Tổng hợp

Những đường sẽ mở quanh khu đô thị của Ecopark tại Đồng Nai

Những đường sẽ mở quanh khu đô thị của Ecopark tại Đồng Nai


Quanh khu đô thị Ecovillage Saigon River (huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) sẽ có thêm một số cầu, đường để kết nối với TP HCM thuận lợi hơn.

Nằm tại thị trấn Đại Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, Ecovillage Saigon River được phát triển bởi nhà sáng lập Ecopark, trên diện tích 55 ha. Do hạ tầng khu vực này chưa phát triển, nên hiện tại tuyến đường ngắn nhất từ dự án đến trung tâm TP HCM là qua phà Cát Lái.

Bạn đang xem: Những đường sẽ mở quanh khu đô thị của Ecopark tại Đồng Nai

Tuy nhiên, theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, đồ án điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Nhơn Trạch đến năm 2035, tầm nhìn đến 2050, khu vực này sẽ có thêm một số cầu, đường giúp kết nối đến TP HCM thuận tiện hơn.

4 tuyến đường chính sẽ mở quanh khu đô thị EcoVillage Saigon River ở huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai. Đồ hoạ: Anh Tú

4 tuyến đường chính sẽ mở quanh khu đô thị EcoVillage Saigon River ở huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai. Đồ hoạ: Anh Tú

Trong đó, tuyến số 1 dài khoảng 8,5 km. Đây là tuyến kết nối phà Cát Lái với cao tốc Bến Lức – Long Thành, thay thế một phần các tuyến đường Đường tỉnh 769 và Đường tỉnh 19. Còn cầu Cát Lái được Chỉnh phủ đưa vào quy hoạch 5 năm trước. Đồng Nai muốn sớm xây cầu Cát Lái để thay thế phà trước năm 2025. Tuy nhiên, phía TP HCM hiện chưa đồng thuận.

Với chiều dài hơn 13 km, tuyến số 2 là con đường liên cảng, từ đường Nguyễn Văn Trị, qua Lý Thái Tổ và kết thúc ở cao tốc Bến Lức – Long Thành.

Tuyến số 3 là cao tốc Bến Lức – Long Thành, có thể giúp kết nối huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai với các huyện Nhà Bè, Cần Giờ, TP HCM. Sau thời gian đình trệ do thiếu vốn, vướng mắc thủ tục, tuyến cao tốc này đã thi công trở lại một số hạng mục từ giữa năm nay.

Tuyến số 4 là đường vành đai 3 của TP HCM đang triển khai. Con đường này sẽ chạy qua khu đô thị lớn của TP HCM như Vinhomes Grand Park, Đông Tăng Long… Nhơn Trạch là cây cầu lớn nhất trên tuyến đường này với chiều dài khoảng 2,6 km, với tổng vốn đầu tư 1.800 tỷ đồng.

Ngoài dự án Ecovillage Saigon River, khu vực Nhơn Trạch có nhiều dự án lớn khác đang triển khai gồm: Khu đô thị Angle Island (Tập đoàn Hưng Thịnh), Khu đô thị Swanbay (Tập đoàn Swan City), Six Senses Sai Gon River (Công ty TNHH Hai Dung)…

Anh Tú


Source link

Đăng bởi: BNC.Edu.vn

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *