Tổng hợp

GPA là gì? Ý nghĩa của GPA?

Mục lục

GPA là gì? Ý nghĩa của GPA?

Các du học sinh hay những sinh viên học sinh xin học bổng chắc chắn rất quen thuộc với thuật ngữ GPA. GPA là một trong những tiêu chí đánh giá học sinh quan trọng, cùng với nhiều tiêu chí đánh giá khác trong quá trình xin học bổng. Vậy GPA nghĩa là gì và nó đóng vai trò quan trọng như thế nào?

  1. GPA là gì? Điểm GPA là gì?

  GPA là từ viết tắt của từ Grade Point Average có nghĩa là điểm trung bình đánh giá học sinh theo hệ thống giáo dục tại Mỹ. Điểm này sẽ phần nào đánh giá năng lực học tập của học sinh, từ đó cho biết trình độ của học sinh đến đâu.

  Cách tính điểm GPA đó là cộng các điểm trung bình cộng của các môn học rồi chia để lấy điểm số trung bình. Công thức chi tiết cách tính điểm GPA là:

  Bạn đang xem: GPA là gì? Ý nghĩa của GPA?

  Công thức tính

  Khi có kết quả thì thang điểm của GPA được tính theo thang điểm A, B, C, D hoặc 0 > 4 mà không phải là thang điểm 10 như bên Việt Nam. Với các bạn học sinh khi muốn xin vào các trường đại học bên Mỹ thì điểm GPA phải tối thiểu là 3.3, để có được học bổng thì điểm GPA phải đạt trên 3.9.

  Điểm A+

  Bên cạnh điểm GPA, các trường tại Mỹ cũng xét thêm nội dung các hoạt động ngoại khóa mà học sinh tham gia để kết hợp với điểm mà bạn đạt được. Nếu bạn tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa sẽ được đánh giá rất cao. Ngoài ra một số trường đại học ở Mỹ còn lấy thêm một số bài kiểm tra như SAT, TOEFL, IELTS, GMAT, GRE, thư giới thiệu, bài luận và kinh nghiệm của sinh viên…

  2. Cách chuyển đổi sang thang điểm GPA

  US GPA Điểm (hệ 4.0) Điểm (hệ 10.0)
  A+ 4 8.5 – 10
  A 3.8 – 3.9
  A- 3.4 – 3.7
  B+ 3.1 – 3.3 7.0 – 8.4
  B 2.8 – 3.0
  B- 2.4 – 2.7
  C+ 2.1 – 2.3 5.5 – 6.9
  C 1.8 – 2.0
  C- 1.4 – 1.7
  D+ 1.1 – 1.3 4.0 – 5.4
  D 0.8 – 1.0
  D- 0.7
  F

  Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

  Đăng bởi: BNC.Edu.vn

  Chuyên mục: Tổng hợp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *