Tổng hợp

Khám phá chức năng xử lý ảnh “cực đỉnh” trên Google+

Khám phá chức năng xử lý ảnh “cực đỉnh” trên Google+

Google mới đây đã công bố bổ sung thêm nhiều cải tiến mới cho chức năng xử lý hình ảnh trên mạng xã hội Google+.

Các tính năng bổ sung cho Google + Photo tạo ra trải nghiệm tổng thể trên Google+ để chia sẻ hình ảnh tốt hơn nhiều so với Facebook, Twitter và thậm chí mạng chia sẻ hình ảnh phổ biến nhất thế giới – Instagram cũng phải chào thua. Vậy Google đã cải tiến như thế nào?

Khám phá chức năng xử lý ảnh “cực đỉnh” trên Google+

Bạn đang xem: Khám phá chức năng xử lý ảnh “cực đỉnh” trên Google+

Một loạt tính năng chỉnh sửa ảnh sẽ là điểm hấp dẫn mới đối với những người thích ảnh tìm đến Google+. Hiện giờ, Google+ hiển thị ảnh lớn hơn, đẹp hơn nhờ các công cụ tự động làm mờ nếp nhăn trên mặt, giảm nhiễu trong các bức ảnh chụp thiếu sáng, loại bỏ mắt đỏ, làm cho hình ảnh sắc nét hơn, cải thiện cân bằng trắng…

Đặc biệt, tính năng Auto Awesome để xâu chuỗi các bức ảnh tạo ra một ảnh động đăng lên Google+. Auto Awesome cũng có thể kết hợp các tấm ảnh với nhau để tạo thành một ảnh duy nhất mà không bị trùng lặp.

“Nếu bạn upload một chuỗi các bức ảnh, chúng tôi sẽ cố gắng để tự động tạo ra một bức ảnh động từ chúng”, Google cho biết. “Hoặc nếu bạn đăng tải một vài hình ảnh chân dung gia đình, chúng tôi sẽ tìm ra những khung ảnh đẹp nhất để kết hợp chúng lại với nhau thành một hình ảnh duy nhất. Tương tự như vậy với những loại hình ảnh khác… Đó là những gì mà Auto Awesome có thể làm được”.

Khám phá chức năng xử lý ảnh “cực đỉnh” trên Google+

Những thay đổi khác gồm cải tiến chức năng Auto Backup – Công cụ tự động sao lưu ảnh vừa được chụp bằng thiết bị di động lên Google+. Nhờ đó, người dùng sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm lại nhưng khoảnh khắc lưu lại để chia sẻ nhanh nhất. Tính năng Auto Backup dành cho hình ảnh trên Google+ sẽ được tăng dung lượng lưu trữ từ 5GB đến 15GB, cho phép người dùng tải lên các hình ảnh đủ kích cỡ mà không lo lắng không đủ dung lượng cho chúng. Một trong những mạng xã hội chia sẻ hình ảnh phổ biến nhất trên thế giới – Instagram không có chức năng này, còn Facebook mãi sau này mới bổ sung thêm.

Khám phá chức năng xử lý ảnh “cực đỉnh” trên Google+

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tự chỉnh lại độ sáng, độ tương phản… cho bức ảnh đẹp hơn bằng Auto Enhance. Còn Auto Highlight sẽ giúp người dùng chọn lọc ảnh đẹp, loại bỏ ảnh trùng lặp dễ dàng, tức là sắp xếp album trên Google+ dễ dàng hơn. Highlight sẽ giúp người dùng tìm những hình ảnh yêu thích nhanh chóng hơn bằng cách loại bỏ những hình ảnh bị trùng, những hình ảnh bị mờ hay những hình ảnh có độ phơi sáng kém. Thay vào đó Auto Highlight sẽ làm nổi bật những hình ảnh có sự xuất hiện của bạn hay những người thân, những địa điểm đáng nhớ hay những ưu điểm nổi bật khác…

Khám phá chức năng xử lý ảnh “cực đỉnh” trên Google+

Những cải tiến phần mềm thú vị cho hình ảnh này có thể bắt nguồn từ việc mua lại nhà sản xuất Snapseed trong quý 3 năm ngoái. Nhiều nhà phân tích dự đoán nằng, trong tương lai Google sẽ tạo ra những cải thiện đáng kể về chia sẻ hình ảnh để trở thành dịch vụ chia sẻ hình ảnh phố biến duy nhất trên thế giới.

Hiện mạng xã hội Google+ có 190 triệu người dùng và có tới 390 triệu người dùng Google+ trên các dịch vụ khác.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *