Tổng hợp

Khôi phục lại thư viện nhạc trong Windows Media Player 12

Khôi phục lại thư viện nhạc trong Windows Media Player 12

Quản Trị Mạng – Nếu bạn có một chiếc Xbox 360 hoặc một chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Windows Mobile, bạn nên tiếp hợp tất cả các file nhạc cũng như video của mình với Windows Media Player 12. Tuy nhiên, bạn lại gặp vấn đề với việc refresh lại thư viện nhạc của mình và giữ chúng gọn gàng? Hãy thử thực hiện theo những bước đơn giản sau để có thể khôi phục lại thư viện nhạc của mình chỉ với một vài lần kích chuột.

Cách khôi phục lại thư viện nhạc của Windows Media Player 12

Bước 1 – Tắt dịch vụ chia sẻ Windows Media Player Network

Bạn đang xem: Khôi phục lại thư viện nhạc trong Windows Media Player 12

Trước tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã tắt hoàn toàn Windows Media player. Tiếp đến, kích vào Windows Start Menu Orb và gõ services.msc trong mục tìm kiếm. Nhấn Enter để mở cửa sổ Services.

Trong cửa sổ Services, tìm kiếm Windows Media Player Network Sharing Service. Để tắt tính năng này, phải chuột vào đó rồi chọn Stop. Một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện khi quá trình tắt được hoàn tất.

Bước 2 – Xóa file cơ sở dữ liệu của thư viện

Giữ nguyên cửa sổ Services, chúng ta sẽ cần nó sau này.

Tiếp đến, mở cửa sổ Explorer và Browse theo đường dẫn sau:

%USERPROFILE%AppDataLocalMicrosoftMedia Player

Tại đây, xóa hết các file có tên CurrentDatabase_***.wmdbLocalMLS_*.wmdb

Chú ý: có một số file cùng có tên LocalMLS_*.wmdb, hãy chắc chắn bạn đã xóa tất cả các file. * là các con số ngẫu nhiên, mỗi một máy tính có số riêng, vì vậy không thể đặt chính xác số này là bao nhiêu. Chỉ có một số file tên như vậy nên bạn sẽ thấy chúng một cách dễ dàng.

Bước 3 – Khởi động lại Windows Media Player Network Sharing Service

Giờ đây, bạn có thể đóng cửa sổ Explorer và quay trở lại cửa sổ Services. Tại cửa sổ này, tìm kiếm lại Windows Media Player Network Sharing Service phải chuột và chọn Start. Một cửa sổ nhỏ hơn sẽ xuất hiện, hiển thị quá trình bật dịch vụ này.

Bước 4 – Refresh lại thư viện của bạn

Tiếp theo, công việc của bạn chỉ là mở WMP 12 và để cho thư viện nhạc tự khôi phục lại. Dựa vào số lượng bài hát mà bạn có cũng như máy tính của bạn nhanh thế nào, quá trình này có thể mất khoảng 15 cho tới 30 phút.

Kết luận

Hướng dẫn này có thể giúp bạn bất kì khi nào bạn mắc vấn đề với thư viện nhạc trong Windows Media Player 12. Tuy nhiên, hy vọng rằng sẽ không có vấn đề nào xảy ra với Windows Media của bạn.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *