Tổng hợp

File XVID là gì?

Mục lục

File XVID là gì?

File XVID sử dụng codec Xvid. Đây không phải là một định dạng video như MP4, mà thay vào đó, nó là một chương trình được sử dụng để nén và giải nén video thành MPEG-4 ASP, một tiêu chuẩn nén, để tiết kiệm dung lượng ổ đĩa và tốc độ truyền file.

Do tính năng nén được hỗ trợ trong nội dung Xvid, một bộ phim có thời lượng đầy đủ thường có thể được nén đủ để giữ được chất lượng DVD trong khi vẫn vừa với đĩa CD.

Xvid được phân phối theo giấy phép phần mềm miễn phí GPL. Nó có thể được biên dịch trên bất kỳ hệ điều hành và thiết bị tương thích nào mà không bị giới hạn.

Bạn đang xem: File XVID là gì?

File XVID sử dụng codec Xvid
File XVID sử dụng codec Xvid

Cách mở file XVID

Nhiều đầu đĩa DVD và Blu-ray hiện đại có thể phát các file XVID. Mặc dù codec DivX khác với codec Xvid, nhưng các trình phát video hiển thị logo DivX thường hỗ trợ những file XVID. Đôi khi, logo nằm trên trang web của nhà sản xuất thiết bị chứ không phải trên trình phát video, vì vậy hãy kiểm tra ở đó nếu bạn không chắc liệu trình phát của mình có hỗ trợ định dạng này hay không.

Tuy nhiên, các video XVID đã được mã hóa bằng những tính năng MPEG-4 nâng cao không tương thích với hầu hết các trình phát DivX.

Trên PC, bất kỳ chương trình phần mềm nào có thể giải mã video được mã hóa MPEG-4 ASP đều có thể phát các file XVID. Một số chương trình phổ biến phát file XVID bao gồm VLC media player, MPlayer, Windows Media Player, BS.Player, DivX Plus Player và MPC-HC.

Elmedia Player là một trình phát Mac XVID. Mặc dù nó không được sử dụng miễn phí nhưng hỗ trợ rất nhiều định dạng file video và âm thanh khác.

Trong khi một số trình phát media, chẳng hạn như VLC, có thể giải mã Xvid mà không cần bất kỳ phần mềm bổ sung nào, thì nhiều trình phát có thể yêu cầu cài đặt codec Xvid để nén và giải nén nội dung XVID đúng cách. Ví dụ, Windows Media Player cần nó. Phần mềm codec Xvid được hỗ trợ trên cả hệ điều hành Windows và Linux.

Bạn cũng có thể phát các file XVID trên thiết bị iOS với ứng dụng OPlayer hoặc trên Android với RockPlayer.

Cách chuyển đổi file XVID

Một số công cụ và dịch vụ chuyển đổi video miễn phí có thể chuyển đổi các file được mã hóa XVID sang nhiều định dạng khác, chẳng hạn như MP4, AVI, WMV, MOV, DIVX và OGG.

Chức năng chuyển đổi video của Office Converter cũng có thể chuyển đổi các file XVID sang những định dạng video khác. Công cụ này hoạt động trực tuyến, vì vậy file XVID phải được upload lên trang web, chuyển đổi và sau đó tải xuống lại trước khi bạn có thể sử dụng, có nghĩa là sẽ mất nhiều thời gian hơn so với việc sử dụng một trong những trình chuyển đổi có thể tải xuống.

Miro Video Converter, iWisoft Free Video Converter, Avidemux và HandBrake là một số trình chuyển đổi XVID miễn phí khác.

Vẫn không thể mở file?

Nếu file của bạn không mở bằng các chương trình được mô tả ở trên, có thể bạn đang đọc nhầm phần mở rộng file. Một số file có thể sử dụng hậu tố rất giống nhau ở cuối tên file, nhưng nó không nhất thiết chỉ ra sự tương đồng về định dạng.

Ví dụ, phần mở rộng file XVD trông rất giống XVID, hoàn toàn không liên quan và thay vào đó là file Xbox Virtual Disk có thể được sử dụng với xvdtool.

XVA là một loại file khác thuộc về các file XenServer Virtual Application. Định dạng file này không liên quan đến XVID mặc dù nó có chung một số chữ cái trong phần mở rộng file giống nhau. Bạn cần XenServer của Citrix để sử dụng các file XVA.

Xem thêm:

    Đăng bởi: BNC.Edu.vn

    Chuyên mục: Tổng hợp

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *