Tổng hợp

Lệ phí môi giới là gì?

Mục lục

Lệ phí môi giới là gì?

Cùng BNC.Edu.vn tìm hiểu Lệ phí môi giới (brokerage fee) là gì?

Lệ phí môi giới là gì?

Bạn đang xem: Lệ phí môi giới là gì?

Lệ phí môi giới (brokerage fee) là chi phí trả cho nhà môi giới về mua hoặc bán chứng khoán thay cho khách hàng.Nhà môi giới có thể yêu cầu trả lệ phí môi giới bằng một số tiền nhất định hoặc phần trăm giá trị giao dịch.

Lệ phí môi giới (brokerage fee) là chi phí trả cho nhà môi giới về mua hoặc bán chứng khoán thay cho khách hàng. Nhà môi giới có thể yêu cầu trả lệ phí môi giới bằng một số tiền nhất định hoặc phần trăm giá trị giao dịch. Ví dụ, công ty chứng khoán của ngân hàng công thương áp dụng mức lệ phí môi giới bằng 0,04 % giá trị giao dịch ( cả mua và bán )

(Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)

Trong ngành bất động sản, lệ phí môi giới thường là một khoản phí cố định hoặc một tỷ lệ phần trăm tiêu chuẩn được tính cho người mua, người bán hoặc cả hai. Nhà môi giới thế chấp giúp người vay tiềm năng tìm và bảo đảm các khoản vay thế chấp; phí liên quan của họ là từ 1% đến 2% số tiền vay.

Trong ngành bảo hiểm, người môi giới sẽ tính phí cho các dịch vụ của họ. Các công ty môi giới tìm ra các chính sách bảo hiểm tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trong một số trường hợp, các nhà môi giới có thể thu phí từ cả người bán và người mua một hợp đồng bảo hiểm.

Trong ngành chứng khoán tài chính, phí môi giới được tính để tạo thuận lợi cho giao dịch, quản lý khoản đầu tư hoặc các tài khoản khác. Ba loại môi giới chính tính phí môi giới là dịch vụ đầy đủ, chiết khấu và trực tuyến.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *