Tổng hợp

File JPG (JPEG) là gì?

Mục lục

File JPG (JPEG) là gì?

Bài viết này giải thích các file JPG và JPEG là gì và chúng khác với những định dạng hình ảnh khác như thế nào, cách mở một file và chương trình nào có thể chuyển đổi loại file này sang định dạng hình ảnh khác như SVG, GIF hoặc PNG.

File JPG (JPEG) là gì?

File JPG hoặc JPEG là một file hình ảnh. Mặc dù một số file hình ảnh sử dụng phần mở rộng file .JPG, còn những file khác sử dụng .JPEG, nhưng chúng đều là cùng một loại file.

Lưu ý: Một số file hình ảnh JPEG sử dụng phần mở rộng file .JPE nhưng điều đó không phổ biến lắm. File JFIF là file JPEG File Interchange Format cũng sử dụng nén JPEG nhưng không phổ biến như file JPG.

Bạn đang xem: File JPG (JPEG) là gì?

File JPG hoặc JPEG là một file hình ảnh
File JPG hoặc JPEG là một file hình ảnh

Cách mở file JPG hoặc JPEG

File JPG được hỗ trợ bởi tất cả các trình xem và trình chỉnh sửa hình ảnh. Đây là định dạng hình ảnh được chấp nhận rộng rãi nhất.

Bạn có thể mở file JPG bằng trình duyệt web của mình, như Chrome hoặc Firefox (kéo file JPG cục bộ vào cửa sổ trình duyệt) và các chương trình Microsoft tích hợp sẵn như trình xem ảnh và ứng dụng Paint. Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, Apple Preview và Apple Photos có thể mở file JPG.

Các file JPG được sử dụng rộng rãi vì thuật toán nén làm giảm đáng kể dung lượng của file, điều này lý tưởng cho việc chia sẻ, lưu trữ và hiển thị trên các trang web. Tuy nhiên, việc nén JPG này cũng làm giảm chất lượng của hình ảnh, điều này có thể gây chú ý nếu nó được nén ở mức quá cao.

IrfanView, Adobe Photoshop, GIMP và về cơ bản là bất kỳ chương trình nào khác có thể xem hình ảnh, bao gồm cả những dịch vụ trực tuyến như Google Drive, cũng hỗ trợ các file JPG.

Các thiết bị di động cũng cung cấp hỗ trợ để mở các file JPG, có nghĩa là bạn có thể xem chúng trong email của mình và thông qua tin nhắn văn bản mà không cần một ứng dụng xem JPG cụ thể.

Một số trang web và chương trình có thể không nhận dạng được hình ảnh là file JPEG trừ khi nó có phần mở rộng file thích hợp mà chương trình đang tìm kiếm. Ví dụ, một số trình chỉnh sửa hình ảnh và trình xem cơ bản sẽ chỉ mở file .JPG và không biết rằng file .JPEG bạn có cũng giống như vậy. Trong những trường hợp đó, bạn chỉ có thể đổi tên file để có phần mở rộng mà chương trình hiểu được.

  Cách chuyển đổi file JPG hoặc JPEG

  Có hai cách chính để chuyển đổi file JPG. Bạn có thể sử dụng trình xem/chỉnh sửa hình ảnh để lưu nó sang định dạng mới (giả sử rằng chức năng đó được hỗ trợ) hoặc đưa file JPG vào chương trình chuyển đổi hình ảnh.

  Ví dụ, FileZigZag là một công cụ chuyển đổi JPG trực tuyến có thể lưu file sang một số định dạng khác bao gồm PNG, TIF/TIFF, GIF, BMP, DPX, TGA, PCX và YUV.

  Một tùy chọn thực sự đơn giản khác là Resizing.app và có một tiện ích mở rộng của Chrome nếu bạn định thực hiện nhiều chuyển đổi. Các định dạng đầu ra bao gồm PNG, TIFF, WEBP và BMP.

  Bạn thậm chí có thể chuyển đổi file JPG sang định dạng MS Word như DOCX hoặc DOC bằng Zamzar, công cụ giống như FileZigZag ở chỗ nó chuyển đổi file JPG trực tuyến. Chương trình cũng giúp lưu JPG sang ICO, PS, PDF và WEBP, trong số nhiều định dạng khác.

  Lưu ý: Nếu bạn chỉ muốn chèn file JPG vào tài liệu Word, bạn không cần phải chuyển đổi sang định dạng file MS Word. Trên thực tế, một chuyển đổi như vậy không tạo ra một tài liệu có định dạng tốt. Thay vào đó, hãy sử dụng tùy chọn “Insert” có sẵn của Word để đưa JPG trực tiếp vào tài liệu ngay cả khi bạn đã có văn bản trong đó.

  Chèn ảnh vào tài liệu Word
  Chèn ảnh vào tài liệu Word

  Mở file JPG trong Microsoft Paint và sử dụng menu File > Save as để chuyển đổi file sang BMP, DIB, PNG, TIFF, v.v… Các trình xem và trình chỉnh sửa JPG khác được đề cập ở trên hỗ trợ các tùy chọn menu tương tự và định dạng file đầu ra.

  Sử dụng trang web Convertio là một cách để chuyển đổi JPG sang EPS nếu bạn muốn file hình ảnh ở định dạng đó. Nếu điều đó không hiệu quả, bạn có thể thử AConvert.com.

  Đăng bởi: BNC.Edu.vn

  Chuyên mục: Tổng hợp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *