Tổng hợp

Google Colab là gì?

Google Colab là gì?

Colab là gì?

Google Colaboratory là một môi trường notebook Jupyter được host, sử dụng miễn phí và không cần thiết lập. Đây là dịch vụ đám mây miễn phí và hỗ trợ GPU!

Bạn có thể cải thiện kỹ năng viết code bằng ngôn ngữ lập trình Python của mình, hoặc phát triển các ứng dụng Deep Learning bằng các thư viện phổ biến như Keras, TensorFlow, PyTorch và OpenCV.

Google đã phát hành Google Colab với mục đích cải thiện giáo dục và nghiên cứu Machine Learning

Bây giờ, tất cả các thư viện này đã được cài đặt cho bạn. Vì vậy, không cần phải trải qua quá trình cài đặt thư viện rắc rối. Chỉ cần bắt đầu ngay lập tức!

Bạn đang xem: Google Colab là gì?

Tính năng quan trọng nhất giúp Colab trở nên khác biệt với các dịch vụ đám mây miễn phí khác là nó cung cấp GPU và hoàn toàn miễn phí. Bạn không cần là thành viên hoặc phải có thẻ tín dụng để sử dụng Colab. Colab cung cấp cho bạn một GPU và CPU miễn phí.

Tại sao Google Colab lại miễn phí?

Google đã phát hành Google Colab cho công chúng với mục đích cải thiện giáo dục và nghiên cứu Machine Learning. Hãy gửi lời cảm ơn tới Google vì việc này!

Tại sao lại sử dụng GPU?

Nếu quan tâm đến Machine Learning và Deep Learning, bạn đã biết câu trả lời. Đối với người mới – GPU rất quan trọng vì lượng dữ liệu bạn cần để hoạt động. Việc tính toán về toán học cho Deep Learning trên CPU có thể mất hàng tháng! Nhưng những tính toán này có thể được gán cho GPU để thực hiện nhanh hơn. Việc train Neural Network trên CPU không được khuyến nghị. GPU cần thiết cho việc tính toán ở mức độ cao.

Như chúng ta đều biết, GPU rất đắt tiền và các nền tảng đám mây như AWS và GCP cũng vậy. Vậy bạn có thể lấy GPU ở đâu? Colab xuất hiện để giúp giải quyết vấn đề này! Colab cung cấp cho bạn GPU Nvidia Tesla K80 miễn phí có giá khoảng 1,7 lakh Rupee (tương đương hơn 53 triệu đồng) và là một “con quái vật” thực sự về hiệu suất.

Google Colaboratory là một môi trường notebook Jupyter được host, sử dụng miễn phí và không cần thiết lập
Google Colaboratory là một môi trường notebook Jupyter được host, sử dụng miễn phí và không cần thiết lập

Bạn có thể sử dụng GPU này để train Neural Network trên đám mây và tận hưởng hiệu suất nhanh chóng, không có bất kỳ rắc rối nào, cũng như tập trung vào các vấn đề hơn là đợi hàng giờ để train rồi điều chỉnh hoặc gỡ lỗi cho mô hình.

Bạn cũng có thể sử dụng Colab cho Kaggle hoặc các cuộc thi khác, nơi bạn có thể tải hàng Gigabyte tập dữ liệu trực tiếp lên đám mây trong vòng vài giây, không liên quan đến kết nối Internet và không phải trên máy cục bộ của bạn.

Hỗ trợ TPU cũng có sẵn trên Colab. Có vẻ như Google Colab hiện cũng đang cung cấp TPU, mặc dù hiện tại nó chưa ổn định. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thử nghiệm với nó.

Notebook lưu ở đâu?

Ipython notebook được lưu trên Google Drive của bạn. Bạn cũng có thể gửi notebook lên GitHub của mình từ chính Colab.

Xem thêm:

    Đăng bởi: BNC.Edu.vn

    Chuyên mục: Tổng hợp

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *