Tổng hợp

Hàm lừa là gì?

Mục lục

Hàm lừa là gì?

Hàm lừa là từ hot đang được cộng động mạng chia sẻ nhiều trên mạng xã hội đặc biệt là Facebook. Vậy hàm lừa là gì? Nguồn gốc của từ hàm lừa? Khi bị hàm lừa thì nên làm gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Hàm lừa là gì

Hàm lừa là gì?

Hàm lừa theo nghĩa đen là hàm của con lừa.

Bạn đang xem: Hàm lừa là gì?

Hàm lừa theo nghĩa bóng: Hàm ở đây ý là lời nói được phát ra từ miệng của ai đó. Còn lừa là lừa đảo dối trá. Vì vậy, hàm lừa là lừa dối, lươn lẹo, nói những lời không đúng sự thật. Từ này được dùng để nói về một người nào đó thường hay nói dối, nói điều không đúng sự thật.

Nguồn gốc của từ hàm lừa

Nguồn gốc từ “Hàm Lừa” bắt nguồn từ dòng trạng thái của một ca sĩ đăng trên Facebook tố mình đã bị lừa. Nguyên nhân của dòng trạng thái này là do xích mích tình cảm giữa anh và vợ. Mâu thuẫn người vợ vứt ảnh cưới của cả hai đi.

Dấu hiệu nhận biết người yêu đang lừa dối

 1. Bỗng chăm chút vẻ ngoài hơn dù đi mua đồ hay đi cà phê với bạn bè. Rất có thể người này đang muốn thu hút sự chú ý của một ai đó không phải bạn.
 2. Có xu hướng tránh xa gia đình bạn trong khi trước đó người ấy rất hào hứng, cởi mở khi gặp gia đình bạn.
 3. Bắt đầu giữ bí mật, không chia sẻ mọi điều với bạn như trước đây nữa.
 4. Thay đổi toàn bộ mật khẩu trong khi trước đây chính người ấy đã đưa cho bạn mật khẩu các trang mạng xã hội, mật khẩu các thiết bị điện tử của họ.
 5. Hay mỉm cười khi xem điện thoại, nhận được thông báo điện thoại dù không phải đang xem các video, truyện cười…
 6. Mập mờ về thời gian biểu, không chia sẻ thời gian biểu với bạn như trước đây.
 7. Không dành nhiều thời gian cho bạn, mỗi khi bạn rủ đi chơi hoặc đi đâu cùng sẽ viện cớ bận này bận kia để từ chối bạn.
 8. Không dám nhìn thẳng vào mắt bạn mà có xu hướng nhìn vào tivi, điện thoại hay nhìn lung tung để tránh nhìn vào mắt bạn.
 9. Ngừng quan tâm đến bạn thay vào đó lại thường xuyên cằn nhằn những chuyện nhỏ nhặt nhất, lấy những khuyết điểm của bạn nói.
 10. Vô tình nhắc tới “một người bạn” trong vài lần trong cuộc trò chuyện của hai bạn và ngày càng được nhắc tới nhiều hơn?
 11. Cả hai bạn vẫn thường xuyên trò chuyện mỗi tối, nay người ấy mãi mới trả lời tin nhắn với lý do bận rộn.

Hy vọng giải thích trên đã giúp bạn hiểu “hàm lừa” là gì. Mời các bạn truy cập vào mục “Là gì” của BNC.Edu.vn để cập nhật những hot trend mới nhất trong cuộc sống nhé.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *