Tổng hợp

Mama boy là gì?

Mục lục

Mama boy là gì?

Mama boy là một thuật ngữ được sử dụng khá nhiều trên mạng để nói về những chàng trai mãi không chịu trưởng thành. Vậy, Mama boy là gì, có ý nghĩa gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu thuật ngữ này trong bài viết dưới đây.

Mama boy

Mama boy là gì?

Mama boy là cách viết ngắn gọn, thuần Việt của từ tiếng Anh mama’s boy hay mother’s boy, mummy’s boy – có nghĩa là “con trai cưng của mẹ”. Đây là từ thường được dùng để nói đến những người con trai gắn bó phụ thuộc quá mức vào người mẹ của mình dù đã ở độ tuổi trưởng thành, nên có cuộc sống độc lập.

Bạn đang xem: Mama boy là gì?

Những người đàn ông được gọi là mama boy luôn nghe lời mẹ, luôn nghĩ mẹ mình đúng, để mẹ quyết định mọi việc trong cuộc sống của mình và lấy mẹ mình làm trung tâm.

Một từ khác cũng được sử dụng phổ biến để nói đến những mamaboy đó là “bám váy mẹ”.

Từ góc độ của người mẹ, người đàn ông đó dù đã trưởng thành nhưng vẫn luôn là con trai bảo bối trong lòng mẹ, được mẹ chiều chuộng và chăm lo đủ bề.

Dấu hiệu nhận biết mama boy

Khi ở với mẹ thì cư xử như một đứa trẻ, luôn thích ở bên mẹ, yếu ớt không chịu được bất kỳ đả kích nào.

Trong cuộc sống hay thậm chí trong hôn nhân, không có ý kiến ​​riêng mà nhất nhất chỉ nghe lời mẹ. Mỗi khi có chuyện, đều nhờ tới sự giúp đỡ của mẹ, mang mẹ ra làm lá chắn.

Luôn nghe lời mẹ bất bất kể đúng sai. Khi có mâu thuẫn xảy ra liên quan đến mẹ, thì mẹ luôn đúng, luôn đứng về phía mẹ.

Không có khả năng sống tự lập, sống xa rời vòng tay mẹ. Tâm lý phụ thuộc vào mẹ, không có kỹ năng tự chăm sóc, tự quyết định.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu mama boy là gì. Để hiểu hơn về những hot trend trên mạng xã hội, mời các bạn truy cập vào mục “Là gì” của quantrimang.com.

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *