Tổng hợp

Easter Egg nghĩa là gì? Chúng được hiểu như thế nào trong game

Mục lục

Easter Egg nghĩa là gì? Chúng được hiểu như thế nào trong game

Easter Egg không chỉ xuất hiện trong các tựa game mà cụm từ này còn xuất hiện trên một số phần mềm cũng như một vài bộ phim nổi tiếng. Trong bài viết này, mời bạn đọc cùng Quản trị mạng đi tìm hiểu xem Easter Egg có nghĩa là gì và chúng được dùng trong những trường hợp nào nhé.

1. Easter Egg trong game và một số bộ phim

Với những người yêu thích phim hay các tựa game nổi tiếng như GTA 5, The Witcher: Wild Hunt, Diablo, Red Dead Redemption… thì ắt hẳn chẳng còn xa lạ gì với cụm từ Easter Egg.

Bạn đang xem: Easter Egg nghĩa là gì? Chúng được hiểu như thế nào trong game

“Easter egg” là cụm từ dùng để nói về một chi tiết hoặc một điều thú vị gì đó được tác giả giấu một cách tinh tế trong game hoặc phim để tăng phần thú vị cho người chơi hoặc người xem.

Ví dụ về một vài Easter Egg trong game và phim:

  • Trong bộ phim Avengers. Trong những cảnh đầu Tony đã lỡ tay dựa vào một chiếc vạc trang trí trong nhà Dr. Strange và hứng trọn “ánh mắt hình viên đạn” đến từ người chủ nhà. Theo lời Strange, chiếc vạc này không đơn thuần là vật dụng để trang trí mà nó chính là “The Cauldron of the Cosmos”, chiếc vạc của Vũ trụ, một bảo vật rất quyền năng.
  • Trong tựa game nổi tiếng Super Mario. Tựa game này là một trò chơi game bắt buộc người chơi phải chơi liên tục trong một thời gian dài và không thể dừng trừ khi bạn chết. Nhưng nếu bạn nhấn giữ phím A kèm Start, bạn sẽ được quay trở lại lập tức World (màn) mà mình đang chơi dở mà chẳng may mất mạng
  • Bên cạnh đó, bạn còn có thể tìm thấy Easter Egg trong một vài trò chơi điện tử nhỏ mà Google tích hợp vào trình duyệt Chrome hoặc khung tìm kiếm của người dùng và có thể bạn chưa bao giờ biết đến chúng như trò chơi khủng long khi mất mạng.

2. Easter Egg câu chuyện về những quả trứng trong lễ phục sinh

Với những người theo đạo Kito, ngày lễ phục sinh là một ngày vô cùng quan trong đối với họ, đây là ngày tưởng niệm sự kiện chúa Jesus hồi sinh sau khi bị đóng đinh trên thánh giá.

Lễ phục sinh không có ngày cố định hằng năm, nó thường rơi vào giữa ngày 22 tháng 3 và 25 tháng 4, dựa trên phép tính khá phức tạp liên quan tới âm lịch.

Vào những ngày này, cha mẹ thường luộc những quả trứng và trang trí chúng bằng những màu sắc rực rỡ hoặc cũng có thể là những viên kẹo socola được thay thế cho trứng. Sau đó, họ để vào trong các giỏ kẹo và đem chúng đi giấu khắp nhà tới ngoài vườn. Trẻ em sau khi thức dậy sẽ háo hức đi săn tìm những quả trứng đã được cha mẹ giấu đấy.

Như vậy, chúng ta có thể hiểu nghĩa của cụm từ Easter Egg theo nghĩa đen là trứng phục sinh.

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp cho bạn thắc mắc về cụm từ Easter Egg là gì. Tùy vào từng hoàn cảnh mà bạn hãy dùng cho chính xác nhé.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *