Tổng hợp

Liệu có được dùng tiền mặt mua cổ phần?

Mục lục

Liệu có được dùng tiền mặt mua cổ phần?

Mới đây, thông qua cổng thông tin tiếp nhận và trả lời kiến nghị của doanh nghiệp, Công ty TNHH Panthera (TP. HCM) đã hỏi Bộ Tài chính về việc có thể dùng tiền mặt để thanh toán việc mua cổ phần được không?

Liệu có được dùng tiền mặt mua cổ phần?

Bạn đang xem: Liệu có được dùng tiền mặt mua cổ phần?

Liệu có được dùng tiền mặt mua cổ phần?

Công ty TNHH Panthera (TP. HCM) nhận chuyển nhượng cổ phần của một nhóm cá nhân để sở hữu toàn bộ số cổ phần mà các cá nhân đó đang nắm giữ tại Công ty Cổ phần Pan Bến Lức, giá trị hợp đồng khoảng 40 tỷ đồng.

Về vấn đề này, Bộ Tài chính đã cho biết không sử dụng được tiền mặt để mua cổ phần. Cụ thể, Bộ tài chính trả lời như sau:

 “Căn cứ quy định tại Điều 1 và Điều 2 Thông tư số 09/2015/TT-BTC ngày 29/1/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn giao dịch tài chính của doanh nghiệp theo quy định tại Điều 6 Nghị định số 222/2013/NĐ-CP ngày 31/12/2013 của Chính phủ về thanh toán bằng tiền mặt thì việc Công ty TNHH Pathera thanh toán tiền mua cổ phần cho các cá nhân đang nắm giữ tại Công ty Cổ phần Pan Bến Lức thuộc phạm vi điều chỉnh của Thông tư 09/2015/TT-BTC, do đó, Công ty TNHH Panthera không sử dụng tiền mặt khi thanh toán để mua số cổ phần trên”.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *