Tổng hợp

Hướng dẫn tích hợp Google Reader với Google+

Hướng dẫn tích hợp Google Reader với Google+

Quản Trị Mạng – Có thể nói rằng, tính đến thời điểm hiện tại, Google và các dịch vụ tiện ích đi kèm của hãng đang chiếm được vị trị rất tốt trong lòng người sử dụng. Gần đây nhất là sự xuất hiện của Google Plus một lần nữa Google đã chứng minh được tầm ảnh hưởng và tham vọng của “gã khổng lồ” trong làng công nghệ trên thế giới. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cách tích hợp chức năng Google Reader và Google+ để dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng, không cần phải dùng đến những công cụ hoặc tiện ích hỗ trợ từ bên ngoài.

Tiện ích RSS Share for Google Plus™ and Google Reader™ (hay còn gọi là RSS Share) thực chất là 1 extension của Chrome/Chromium do vậy chúng ta bắt buộc phải sử dụng trình duyệt của Google nếu muốn áp dụng tính năng này. Theo như thông tin chính thức trên trang chủ, những tính năng của công cụ này mang lại bao gồm:

– Tích hợp thêm nút chức năng Share on Google+ trong Google Reader

Bạn đang xem: Hướng dẫn tích hợp Google Reader với Google+

– Thêm phần tùy chọn Google Reader vào Google+

– Hiển thị những bài RSS đã hoặc chưa đọc trên Google+

– Hiển thị lựa chọn nếu những bài viết được chia sẻ

– Chia sẻ bất kỳ đường link nào một cách nhanh chóng

– Xem các feed ở chế độ Tree tiện dụng

Nếu bạn đang mở tab Google+ hoặc Google Reader nào đó, hãy refresh toàn bộ sau khi cài đặt extension. Trong Google Reader, chúng ta sẽ thấy có thêm lựa chọn Google+ với Share ở bên dưới mỗi bài viết:

Khi chọn đường dẫn này, trình duyệt sẽ hiển thị phần giao diện chia sẻ tương tự trên Google+:

Bên cạnh đó, tính năng RSS Share còn có 1 lợi thế nữa, đó là khi người sử dụng mở Google+, các bạn sẽ nhìn thấy danh sách toàn bộ tin feed trong thanh sidebar, ngay bên dưới phần Stream:

Khi nhấn vào bất kỳ tựa đề nào trong đó, thông tin feed tương ứng trong Google+ sẽ hiển thị như hình dưới:

Tính đến thời điểm này thì vẫn chưa có cách nào để đăng bài trực tiếp từ Google+ tới Reader, tuy nhiên, với khả năng tương tác khá tốt của RSS Share dành cho Google+ và Google Reader, chúng ta đã có thêm 1 cách để giám sát, quản lý toàn bộ thông tin bài viết trong tài khoản. Chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *