Tổng hợp

Nhà khung thép vách tre

Nhà khung thép vách tre


Ấn ĐộNgôi nhà có vách ngăn bằng tre đan và sân hiên cho cỏ dại mọc.

Được gọi là Farm8, ngôi nhà ở Delhi được thiết kế làm nơi ở và làm việc cho một nhóm nghệ sĩ quan tâm đến lối sống bền vững.

Bạn đang xem: Nhà khung thép vách tre

Ngôi nhà được xây dựng trên nền và cột có sẵn của một tòa nhà cũ, được Studio Array sử dụng cho thiết kế mới để tránh lãng phí. “Gần một thập kỷ trước, các khách hàng có ý định sử dụng địa điểm này làm không gian xưởng vẽ của nghệ sĩ. Phần móng và cột đã được đổ vào thời điểm đó nhưng tiếc là dự án bị đình trệ”, đại diện Studio Array cho biết.

Mặt tiền của ngôi nhà.

Mặt tiền của ngôi nhà.

Giải pháp của đơn vị thiết kế là dựng khung thép sơn đen bên ngoài hệ thống cột sẵn có. Bức tường bên ngoài của ngôi nhà thép được làm bằng các tấm đan bằng tre. Các bức tường bên trong ngôi nhà và các phòng sử dụng ván gỗ sáng màu và kính.

Bức tường bên ngoài của ngôi nhà được làm bằng tre đan trong khi bức tường bên trong được làm bằng kính hoặc ván gỗ nhẹ.

Bức tường bên ngoài của ngôi nhà được làm bằng tre đan trong khi bức tường bên trong được làm bằng kính hoặc ván gỗ nhẹ.

Hai khối phòng ngủ ở phía đông, mỗi khối có 2 phòng ngủ được ngăn cách bởi phòng tắm. Các khu vực của khối phòng ngủ được ngăn cách bằng các tấm chắn tre đan, mở ra khu vườn và sân thượng.

Không gian làm việc và bếp ăn hướng Tây, được chiếu sáng bởi giếng trời và vách kính cường lực tạo sự liên kết gần gũi với sân vườn. “Sự kết hợp giữa cũ và mới, ngoài trời và trong nhà, công cộng và riêng tư trở thành ý tưởng chủ đạo”, theo đơn vị thiết kế. Các không gian bán mở nhằm mục đích tái tạo trải nghiệm ngồi dưới gốc cây, tạo cảm giác được bảo vệ nhưng không bị gò bó.

Toàn bộ ngôi nhà sử dụng màu sắc tự nhiên của vật liệu cho nội - ngoại thất.

Toàn bộ ngôi nhà sử dụng màu sắc tự nhiên của vật liệu cho nội – ngoại thất.

Màu sắc của toàn bộ ngôi nhà là màu của vật liệu thô, sẽ thay đổi theo thời gian, hòa vào sân vườn và khung cảnh xung quanh. “Những bức tường tre sẽ già đi và đổi màu theo thời gian, như một dấu hiệu của quá trình lão hóa không thể tránh khỏi. Chúng bắt chước và mời gọi thiên nhiên tiếp quản ngôi nhà trong những năm tới”, đại diện Studio Array cho biết.

Tương tự, ở khu vực sân thượng, gạch lát nền không lộn xộn để cỏ dại mọc, tạo sự hài hòa với thiên nhiên.

Xem thêm hình ảnh của Farm8:

Vương quốc Anh (theo Dezeen)
Đơn vị thiết kế: mảng phòng thu
Hình ảnh: Edmund Sumner


Source link

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *