Tổng hợp

Lợi dụng Windows Media Player để hack Windows

Lợi dụng Windows Media Player để hack Windows

Các hacker hiện đang lợi dụng kỹ thuật quản lý bản quyền số (DRM) mới nhất trong chương trình Windows Media Player để tấn công vào các máy tính kém bảo mật.

Kỹ thuật tấn công này cho phép hacker cài đặt các phần mềm gián điệp, phần mềm tung quảng cáo, các chương trình tự động quay số truy cập cũng như đủ loại sâu-virus vào máy tính.

Các chuyên gia bảo mật đã phát hiện ra sự hoạt động của 2 con Trojans rất mới mang tên Trj/WmvBNC.Edu.vner.A và Trj/WmvBNC.Edu.vner.B. Cái độc đáo của 2 con Trojans này chính là nó ẩn mình trong các tập tin video được lan truyền qua mạng ngang hàng.

Bạn đang xem: Lợi dụng Windows Media Player để hack Windows

Theo công ty bảo mật Panda Software cho biết: 2 loại Trojans này có cách lợi dụng công nghệ bảo vệ bản quyền mới của Windows để dẫn dụ người dùng tải về máy của mình các phần mềm gián điệp hay các ứng dụng chuyên tung quảng cáo.

Khi người dùng cố gắng chơi một file Windows media đã được bảo vệ thì công nghệ bảo vệ bản quyền số của Microsoft sẽ đòi hỏi số bản quyền hợp pháp. Nếu số bản quyền này không có trong máy tính của người dùng thì công nghệ DRM sẽ tìm trên internet một số bản quyền phù hợp mà người dùng có thể mua nó về để sử dụng.

Hiện nay Microsoft và các công ty bảo mật khác vẫn chưa đưa ra lời bình luận gì hoặc giải pháp nào cho vấn đề bảo mật phức tạp nói trên.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *