Tổng hợp

Hint là gì?

Mục lục

Hint là gì?

Thuật ngữ trên mạng xã hội hiện nay sử dụng rất nhiều và không phải từ nào bạn cũng biết ý nghĩa của nó. Với thuật ngữ hint, bạn sẽ thấy nó xuất hiện ở một số lĩnh vực như trong đam mỹ, nhưng bộ phim anime, trong Kpop với thuật ngữ tung hint chẳng hạn. Hoặc thuật ngữ hint cũng xuất hiện trong lĩnh vực công nghệ với thuật ngữ password hint chẳng hạn. Vậy hint có nghĩa là gì?

  Ý nghĩa của hint?

  Hint trong từ điển tiếng Anh nếu là danh từ thì có nghĩa là lời bóng gió, lời ám chỉ. Nếu xét về mặt động từ thì hint có nghĩa là hành động gợi ý, sự bóng gió ám chỉ nào đó.

  Hint là gì

  Bạn đang xem: Hint là gì?

  Nếu xét theo từng trường hợp, ngữ cảnh chẳng hạn như trong truyện ngôn tình, anime hay trong đam mỹ thì hint chỉ những hành động, lời nói thân mật của nhân vật, khiến chính các tuyến nhân vật trong phim hiểu lầm mối quan hệ nào đó, có thật hoặc không thật. Thuật ngữ tung hint cũng được sử dụng nhiều khi để chỉ 2 nhân vật đó có nhiều hành động, cử chỉ khoảnh khắc thân mật.

  Thuật ngữ hint

  Nếu hint trong thuật ngữ password hint thì có nghĩa là gợi ý có liên quan tới dãy mật khẩu mà bạn đã đặt cho tài khoản nào đó. Chẳng hạn khi chúng ta đặt mật khẩu máy tính sẽ có phần Password hint để nhập con số ký tự gợi ý liên quan tới mật khẩu, để tránh trường hợp mà bạn quên mật khẩu máy tính chẳng hạn.

  Password hint

  Nói tóm lại hint chỉ chung là sự gợi ý, dấu hiệu, sự ám chỉ về một nội dung, tình cảnh nào đó. Tùy thuộc vào hoàn cảnh và lĩnh vực có xuất hiện thuật ngữ hint mà chúng ta sẽ hiểu sao cho phù hợp.

  Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

  Đăng bởi: BNC.Edu.vn

  Chuyên mục: Tổng hợp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *