Tổng hợp

Mẫu báo cáo tổng hợp công nợ theo Thông tư 200

Mẫu báo cáo tổng hợp công nợ theo Thông tư 200

Mẫu báo cáo tổng hợp công nợ phải thu phải trả bằng file Excel được ban hành theo Thông tư 200/2014/TT-BTC về chế độ kế toán doanh nghiệp. File excel báo cáo công nợ này áp dụng cho cả daonh nghiệp lớn, vừa và nhỏ. Mời các bạn cùng theo dõi nội dung chi tiết dưới đây:

Biểu mẫu Báo cáo công nợ đầu năm

Báo cáo công nợ phải thu

Bạn đang xem: Mẫu báo cáo tổng hợp công nợ theo Thông tư 200

Báo cáo công nợ phải trả

Cách sử dụng file Quản lý công nợ trên Excel

1. Trước khi nhập chứng từ, phải nhập hết danh sách khách hàng cần theo dõi công nợ vào Sheet Khach. Phải ghi đầy đủ Mã Khách, Tên Khách, Địa Chỉ Khách. Mã Khách tùy theo sự quản lý riêng mà ghi sao cho dễ, có thể ghi theo tên tắt của khách hoặc ghi theo số TT như : MS0001, MS0002, MS0003 … Cách tốt nhất là ghi theo số thứ tự.

2. Nhập chứng từ theo dõi công nợ không nên nhập thẳng vào Sheet Chungtu mà nên nhập thông qua Form bằng cách kích vào nút Commant “Nhập chứng từ công nợ” trong Sheet MeNu. Bởi vì nếu nhập thẳng sẽ rất khó nhớ mã và tên khách hàng, mà đó lại là cái mà chúng ta cần theo dõi để quản lý công nợ. Nếu sai mã khách hàng sẽ dẫn đến sai số liệu công nợ giữa Công Ty và Khách Hàng Trong quá trình nhập liệu, khi con nháy chuột nhảy đến các hộp Combo sẽ xoè ra các dữ liệu để mình chọn. Dùng phím mũi tên lên xuống để chọn dữ liệu thích hợp rồi bấm phím Enter 2 lần. Sau khi nhập hết các dữ liệu cho một chứng từ thì nhấn nút Commant “Cập nhật” để cập nhật dữ liệu vào Sheet Chungtu.

Khi nhập liệu trên Form, cứ dùng phím Enter mà đi, hạn chế dùng chuột. Lưu ý khi trả tiền cho khách thì chọn “C”, khi thiếu tiền khách thì chọn “N”. Nhập xong chứng từ này, nhập tiếp chứng từ khác cho đến hết thì nhấn nút Commant “Thoát” để thoát Form Cập Nhật.

Nội dung mẫu báo cáo tổng hợp công nợ theo Thông tư 200

Bộ (Sở):……….

Đơn vị:……….

BÁO CÁO TỔNG HỢP CÔNG NỢ

Tài khoản:…………………….

Tên KH/NCC

Đầu kỳ

Phát sinh

Cuối kỳ

Nợ

Nợ

Nợ

………., ngày….tháng…năm…
Người lập biểu
(Chữ ký, họ tên)
Phụ trách kế toán
(Chữ ký, họ tên)
Thủ trưởng đơn vị
(Chữ ký, họ tên, đóng dấu)

Đăng bởi: Trường Trung cấp Bách Nghệ TP.HCM

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *