Tổng hợp

Lá mía là gì?

Mục lục

Lá mía là gì?

Lá mía là gì? Lá mía bò là gì? Lá mía bò là bộ phận nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Lá mía là gì

Lá mía là gì?

Lá mía là một bộ phận của cây mía, loài thực vật có thân to mập, chia đốt, chứa nhiều đường, cao từ 2-6 m.

Bạn đang xem: Lá mía là gì?

Lá mía là tên gọi dân gian của tuyến tụy, một bộ phận trên cơ thể con người cũng như các loài động vật. Tuyến tụy nằm vắt ngang từ đầu ruột non đến lá lách, núp sau dạ dày, nằm sâu trong bụng.

Tuyến tụy đảm nhiệm 2 chức năng chính: tụy ngoại tiết chế tạo các enzym và bài tiết vào tá tràng làm tiêu hóa thức ăn; tụy nội tiết sản xuất và tiết vào trong máu hoóc-môn giúp các điều hòa lượng đường trong máu.

Lá mía bò là bộ phận nào?

Vì vậy, lá mía bò chính là tuyến tụy của con bò.

Ở các loài động vật khác nhau thì tuyến tụy có hình dạng khác nhau. Ở người, tụy là một cơ quan nhỏ và hơi thuôn dài. Ở chim, tụy nằm ở giữa phần cong cong của tá tràng. Ở bò, tụy nằm sau dạ dày, sát thành sau của ổ bụng và thường được sử dụng để làm nguyên liệu nấu món phá lấu bò ngon nổi tiếng.

Lá mía của bò được sử dụng để làm nguyên liệu nấu món phá lấu.
Lá mía của bò được sử dụng để làm nguyên liệu nấu món phá lấu.

Hy vọng giải thích trên đã giúp bạn hiểu lá mía là gì, lá mía là tên gọi của bộ phận nào của động vật.

Mời các bạn truy cập vào mục “Là gì” của BNC.Edu.vn để tìm hiểu thêm trend mới, những câu nói mà “dân mạng” sử dụng phổ biến trên mạng xã hội, những thắc mắc về nhiều vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *