Học TậpLớp 8

Đoạn văn suy nghĩ về câu nói của M. Go-rơ-ki

Văn mẫu lớp 8: Đoạn văn suy nghĩ về câu nói của M. Go-rơ-ki: “Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống” gồm 2 mẫu, giúp các em học sinh lớp 8 hiểu rõ hơn vai trò của sách trong cuộc sống con người.

Suy nghĩ về câu nói của M. Go-rơ-ki

Sách là nguồn tri thức vô tận, nơi lưu trữ kho tàng tri thức, lịch sử, văn hóa từ hàng nghìn đời nay cho chúng ta mở mang kiến thức về mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Mời các em cùng theo dõi bài viết để có thêm nhiều vốn từ, nhanh chóng hoàn thiện đoạn văn của mình.

Bạn đang xem: Đoạn văn suy nghĩ về câu nói của M. Go-rơ-ki

Đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về câu nói của M. Go-rơ-ki – Mẫu 1

Câu nói của M. Go-rơ-ki: “Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống” gợi cho em nhiều suy nghĩ tích cực về sách. Sách chính là kho tàng tri thức, là sản phẩm của cả một quá trình nghiên cứu và tìm hiểu của nhân loại. Sách còn là di sản văn hóa của mỗi dân tộc trên đất nước được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Sách cũng là công cụ giao tiếp, trau dồi kiến thức, sự hiểu biết lên tầm cao hơn của các thế hệ sau này. Vì sách là nguồn kiến thức vô tận của loài người. Sách tốt còn là tiền đề bồi dưỡng, tu dưỡng những tình cảm tư tưởng đẹp đến mỗi chúng ta. Những thông tin mà sách đem lại sẽ gây dựng những cách nghĩ và việc làm tích cực cho người đọc. Đọc sách khiến mỗi chúng ta sống nhân văn hơn, biết yêu thương và chia sẻ với mọi người nhiều hơn. Bên cạnh đó, vẫn có những loại sách hay truyện đen, sách có nội dung không hay, thô tục như văn hoá phẩm đồi trụy, gây ảnh hưởng đến nhiều người nếu như quá tò mò về những nội dung ấy gây ra các hậu quả khó lường, làm gia tăng tệ nạn xã hội. Đọc sách đúng chính là ta phải biết khôn ngoan lựa chọn cho mình những loại sách phù hợp với lứa tuổi để tránh sa vào các tệ nạn xã hội chỉ vì tính tò mò của bản thân. Nói tóm lại, đọc sách vẫn là cách hiệu quả nhất để nâng cao kiến thức, và kiến thức mới là con đường sống của chúng ta. Vậy là ta càng hiểu rõ hơn câu nói của M. Go-rơ-ki, nó là bài học thấm thía đối với mỗi chúng ta.

Đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về câu nói của M. Go-rơ-ki – Mẫu 2

Câu nói của M.Gorki: ”Hãy yêu sách, nó là nguồn kiến thức, chỉ có kiến thức mới là con đường sống” khiến em hiểu ra rằng: “chúng ta phải yêu những cuốn sách bởi vì nó là nguồn kiến thức và chỉ có kiến thức mới là con đường sống mà thôi”. Những kiến thức trong sách dài vô tận, nó được tích lũy từ thế hệ này qua thế hệ khác, là nơi lưu giữ thông tin của hàng vạn năm lịch sử loài người. Sách cung cấp tri thức cho nhân loại, nhờ có sách mà chúng ta hiểu biết thêm các kiến thức về thiên văn, địa lý, lịch sử,… của không chỉ một quốc gia, mà là cả thế giới. Sách đã mở trước mắt mỗi chúng ta những chân trời mới, chân trời của sự hiểu biết đợi chính ta chinh phục. Bên cạnh những cuốn sách hay và bổ ích, đâu đó, vẫn có những loại sách, truyện có nội dung không hay, thô tục gây ảnh hưởng xấu đến người đọc. Việc lựa sách do xu hướng và vì tính tò mò của bản thân khiến ta vừa tốn thời gian, chi phí lại chẳng thể giải quyết được vấn đề gì. Vì vậy,hãy lựa chọn những cuốn sách phù hợp với độ tuổi, mục đích, nhu cầu của bạn, sau đó hãy chọn một phương pháp đọc đúng với bản thân. Có như vậy bạn mới tận dụng được nguồn kiến thức và tìm cho mình một con đường sống chuẩn mực.

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Xem thêm Đoạn văn suy nghĩ về câu nói của M. Go-rơ-ki