Tổng hợp

Mù Cang Chải sẽ có khu đô thị nghỉ dưỡng 130 ha

Mù Cang Chải sẽ có khu đô thị nghỉ dưỡng 130 ha


Tỉnh Yên Bái vừa duyệt quy hoạch chi tiết khu đô thị, nghỉ dưỡng 130 ha tại xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải – điểm ngắm ruộng bậc thang nổi tiếng mùa lúa chín.

Theo quyết định của UBND tỉnh Yên Bái, dự án Mù Cang Chải Legend gồm hai chức năng chính là khu đô thị và khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, gắn liền với thiên nhiên và văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc địa phương.

Bạn đang xem: Mù Cang Chải sẽ có khu đô thị nghỉ dưỡng 130 ha

Diện tích lập quy hoạch tại xã Nậm Khắt là 130 ha, quy mô dân số khoảng 2.500 người. Trong đó, diện tích cho khu du lịch nghỉ dưỡng, trải nghiệm thiên nhiên là 60,5 ha; khu du lịch nghỉ dưỡng, trải nghiệm văn hóa là 44,7 ha và khu đô thị là 24,8 ha.

Giai đoạn đầu tư thứ nhất của dự án sẽ sắp xếp tái định cư cho các hộ dân trong khu vực, nâng cấp các tuyến đường xung quanh và xây khu đô thị nghỉ dưỡng. Đến giai đoạn hai, dự án mới đầu tư xây dựng ha khu du lịch nghỉ dưỡng.

Huyện Mù Cang Chải nằm ở phía Tây của Yên Bái – tỉnh trung du miền núi với phía Tây Bắc giáp Lào Cai, Lai Châu, phía Đông và Đông Bắc giáp Hà Giang, Tuyên Quang. Nằm ở độ cao trung bình 1.000 m so với mực nước biển, Mù Cang Chải có khí hậu trong lành, nhiều tiềm năng về khoáng sản về cảnh quan tự nhiên. Tuy nhiên, hạ tầng khu vực này vẫn chậm phát triển, chỉ có vài khu nghỉ dưỡng do địa hình bị chia cắt mạnh.

Theo quy hoạch, trong tương lai, Mù Cang Chải sẽ được xây dựng và phát triển 5 tiểu vùng dựa trên đặc trưng lãnh thổ. Trong đó tiểu vùng 1 là khu trung tâm dịch vụ đô thị, dịch vụ du lịch tại thị trấn Mù Cang Chải. Tiểu vùng 4 với trung tâm là xã Nậm Khắt, trung tâm liên xã Ngã Ba Kim sẽ là trọng điểm phát triển du lịch mạo hiểm – nghỉ dưỡng tự nhiên.

Anh Tú


Source link

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *