc, thành đạt. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *